10 sự cố máy in thường gặp

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi daochungta, 16/5/16.

Đọc: 249

 1. daochungta Member

  1. Tại sao máy in hay gặp sự cố
  - Máy in dù được thiết kế hiện đại đến mấy thì cũng không tránh khỏi được những sự cố . Bài viết này sẽ giúp bạn sửa chữa máy in với 10 sự cố máy in thường gặp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được
  2. 10 sự cố máy in thường gặp
  - Máy in không in được : bạn nên kiểm tra lại xem dây nguồn của máy in đã được cắm vào ổ điện hay chưa? Máy in đã được bật lên với kết nối với máy tính hay chưa? Nếu chưa hãy cắm lại một cách chắc chắn.
  - Ngắt dòng và lề trang không thích hợp : Lề quá rộng và có kích cỡ không phù hợp. Bạn chọn Filr/Page Setup, nhấn vào tab Paper – Paper Size. Nếu Paper Size là A4 210x297 mm – thì bạn làm như sau : Chọn Tools/Options để mà Options – Print – Allow A4/Letter Paper Resizing – OK và in tài liệu của bạn.
  - In một tài liệu dài mà bạn đã chia thành các phần : thanh Status cho biết bạn đang ở trang 5 nhưng tiêu đề trên trang 5 lại cho bạn thấy bạn đang ở trang 3. Bạn hãy in lần lượt từng phần một.
  - Lỗi Fonts chữ : Chọn lại Font tại cửa sổ Print Layout.
  - Không in được hình ảnh : máy tính thiếu bộ nhớ, thử tắt máy, khởi động lại máy tính và in lại. Nếu sự cố không được khắc phục được thì kiểm tra những khả năng dưới đây : Chọn File/Print – Options. Đánh dấu vào hộp Drawing Object và Draft Output để yêu cầu Word in các tài liệu với ít định dạng hơn.
  - In ra trang trống : Nhấn CTRL + END để đi đến cuối tài liệu. Nhấn Show/Hide để xem các k‎ hiệu định dạng đoạn ở cuối văn bản và xóa các kí hiệu này.
  - Header và Footer xuất hiện không đúng lúc : Header và Footer không nằm vừa trang. Hãy chọn File/page Setup – Margin và phóng to lề trên và lề dưới. Chọn tab Layout và tăng khoảng cách From Edge để header và footer vào khổ của giấy in.
  - Không chọn được lệnh File – Print: Cài đặt lại máy in
  - Bạn không thể in đường viền trang : chọn Format/Broders and Shading – chọn tab Page Boder – nhấp Options đẻ mở tab Broders and Shading Options. Tại Margin nhập kích cỡ lớn hơn vào hộp Top, Bottom, Left và Right để di chuyển các đường viền hơi ra xa khỏi mép của trang – OK – OK.
  - Máy in quá chậm : Do chế độ nền , cần tắt chế độ này đi. CHọn Tools/Options – Print- Hủy hộp Background Printing – OK.
  +Lời khuyên khi sử dụng máy in hiệu quả : mua giấy in theo sách hướng dẫn đi kèm máy in. Luôn cập nhật Driver,. Vệ sinh máy in thường xuyên.
  Với 10 sự cố máy in thường gặp và hướng dẫn sửa chữa máy in, bạn sẽ dễ dàng khắc phục sự cố máy in của bạn mà tiết kiệm chi phí.
  3. Liên hệ
  Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam
  Địa chỉ : 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội
  Mobile: 0936 421 376 / 01693 727 238
  Phone: 043 9970 079

Chia sẻ trang này