9 bệnh lý rất thường gặp ở trẻ nhỏ trong mùa rét

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 25/1/16.

Đọc: 168

 1. tmhna Member

  Sự khác nhiệt của thời tiết mùa lạnh làm cho trẻ em là một vài đối tượng sẽ đổ hội chứng nhất. yếu tố do sức đề kháng của bé còn yếu phải cực kỳ nhạy cảm với thời tiết. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ 9 bệnh mà trẻ thường gặp nhất vào mùa lạnh, rất mong những bậc phụ huynh dễ đọc và có hướng bảo đảm sức khỏe cho con.

  Tìm hiểu các bệnh cách trị bệnh viêm xoang tại website : khamtaimuihong.org

  [​IMG]

  Sự khác nhiệt của thời tiết mùa rét khiến bé là các đối tượng dễ đổ chứng bệnh nhất. yếu tố do sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu buộc phải cực kỳ nhạy cảm với thời tiết. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ 9 bệnh mà trẻ em thường gặp nhất vào mùa lạnh, rất mong một vài bậc phụ huynh sẽ đọc và có hướng đảm bảo sức khỏe cho con.

  bệnh phổ biến ở trẻ em trong mùa đông
  • Cảm lạnh
  nguyên nhân gây cảm lạnh là vì siêu vi trùng xâm nhập vào mũi và họng của bé. Cảm lạnh có khả năng lây lan bằng trẻ em này sang bé khác. vì thế nếu con bạn mắc cảm lạnh thì ko nên cho bé đến lớp. bệnh cảm lạnh có khả năng tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Trong thời gian cảm lạnh, bố mẹ không được tự ý mua kháng sinh cho con uống. nếu trẻ nhỏ có dấu hiệu bất sẽ phụ huynh buộc phải đưa con đến gặp chuyên gia để được tư vấn về thuốc.

  • Viêm mũi
  Viêm mũi ở bé xuất hiện sau đó bé bị nhiễm lạnh. bệnh viêm mũi làm cho trẻ khó chịu, nghẹt mũi, tắc mũi. trong khi ngứa mũi bé sẽ dụi tay lên mũi khiến cho chảy nước mũi nhiều. bé có thể sốt hoặc ko. trẻ em con bú mẹ thì dễ bỏ bú vì trẻ em cần hít thở từ miệng. hiện trạng viêm mũi tái đi tái lại nhiều đợt có thể là biểu hiện của bệnh lý V.A, Amiđan.

  • Viêm họng cấp
  trẻ bị viêm họng dễ bị mắc nhức họng trong khi nuốt. Tiếng khóc hoặc trẻ đã biết nhắc thì khàn tiếng. nhân tố viêm họng ở bé là vì vi rút liên cầu tan máu beta nhóm A. chứng bệnh viêm họng nếu bố mẹ không chữa trị dứt điểm có thể có ảnh hưởng ra biến căn bệnh thấp tim.

  • Viêm phế quản
  trẻ em bị mắc chảy mũi, ho nhưng vì trẻ nhỏ mải chơi và ăn uống bình thường làm bố mẹ lờ đi và ko theo sát hiện tượng chứng bệnh của trẻ em. trường hợp để tình trạng này kéo dài và không điều trị sớm, dẫn đến biến chứng bội nhiễm vi trùng gây viêm phế quản ở trẻ em vô cùng nguy hiểm.

  • Ho
  Ho chẳng hề là căn bệnh mà chỉ là một hiện trạng. Ho có 2 dạng là ho khan và ho có đờm. khi trẻ nhỏ bị mắc ho, mẹ không phải tự ý sử dụng đề kháng mà đầu tiên hãy áp dụng một vài đơn thuốc trị liệu ho ở trẻ từ đông y. Mật ong được cộng nhận ví dụ một dược liệu quý để trị ho khan hiệu quả cho bé. nếu hiện trạng ho của trẻ kéo dài hơn 7 ngày, mẹ buộc phải đưa bé đến gặp bác sĩ để được điều trị bằng thuốc tây Y.
  • Dị ứng lạnh

  yếu tố vì trẻ tiếp xúc với không khí lạnh, cơ thể bắt buộc sản xuất thêm chất histamin và một vài hóa chất hệ thống đề kháng khác vào da gây mẩn đỏ, ngứa… Bố mẹ cần lưu ý mặc quần áo dài và đi tất ( vớ ) cho bé, ko cần để các vùng da tiếp xúc trực tiếp với ko khí lạnh. giảm thiểu ra ngoài trong các ngày không có nắng. Tắm từ nước đủ ấm, tắm nhanh và tắm xong không di chuyển trẻ sang tránh có nhiệt độ quá chênh lệnh với ngăn ngừa tắm.

Chia sẻ trang này