10 cách để làm tựa game yêu thích của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 10/4/15.

Đọc: 156

 1. blaysku Trùm

  Đối với giới game thủ hard-core thì việc chơi đi chơi lại một tựa game yêu thích cho tới khi không còn có thể khám phá một chút nào về game nữa là điều quá đỗi bình thường. Thế nhưng khi chơi lại, bạn sẽ vấp phải một vấn đề, đó là sự nhàm chán khi luôn biết trước sắp tới mình phải làm gì, ngã tư tới phải rẽ ở đâu hay con trùm này sẽ chết chỉ trong mấy nốt nhạc...

  Vậy bạn phải làm thế nào để có thể chơi lại các tựa game yêu thích mà không cảm thấy nhàm chán? Hãy thử các cách dưới đây của chúng tôi nhé.

  1, Không dùng mini-map

  Thông thường, khi chơi các tựa game nhập vai, bạn sẽ có thể sử dụng minimap để biết được mình đang ở đâu, cần đi tới đâu và cần phải làm gì. Vậy khi chơi lại, bạn hãy thử một lần bỏ qua và không dùng minimap mà xem, chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi trải nghiệm thế giới game theo cách này.

  [​IMG]

  Đơn cử như khi chơi GTA IV chẳng hạn, nếu bạn không sử dụng bản đồ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như mình đang đi lạc tại một thành phố lạ lẫm mà chưa từng đặt chân tới bao giờ. Thậm chí có thể khám phá những góc phố mà bạn thường xuyên bỏ qua do mải mê theo đuổi một nhiệm vụ được đánh dấu trên bản đồ chẳng hạn.

  2, Thử chơi dạng Permadeath

  [​IMG]

  Chắc hẳn với các fan hâm mộ Diablo thì chế độ "chết là chết hẳn" đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Nếu như bình thường khi nhân vật của bạn bị chết, bạn vẫn có thể bảo lưu được level, chỉ số, lượng đồ trong hòm... thì với chế độ này, nếu bạn bất cẩn để nhân vật chết dù chỉ một lần, nhân vật của bạn sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thế gian. Chế độ chơi này sẽ cực kì thú vị với những ai đã chán game và muốn tìm thứ gì đó mang tính thử thách hơn.

  3, Giới hạn lại vũ khí của mình

  [​IMG]

  Bạn từng thấy một game thủ nào chơi hết cả một game mà không cần dùng súng đạn, chỉ cần dùng mỗi một chiếc dao găm hay không? Tại sao bạn không thử chơi theo cách này để tăng độ khó của game, cũng đồng thời tăng thêm chút thử thách cho bản thân mình.

  4, Giới hạn hay thậm chí không dùng đồ hồi máu

  [​IMG]

  Item hồi máu trong các tựa game nhập vai là một trong những sự trợ giúp cần thiết để bạn có thể vượt qua các màn chơi khó. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất vui mừng khi đang hết máu trong Left4Dead mà bắt gặp túi cứu thương hay được bạn bè cho máu... Thế nhưng khi đã quá giỏi thì việc sử dụng chúng chỉ khiến game trở nên nhàm chán mà thôi. Tại sao bạn không thử tăng thêm độ khó cho game bằng cách không dùng chúng hoàn toàn?

  5, Cố gắng không thèm lên level

  [​IMG]

  Một số game cho phép người chơi lên level cho nhân vật của mình để cải thiện các chỉ số, thêm kĩ năng mới và vượt qua các màn chơi. Vậy tại sao bạn không thử cố gắng chơi hết cả game mà lên ít level nhất có thể, dùng ít skill nhất có thể xem sao? Chắc chắn đây sẽ là một lối chơi cực kì thú vị cho những ai đã quá thông thạo game rồi.

  6, Chỉ cho phép mình được save một lần duy nhất

  [​IMG]

  Có lẽ thứ cứu rỗi cho game thủ nhiều nhất trong game chính là khả năng save game. Trước khi gặp trùm... save game, trước khi đi vào chỗ nguy hiểm... save game, trước khi nhảy qua một chỗ khó... save game... Vậy tại sao bạn không thử chơi mà không save xem sao hay dễ dãi hơn một chút là cho mình chỉ được save một lần thôi chẳng hạn.

  7, Đổi ngôn ngữ game

  [​IMG]

  Bạn hãy thử đổi giao diện của game sang một ngôn ngữ khác xem sao. Hãy thử chơi game bằng tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Thổ Nhĩ Kì... Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác.

  8, Không dùng các cách dịch chuyển trong game

  [​IMG]

  Đơn cử như GTA, bạn hãy thử không dùng ô tô, xe máy mà chạy bộ đi làm nhiệm vụ xem, tất nhiên là không tính các nhiệm vụ bạn phải bắt buộc đi xem. Chắc chắn cảm giác chơi game mà phải chạy bộ hoàn toàn sẽ rất... "thốn" nhưng nó lại khiến game trở nên thú vị hơn với những người đã rõ từng ngóc nghách hay các mẹo vặt của game.

  9, Thử nghĩ cốt truyện mới cho game

  [​IMG]

  Nếu đã biết quá rõ những nội dung trong cốt truyện của game, biết rõ về cuộc đời của các nhân vật trong game thì bạn hãy thử nghĩ ra thêm những câu chuyện nhỏ, lý giải về các khoảng trống trong cốt truyện của game xem sao? Thậm chí bạn cũng có thể tự dựng lại câu chuyện của mình in-game bằng một vài hình ảnh đặc biệt quay được trong game chẳng hạn.

  10, Thử nghiệp stream

  [​IMG]

  Một khi đã trở nên quá "pro" với một tựa game nào đó, sao bạn không thử bắt đầu sự nghiệp streamer. Với hàng loạt công cụ như Twitch, TalkTV... Bạn có thể dễ dàng cho cả thế giới thấy được sự "pro" của bạn, thậm chí đôi khi bạn cũng có thể chơi theo yêu cầu của các fan hâm mộ như: Hoàn thành game chỉ dùng dao, chơi Liên Minh Huyền Thoại ngược (chơi AD lên đồ AP và ngược lại) hay thử các lựa chọn mới lạ chẳng hạn...

  >> Tùy chỉnh đồ họa GTA V trên PC sẽ cực kì chi tiết

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này