bi kíp luyện phát âm tiếng anh

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi thùy hạnh, 12/12/14.

Đọc: 611

 1. thùy hạnh New Member

  Tại sao nhiều người học tốt tiếng anh nhưng lại khó có thể trình bày được? Những vấn đề trong khi luyện nói tiếng anh là gì? Làm thế nào để phát âm tiếng anh một cách trôi chảy??

  Những bí kíp sau đây sẽ giúp các bạn cải thiện đáng kể khả năng nói của mình!

  [​IMG]  1. Không quá chú trọng vào Ngữ Pháp:

  quy tắc này có vẻ lạ với nhiều sinh viên, nhưng nó là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Hãy học ngữ pháp nếu bạn chỉ muốn vượt qua các bài kiểm tra ở trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành người nói thuần thục tiếng Anh, thì bạn nên nỗ lực học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp.

  Việc quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ không chỉ làm chậm tốc độ nói mà còn gây bối rối cho chính bạn. Bạn sẽ phải nghĩ suy về các luật lệ khi tạo câu thay vì nói câu theo một cách thiên nhiên như người bản xứ. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của người nói tiếng Anh biết nhiều hơn 20% của ắt các lệ luật ngữ pháp. Nhiều sinh viên chúng ta biết ngữ pháp hơn người bản ngữ. Họ có thể tự tin khẳng định điều này. phần đông người nói tiếng Anh bản địa, học chuyên sâu về giảng dạy Tiếng Anh, và có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên chúng ta vẫn biết nhiều chi tiết về ngữ pháp tiếng Anh và dễ dàng đưa ra những phân tách về mặt cấu trúc câu hay một mệnh đề hơn. Nhưng điều chủ chốt là chúng ta lại chẳng thể biến một mẫu câu trên giấy thành văn nói.

  Vậy,bạn có muốn có thể đọc thục định nghĩa của một động từ, hay bạn muốn để có thể nói tiếng Anh lưu loát?  2. Tìm hiểu và học các cụm từ:

  Nhiều sinh viên học từ vị và nạm ghép nhiều từ với nhau để tạo ra một câu hiệp. Tuy nhiên điều đó thường làm kinh ngạc các người bản địa, lí do là họ không hiểu bạn đang nói gì. Cái bạn thiếu ở đây là các mực tàu (phrases). Khi trẻ em học một ngôn ngữ, chúng học cả từ và hạng với nhau. hao hao như vậy, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu các thứ.

  Nếu bạn biết 1000 từ, bạn có thể không có thể nói một câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1 mực tàu, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu đúng. Nếu bạn biết 100 cụm từ, bạn sẽ sửng sốt với bao nhiêu câu đúng, bạn sẽ có thể nói. rút cục, khi bạn biết chỉ là một hạng 1000, bạn sẽ gần như là một người nói tiếng Anh thông suốt.

  Các vấn đề cơ bản phần tiếng Anh Nói là một ví dụ tuyệt trần của việc có thể nói nhiều câu với một của độc nhất vô nhị. vì thế, không vì thế tiêu giờ và giờ để học nhiều từ khác nhau. dùng thời kì đó để nghiên cứu cụm từ thay vào đó và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn với sự trôi chảy trong tiếng Anh.

  Không dịch:

  Khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Anh, không nên dịch các từ từ mẹ đẻ của bạn. thứ tự của các từ có nhẽ là hoàn toàn khác nhau và bạn sẽ bị chậm và dịch không chuẩn xác bằng cách làm này. Thay vào đó, học những ngữ và câu, do đó bạn không cần phải suy nghĩ về những lời bạn nói.

  Một vấn đề khác với dịch là bạn sẽ cố để kết hợp các lệ luật ngữ pháp mà bạn đã học được. Dịch và nghĩ suy về ngữ pháp để tạo ra câu tiếng Anh là không chuẩn xác và nên tránh.

  3. Đọc và Nghe là không đủ. thực hành Nói những gì bạn nghe:

  Đọc, nghe và nói là những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ tiếng nói nào. Điều này cũng đúng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên, nói là yêu cầu độc nhất vô nhị đòi hỏi tính thông thuộc. Giống như đối với trẻ lọt lòng và trẻ em học nói trước nhất, trở thành thạo, sau đó bắt đầu đọc, sau đó bằng văn bản. bởi thế, các trật tự tự nhiên là nghe, nói, đọc, sau đó bằng văn bản.

  [​IMG]  Vấn đề trước hết:

  Không phải tình cờ mà trường trên khắp thế giới dạy đọc trước, sau đó viết, sau đó lắng tai, và rút cục đã nói. mặc dầu chúng khác nhau, lý do chính là vì chưng khi bạn học một ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải đọc tài liệu để hiểu và học nó. do vậy, mặc dầu thứ tự thiên nhiên là nghe, nói, đọc, sau đó viết, thứ tự cho sinh viên khi mới học Tiếng Anh là đọc, nghe, nói, sau đó viết.

  Vấn đề thứ hai:

  Lý do nhiều người có thể đọc và nghe là do họ có thể thực hiện. Nhưng để nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần phải thực hiện nói. Không dừng lại ở phần nghe, và khi bạn học tập, không chỉ lắng nghe. Nói to tài liệu mà bạn đang nghe và thực hành những gì bạn nghe. thực hiện nói to cho đến khi miệng và não có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ chũm của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nói tiếng Anh lưu loát.  4. Nhấn chìm mình trong môi trường Tiếng Anh:

  Có thể nói một tiếng nói mới không phụ thuộc đến sự sáng dạ của bạn. Bất cứ ai cũng có thể học cách trò chuyện bằng tiếng nói nào. Đây là một thực tiễn đã được chứng minh bởi tất mọi người trên thế giới. Mọi người có thể nói được chí ít một tiếng nói. Cho dù bạn là thông minh, hoặc không thì bạn đều có thể nói một tiếng nói.

  Điều này đạt được bằng cách tự kiếm môi trường Anh Ngữ. Ở Việt Nam, bạn nghe và nói tiếng nói của bạn liên tục. Bạn sẽ thấy rằng nhiều người đang nói tiếng Anh tốt là những người nghiên cứu trong một trường nói tiếng Anh. Họ có thể nói tiếng Anh không phải vì họ đã đi đến một trường nói tiếng Anh, nhưng vì họ có một môi trường nơi họ có thể được nói tiếng Anh liên tiếp.

  ngoại giả còn có một số người đi du học và học rất ít. Đó là vày họ đã đi đến một trường nói tiếng Anh, nhưng thấy bạn bè từ Việt Nam và không thực hiện tiếng Anh.

  Bạn không cần phải đi bất cứ nơi nào để trở nên một người nói tiếng Anh thông hiểu. Bạn chỉ cần bao quanh mình với tiếng Anh. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các quy tắc với bạn bè ngày nay của bạn rằng bạn sẽ chỉ nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc iPod và liên tục nghe câu tiếng Anh. Như bạn thấy, bạn có thể đạt được kết quả bằng cách thay đổi những gì môi trường xung quanh của bạn. Nhấn chìm mình trong tiếng Anh và bạn sẽ học nhanh hơn nhiều lần.  5. Nghiên cứu các tài liệu xác thực:

  Học tiếng Anh với một người bạn không phải là người nói tiếng Anh bản địa bao gồm cả tốt và xấu. Bạn nên biết những ưu và nhược điểm của việc chuyện trò với một người bạn không nói tiếng mẹ đẻ. thực hiện với một người không bản địa sẽ cung cấp cho bạn môi trường thực hành. Bạn cũng có thể tạo động lực cho nhau và chỉ ra những sai trái cơ bản. Nhưng bạn có thể nhận những nếp xấu từ người khác nếu bạn không chắc chắn về câu đúng và không chuẩn xác là gì. Vì vậy, Sử dụng những thời gian thực hiện là một khoảng thời gian để thực hành các tài liệu xác thực bạn nghiên cứu chứ không phải chỉ để để học cách nói một câu.

  Nếu bạn thấy khó khăn, hãy liên quan với Boston, chúng tôi sẽ tham mưu cho bạn cách học, cách nói Tiếng Anh hiệu quả nhất .

  Học phát âm Tiếng Anh chuẩn như thế nào ?

  Hãy dự khóa học luyện phát âm Tiếng Anh của Boston, việc nói Tiếng Anh sẽ chỉ là chuyện nhỏ.
  Nts95 thích bài này.
 2. quagvuquagvu

  quagvuquagvu New Member

  muốn ngập tràn trong môi trường tiếng anh lắm mà không biết tìm ở đâu
 3. phuongljnh

  phuongljnh New Member

  hic, yếu nhất mảng này :((:((:((
 4. quynhnhu2251

  quynhnhu2251 New Member

  ở đây thì chả có người nước ngoài mà sao nhấn chìm không biết
 5. thuphuong95

  thuphuong95 New Member

  có phương pháp luyện phát âm riêng cho người mới bắt đầu không? :o
 6. Nts95

  Nts95 New Member

  Nói thì thế thôi chớ đâu có dễ :--|
 7. hoagminh0195

  hoagminh0195 New Member

  rắc rối nhất là mấy cái cụm từ
 8. tieulinhvu

  tieulinhvu New Member

  Mình luyện mãi không hiểu kiểu gì vẫn chẳng đâu vào đâu

Chia sẻ trang này