3 “tuyệt chiêu” giúp game Turn-Based trường tồn trong lịch sử làng game

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 10/8/15.

Đọc: 159

 1. blaysku Trùm

  Game chiến thuật Turn-Based là thể loại game chiến thuật đánh theo lượt, loại bỏ đi yếu tố thời gian thực, game sẽ cho phép bạn điều khiển từng bước đánh, lối chơi trong lượt đánh của bạn. Không những thế, game chiến thuật Turn-Based còn được biết đến là một trong những thể loại game lâu đời nhất tồn tại cho đến bây giờ.

  [​IMG]

  Game Turn-Based là một trong những thể loại game lâu đời nhất


  Đồ họa trong các game Turn-Based cũng không quá cầu kì, bóng bẩy mà thay vào đó là những hình ảnh đơn giản, dễ nhìn, phù hợp với việc tập trung vào chiến thuật trong game. Cách chơi trong game cũng khá đơn giản khi người chơi chỉ phải điều khiển từng lượt đánh của mình, không cần kĩ năng quá phức tạp như những game MOBA hay FPS. Vậy tại sao game chiến thuật Turn-Based vẫn giữ được sức hút riêng của nó?

  Nét chiến thuật hấp dẫn

  Có rất nhiều thế loại game chiến thuật khác nhau thế nhưng chiến thuật Turn-Based vẫn mang một nét đặc sắc riêng mà không một thể loại game chiến thuật khác có được.

  [​IMG]

  Game chiến thuật Turn-Based luôn có những nét đặc sắc riêng


  Mỗi người chơi sẽ được chỉ huy một đội quân hoặc một nhóm các anh hùng và sau đó thay phiên nhau thao tác trên một khu vực. Trong mỗi lượt, hành động của người chơi có thể là di chuyển, tấn công đối phương, hoặc sử dụng các vật phẩm hỗ trợ, nhằm mục đích tiêu hao sinh lực của kẻ địch hoặc tăng cường sức phòng thủ của bản thân.

  [​IMG]

  Lối chơi đòi hỏi kĩ năng tính toán nhất định


  Từng lượt đánh có thể từ đơn giản đến vô cùng phức tạp, nếu bạn đã từng chơi qua TS Online – tựa game online đình đám một thời thì sẽ hiểu được nét độc đáo khi mỗi lượt đánh trôi qua. Đôi khi bạn sẽ phải “vắt óc” suy nghĩ về lối chơi, cách xếp quân, thời gian sử dụng vật phẩm để vượt qua một con Boss khó nhằn hay đánh bại được đối thủ của mình.

  Đồ họa đơn giản mà tinh tế

  Đồ họa trong game chiến thuật Turn-Based thường không quá cầu kì, phức tạp mà thay vào đó là những hình ảnh nhẹ nhàng, tinh tế và rất dễ nhìn. Điều này có thể lý giải bởi việc tập trung vào kĩ năng chơi, chiến thuật đánh là quan trọng hơn cả đối với thể loại game này.

  [​IMG]

  Đồ họa đơn giản mà tinh tế


  Lấy ví dụ như Tình Kiếm, một tựa game cũng khá thành công tại Việt Nam, game sở hữu nét đồ họa tuy đơn giản nhưng vẫn có những nét đặc biệt riêng thu hút game thủ ở mọi lứa tuổi. Không quá màu mè, cầu kì mà vẫn rất hấp dẫn là điểm đặc biệt ở đồ họa của các tựa game chiến thuật Turn-Based.

  Không thể “cắm auto giành chiến thắng”

  Với phong trào “auto tận răng” như hiện nay thì Turn-Based chắc chắn là món ăn hấp dẫn với nhiều game thủ thích sự công bằng, chiến thuật. Bạn sẽ không thể nào cắm auto bởi mỗi lượt đánh là từng “đường đi nước bước” của các nhân vật và với mỗi tính toán sai có thể dẫn tới kết cục bi thảm.

  [​IMG]

  TS Online: tượng đài trong dòng game Turn-Based


  Lại một lần nữa phải nhắc đến tượng đài trong dòng game Turn-Based: TS Online. Để có được chiến thắng trong TS Online, bạn phải thực sự tìm hiểu sâu về game bởi mỗi lượt đánh đòi hỏi kĩ năng tính toán và sự phối hợp của cả đội, kèm theo một chút may mắn (skill càn khôn, triệu gọi, hiệu ứng choáng, bỏ độc, ngủ…). Đáng tiếc rằng, TS Online đã ngưng phát triển và để lại rất nhiều nuối tiếc cho cộng đồng người chơi tại Việt Nam.

  Kết

  Sau TS Online, thị trường game Việt đang thực sự đang “khát” những sản phẩm game chiến thuật Turn-Based đúng nghĩa. Chính bởi những điểm độc đáo chỉ xuất hiện ở game Turn-Based, đây chắc chắn vẫn sẽ là thể loại thu hút lượng người chơi không hề nhỏ tại Việt Nam và các NPH nên chú trọng trong việc mang đến các sản phẩm game Turn-Based chất lượng trong thời gian tới.

  >> Turn–base – Thể loại chưa bao giờ lỗi thời

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này