6 bệnh ung thư phụ nữ thường mắc phải

Thảo luận trong 'Lặng nhìn cuộc sống' bắt đầu bởi chipmum88, 26/3/16.

Đọc: 108

 1. chipmum88 New Member

  1. Ung thư cổ tử cung


  Một trong những lý do gây ra loại ung thư cổ tử cung là việc quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm, quan hệ với nhiều bạn tình và khả năng miễn dịch thấp. Nhiễm HIV cũng là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.


  [​IMG]


  Do vậy, việc phát hiện sớm căn bệnh này là chìa khóa cho sự sống còn của họ. Phụ nữ nên thường xuyên đi khám, kiểm tra để tránh căn bệnh đáng sợ này.


  2. Ung thư âm hộ


  Ung thư âm hộ là một loại ung thư xuất hiện trên bề mặt bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ với hình thức khác nhau như khối u hoặc đau âm hộ dẫn đến ngứa, đau đớn.


  Âm hộ là phần bên ngoài của bộ phận sinh dục nữ. Âm hộ bao gồm việc mở của âm đạo (đôi khi được gọi là tiền sảnh), môi lớn (môi ngoài), môi nhỏ (môi trong), và âm vật. Bệnh ung thư âm hộ có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng chủ yếu được chẩn đoán ở phụ nữ lớn tuổi. Bởi vậy, thực hiện điều trị ung thư âm hộthường được thực hiện bằng cách phẫu thuật nhằm loại bỏ tế bào ung thư và lề mô khỏe mạnh.


  Trường hợp phụ nữ mắc bệnh trên diện rộng đến các khu vực khác nhau có thể thực hiện điều trị ung thư âm hộ bằng hóa trị hoặc kết hợp trị liệu, xạ trị nhằm thu nhỏ ung thư âm hộ lớn, giúp phẫu thuật thành công cao.


  3. Ung thư buồng trứng


  Đây là loại bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến phụ nữ sau tuổi 55. Phụ nữ chưa từng sinh con hoặc sinh con đầu sau tuổi 30 càng có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của ung thư buồng trứng.


  4. Ung thư âm đạo


  Ung thư âm đạo là một loại ung thư ác tính, do tế bào ung thư phát triển ở các mô âm đạo. Ung thư âm đạo bao gồm các loại khác nhau như: ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô vảy, sacôm… Căn bệnh này thường có nguy cơ phát tác cao đối với nữ giới trong độ tuổi 60-65, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tới tính mạng của người bệnh.


  Miễn dịch tế bào sinh học: Đây là liệu pháp điều trị phù hợp với các trường hợp điều trị ung thư âm đạo ở tất cả các giai đoạn, giúp giảm tỷ lệ bệnh tái phát, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Do ít để lại tác dụng phụ nên liệu pháp này rất được tin tưởng sử dụng.


  5. Ung thư phổi


  Những người không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi. Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá thụ động. Thống kê cho thấy 8/10 phụ nữ dễ bị ung thư phổi do những người thân của họ hút thuốc.


  6. Ung thư nội mạc tử cung


  Ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh gây ảnh hưởng đến niêm mạc của tử cung. Đây là loại ung thư có thể gây tử vong ở những phụ nữ có độ tuổi trên 55.


  Những nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung bao gồm giai đoạn tiền mãn kinh, vô sinh, mãn kinh muộn, không chịu sinh đẻ và hội chứng buồng trứng đa nang.


  Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung tối ưu nhất. Các bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng cũng như hệ thống hạch bạch huyết để tế bào ác tính không lây lan rộng. Tuy nhiên đây là phương pháp cần cân nhắc kỹ lưỡng vì bạn sẽ không thể có thai được nữa.
 2. Linh_gao

  Linh_gao New Member

  Phụ nữ toàn có nguy cơ bị bệnh ung thu liên quan đến bệnh phụ khoa, sợ thật

Chia sẻ trang này