4 lưu ý nhút nhát trùm bình diện nạ dưỡng đa

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 1/2/16.

Đọc: 180

 1. horse886 Member

  Sở hữu một làn da trắng mịn màng luôn là ước mong của nhiều bạn nữ. Và để có được làn da như vậy thì đắp mặt nạ là cách được ưa thích nhất. Tuy nhiên việc đắp mặt nạ không đúng cách lại phá hủy da mặt bạn. Nếu là một người đang học chăm sóc da mặt, bạn nên chú ý những điều sau đây.

  Nguồn : 4 lưu ý chốc bao trùm phương diện me dưỡng da
  Không nên đắp mặt nạ hàng ngày
  Học chăm sóc da chuyên nghiệp bộc trực là một thói quen tốt, tuy nhiên, việc sử dụng mặt nạ để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích. Trên thực tiễn, làn da của bạn rất mỏng mảnh, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn mất khả năng chống lại những tác động môi trường, dễ bị thương tổn.
  Đặc biệt, đối với làn da mẫn cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm 2-3 lần/tuần, còn các mặt nạ thuốc thì 1-2 lần/tuần là tốt nhất. Nó sẽ đảm bảo sức khỏe cho làn da của bạn mà không mất đi lớp bảo vệ da thiên nhiên.
  Không đắp mặt nạ quá lâu
  Quan niệm đắp mặt nạ càng lâu càng hiệu quả là hoàn toàn sai lầm. Việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. hồ hết các mặt nạ đều có chỉ dẫn sử dụng rõ ràng thời kì đắp, thường là khoảng 15 - 20 phút, đủ để da tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ mặt nạ và độ ẩm của da cũng được bổ sung trở lại.
  [​IMG]
  Không đắp mặt nạ quá dày
  Các chuyên gia dạy nghề chăm chút da cho rằng một lớp mặt nạ dày sẽ có thể tốt ở một góc cạnh nhỏ khi chúng khiến cho nhiệt độ bề mặt da tăng, xúc tiến lưu thông máu, làm cho chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn, bề mặt da sẽ không bị bốc hơi nước, dưỡng chất được giữ lại trong các lớp biểu bì... Nhưng mặt trái của nó là tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông mở mang và cho phép tích trữ bụi bẩn vào sâu bên trong da nhiều hơn, do đó cũng sẽ dễ gây ra mụn trứng cá nhiều hơn. Tốt nhất là chỉ nên đắp 1 lớp vừa đủ.
  Không thay đổi quá nhiều loại mặt nạ
  Nhiều người không chỉ đắp MN mỗi ngày mà còn thường xuyên đổi thay các loại mặt nạ để cho da có thể tiếp thụ được càng nhiều loại dưỡng chất càng tốt. Cách coi sóc này khiến da dễ rơi vào dạng quá tải. Nếu mặt na dưỡng da là các loại trái cây chua (cà chua, chanh, dâu...) thì da bị “bội thực” chất axit.
  Hậu quả dễ nhìn thấy bằng mắt là da đỏ ửng, rát... Về lâu về dài, da trở nên “yếu”, dễ dị ứng. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần. Nếu là mặt nạ dùng lần đầu, cần bôi thử một góc nhỏ ở trán hoặc cổ tay. Nếu không bị dị ứng mới dùng tiếp trên da mặt, da cổ.

  Dùng mặt nạ tự chế bằng các loại trái cây cần đảm bảo nguyên tắc vệ sinh (dao, cối giã... phải khử trùng trước khi dùng). Sau khi làm xong, phải dùng ngay.
  Trên đây là những lưu ý cho bạn khi chọn mặt nạ để săn sóc da. Nếu bạn muốn học chăm sóc da chuyên nghiệp, hãy liên tưởng ngay học viện Bích Nguyệt Academy.

Chia sẻ trang này