Thủ thuật 4 điều mà SEO newbie cần phải hiểu

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi ledinh121189, 4/8/15.

Đọc: 249

 1. ledinh121189 Member

  Nay các kinh nghiệm seo dành cho newbie gần như có trong bài viết này. :) Kinh nghiệm xương máu là đây.
  1. Trải nghiệm người dùng
  2. Backlink
  3 Nôi dung và tối ưu nội dung
  Cách seo căn bản và thuần túy dành cho newbie

  Anh em tham khảo chi tiết đi nhé!

  Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực SEO thì bạn cũng đừng có sợ. Bởi tất cả mọi người trong số chúng ta cũng đã trải qua thời kỳ này rồi. Mỗi SEO có những chuyên môn riêng của họ nhưng có một vài điều mà tất cả những ai làm SEO cũng cần phải biết. Tôi đã đưa ra danh sách rút gọn các yếu tố cần thiết. Có thể nói rằng chúng rất rộng nhưng lại rất quan trọng trong lĩnh vực rộng lớn của SEO.

  Những người mới sẽ có một lợi thế tốt để hiểu được 4 vấn đề cơ bản như sau:

  1. SEO là về trải nghiệm người dùng

  Trải nghiệm người dùng và SEO luôn luôn phải đi cùng nhau:

  - Điều đó sẽ tăng cường trải nghiệm người dùng cũng như sẽ tăng cường SEO
  - Điều đó sẽ tăng cường SEO cũng sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Tại sao điều này lại đúng? Bởi SEO cung cấp nội dung có liên quan và chính xác cho người dùng.

  Để người dùng nhận được nội dung "phù hợp nhất" thì bạn phải cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt. Hầu hết các chuyên gia UX đang tập trung vào giao diện người dùng, xác định các yếu tố trực quan, layout, kiến trúc thông tin, kích thước, kiểu chữ và các yếu tố khác mà người dùng nhìn thấy.

  SEO thì lại tiếp cận hơi khác. SEO không chỉ tập trung vào những gì người dùng nhìn thấy mà SEO còn tập trung vào những gì người dùng mong muốn.

  Tối ưu hóa để công cụ tìm kiếm hiểu và đáp ứng mục đích người dùng. Mục đích người dùng được định nghĩa với một trong ba ý sau:

  1. Mua một cái gì đó - tìm kiếm giao dịch
  2. Biết cái gì đó - tìm kiếm thông tin
  3. Đi đâu đó - tìm kiếm điều hướng

  SEO cần phải backup và hiểu được mục đích người dùng. Mục đích là gì? Để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

  Một số người thường nghĩ rằng đã có một cuộc xung đột giữa SEO và UX. Sujan Patel đã đề cập đến vấn đề này trong bài viết của ông "Điểm chung giữa SEO và trải nghiệm người dùng". Trong bài viết của mình, ông đã chỉ ra một số lĩnh vực mà SEO và UX cần phải có:

  - Sitemap HTML cung cấp việc thu thập cho SEO và cũng đồng thời giúp người dùng tìm đúng nơi để đi.

  - Yếu tố điều hướng như breadcrumbs là rất cần thiết cho trải nghiệm người dùng. Thêm vào đó, chúng cung cấp tính năng SEO tuyệt vời như index, crawl và cấu trúc site.

  - Khối văn bản là một phần không thể thiếu của SEO, nó giúp cho việc index các từ khóa dài và cung cấp ngữ nghĩa có liên quan. Rõ ràng, người dùng cần khối văn bản để hiểu các trang web, các sản phẩm...

  - Microdata đặc biệt là giao thức schema.org giúp tạo ra user-friendly SERP. Và chúng cũng cung cấp trải nghiệm người dùng được tối ưu cho boot.

  Nếu bạn muốn trở thành một SEO tốt - chuyên nghiệp, đạo đức và thông minh thì đây là những gì cần thiết đối với bạn. Hãy tập trung vào người dùng. Cung cấp cho họ những trải nghiệm tốt nhất mà bạn có thể cung cấp. Vậy còn phần tối ưu hóa tìm kiếm thì sao?

  2. Các liên kết là quan trọng

  Các liên kết inbound vẫn còn quan trọng cho SEO. Có một vài xu hướng đang nổi lên như tín hiệu thương hiệu, tín hiệu xã hội và co-citation/co-occurrence là quan trọng nhưng chúng vẫn không thể thay thế được các liên kết – liên kết được coi như là một tín hiệu xếp hạng.

  Rõ ràng là Google cũng như các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác dựa chủ yếu vào các liên kết để xếp hạng các trang web. Chúng phạt các trang web có các liên kết xấu. Chúng thưởng thứ hạng cho các trang web có liên kết tốt.

  Giả sử có 2 trang web. Chúng giống hệt nhau. Cùng một nội dung. Cùng một cấu trúc. Cùng các từ khóa. Cùng tất cả mọi thứ. Chỉ có duy nhất một sự khác biệt. Một trang web có 0 liên kết inbound. Một trang web có 100 liên kết inbound có authority. Vậy trang web nào sẽ xếp hạng cao hơn?

  Câu trả lời là rõ ràng.

  Một ví dụ khác. Ảnh bên dưới là trust và citation flow của Forbes.com. Forbes có authority cấp độ cao. Tại sao? Nhìn vào số lượng referring domains và backlinks external. Những con số này tạo ra độ tin cậy cao.

  [​IMG]

  Bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy một trang web khác có tên gọi là TheInternetMarketingRetirementPlan.com. Ở đây, citation và trust flow lại ngược lại so với trang web trên:

  [​IMG]

  Trong nháy mắt bạn có thể nhìn thấy và so sánh được 2 trang web. Bây giờ chúng ta hãy tiến hành các thử nghiệm cụ thể hơn.

  Mỗi trang web thực hiện với một truy vấn thực tế như thế nào? Tôi sẽ chọn một truy vấn mà ủng hộ cho The Internet Marketing Retirement Plan.

  Truy vấn “Retirement income internet company”. Có khá nhiều mô tả phải không?

  Bây giờ, xem các SERPs:

  [​IMG]

  Forbes họ có một vài vị trí tự nhiên, họ ở cấp cao hơn trang web The Internet Marketing Plan.

  Tại sao? Nó có tổng hợp các yếu tố - kích thước site, authority, trust, sự tươi mới, cấu trúc, nội dung chất lượng...Tuy nhiên, tất cả những yếu tố bị ảnh hưởng theo một cách nào đó bởi các liên kết.

  Nó là điều cần thiết cho một trang web khỏe mạnh để có backlinks authority. Điều này khá là rõ ràng. Vậy làm thế nào để tôi nhận được các liên kết?

  Đây là một số điểm gây tranh cãi. Có một số người ủng hộ mạnh mẽ “xây dựng liên kết” trong khi những người khác lại nhấn mạnh việc “thu thập liên kết”. Những người khác lại cho rằng sự hiện diện của mọi liên kết là không tin tưởng và nguy hiểm, họ nhấn mạnh vào việc từ bỏ hoặc nofollow tất cả các liên kết.

  Tôi sẽ không ở đây để giải quyết những cuộc tranh luận mà tôi sẽ chỉ đề cập đến những kinh nghiệm của tôi. Tôi đã thành công trong việc tìm kiếm các liên kết thông qua marketing content bao gồm guest blogging. Đó là lý do tại sao trang web của tôi kiếm được hàng nghìn liên kết và đó là cách doanh nghiệp của tôi phát triển được cho đến ngày nay

  3. Thẻ title cũng là quan trọng

  Nếu bạn hỏi tôi “một trong những điều mà tôi có thể làm trên trang web để cải thiện SEO là gì?” thì tôi sẽ nói ngay với bạn điều này: "tạo ra một thẻ title thực sự tốt".

  Thẻ tiêu đề là một phần tử HTML mà công cụ tìm kiếm nhìn vào khi chúng index trang của bạn. Đó cũng là những gì người dùng thấy khi nhìn vào trang web của bạn trong SERPs.

  [​IMG]

  Thẻ title chỉ cần mô tả những gì trên trang. Để tạ ra thẻ title tốt nhất, bạn chỉ cần nhớ 4 quy tắc đơn giản như sau:

  - Sử dụng từ khóa chính
  - Sử dụng từ khóa phụ
  - Sử dụng tên thương hiệu ở cuối
  - Giới hạn dưới 60 ký tự.

  Tiêu đề dưới đây, Consumer Reports sử dụng thuật ngữ “gas grill” để xây dựng từ khóa dài “gas grill reviews”. Họ sử dụng dấu gạch ngang thay vì gạch sọc để giới thiệu thương hiệu “Consumer Reports.”

  [​IMG]

  Đây là văn bản HTML trong mã nguồn của họ:

  [​IMG]

  Thẻ title là quan trọng. Bạn chỉ cần sử dụng nó để mô tả đúng nhất nội dung trên trang. Tất nhiên, nó phải có chứa một từ khóa. Bạn không nên nhồi nhét các từ khóa.

  4. Nội dung là vua

  Tôi chắc chắn rằng có một cách tốt hơn và không sáo rỗng khi nói về nó. Tuy nhiên, đó là cụm từ mà chúng ta đang mắc kẹt với nó.

  SEO đôi khi cũng có những tranh cãi; nội dung hay kỹ thuật SEO – cái nào quan trọng hơn. Câu trả lời là cả hai, cả hai đều cần thiết để giúp một trang web được xếp hạng tốt trong bảng xếp hạng.

  Tôi sẽ cho bạn thấy cách làm việc này bằng cách sử dụng ví dụ về KISSMetrics.

  Tháng 1, KISSMetrics xuất bản một số bài viết. Dưới đây là hình ảnh về lưu lượng truy cập của họ:

  [​IMG]

  Trong số 727.984 khách truy cập, Kissmetrics trạo ra 2.033 khách hàng tiềm năng từ các blog. Các blog này lại mang đến cho họ 62% trong tổng số khách hàng tiềm năng. Nếu hàng tháng chúng ta bỏ ra một số tiền nhỏ vào blog thì bạn có thể thấy ROI mà chúng ta nhận được là rất lớn.

  Đó là sức mạnh của marketing content. Bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào các nội dung nhưng miễn là bạn phải có kênh chuyển đổi ở một nơi nào đó giúp bạn tạo ra lợi nhuận, điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

  Đơn giản bởi marketing content giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền.

  Và khi nói đến SEO là chúng ta đang nói về nội dung. Chỉ có một cách để làm SEO và đó là thông qua nội dung.

  Kết luận

  Tôi có thể nói rằng SEO là một lĩnh vực rất lớn. Tôi luôn cảm thấy thú vị khi SEO kết hợp với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một ngành độc lập. Nó được kết nối với hầu hết các lĩnh vực về sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đây là điều cốt lõi cần thiết cho sự hiện diện kỹ thuật số của bạn. Và nếu cần phải tóm tắt để đưa ra một vài điểm quan trọng, một lần nữa tôi nhấn mạnh 4 yếu tố:

  - SEO là về trải nghiệm người dùng
  - Các liên kết là quan trọng
  - Thẻ title cũng quan trọng
  - Nội dung là vua

  Vậy lĩnh vực nào của SEO mà bạn nghĩ nó sẽ rất cần thiết cho SEO mới?

  Nguồn :
  Mã:
  thegioiseo.com
  

  Chuyên mục Thủ thuật SEO:

Chia sẻ trang này