Clip hài Biện pháp cản trở căn bệnh viêm nhiễm đường thở

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 6/6/16.

Đọc: 152

 1. tmhna Member

  hiện tại với đà tăng trưởng của xã hội, sự biến đổi khí hậu toàn cầu, sự ô nhiễm môi trường khí thải, bụi bẩn…đã dẩn đến tỷ lệ người bị mắc nhiễm một vài bệnh về hít thở ngày càng nhiều, đặc biệt là căn bệnh viêm đường thở trên.
  Viêm đường hô hấp trên đa số là các bệnh lý có mức độ trung bình, nhưng có khả năng nặng thêm lên ở vài đối tượng sẽ mẫn cảm, làm nhiều biến thể trầm trọng .

  >>> Tìm hiểu bi viem mui di ung uong thuoc gi

  1. Vì sao đâu thì được gọi là “trên” ?
  - Hệ thở của chúng ta được tính bắt đầu từ cửa mũi trước đến tận một vài phế nang trong phổi. Đường thở trên bao gồm mũi, hầu, họng, xoang và cả thanh quản.
  - Hệ thống hô hấp trên có chức năng chủ yếu là lấy không khí bên ngoài cơ thể, làm ẩm, sưởi ấm và lọc ko khí trước trong khi đưa vào phổi. vài bộ phận của đường hô hấp dưới một phần chức năng thực thi lọc không khí và phần chức năng còn lại là trao đổi khí.
  [​IMG]
  - Là cơ quan đầu ngoài cùng tiếp xúc với không khí buộc phải phần đông mọi điều kiện bất lợi của môi trường đều do đường hít thở trên gánh chịu hết ví dụ bụi, lạnh, nhức, hơi độc, kể cả một số virus, vi khuẩn, nấm mốc. bởi vậy, trường hợp xét về tỷ lệ bị bệnh hô hấp thì tỷ lệ bệnh lý mắc đường hít thở trên chiếm đa số so với tỷ lệ mắc các chứng bệnh về hô hấp khác.

  >>> Tìm hiểu viem xoang tran uong thuoc gi

  - Viêm đường thở trên là một hội chứng hay gặp hàng năm, bị mắc tái diễn, nhiều lần và là một bệnh lý chủ yếu làm giảm sút giờ làm cho và giờ học của nhóm người bị bệnh trên toàn thế giới. Mặc dù là loại chứng bệnh “tự khỏi” nhưng một vài phiền toái do chúng gây ra cũng đủ tạo ra vài thiệt hại đáng nhắc về sức khoẻ và kinh tế.
  - căn bệnh Viêm đường hít thở sẽ xuất hiện theo mùa, nhất là mùa rét khí hậu lạnh và mùa hanh khô trùng với mùa của căn bệnh hen, viêm phế quản mạn, viêm phổi.

  >>> Tìm hiểu cách trị đau rát cổ họng

  2/ nguyên nhân có ảnh hưởng chứng bệnh viêm đường hô hấp?
  - bằng các nghiên cứu và thử nghiệm kỹ thuật, người ta thấy đa phần nhân tố làm ra viêm đường hít thở trên là vài virus: liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, phế cầu khuẩn và một số loại nấm...
  - Nhóm virus trên gây căn bệnh bằng liệu pháp cư trú ở chất nhầy niêm mạc mũi họng. Chúng thường nằm ở ấy, tấn công vào tế bào niêm mạc, nhân bản rồi phá huỷ tế bào và lây lan sang tế bào xung quanh.
  - Cơ thể sẽ kháng cự lại với các kháng thể IgA sẵn có và đội quân bạch cầu đảm bảo. Thông sẽ thường có vài tế bào niêm mạc thở bị tổn thương và bị mắc virus phá huỷ nhưng sau khoảng 2 tuần lớp tế bào mới lại mọc lên và đẩy lùi virus. Nhưng trong một số nếu, cơ thể tiêu diệt ko hiệu quả, virus bằng đường hít thở trên thường nhân bản và tấn công xuống tận đường hô hấp dưới và vào máu có ảnh hưởng nhiều chứng bệnh biến thể khác.
  - Ngoài ra, viêm đường hô hấp có khả năng do nhiều căn nguyên khác nhau: có khả năng do dị ứng với khí hậu, với các loại dị nguyên không giống nhau (kháng nguyên) có trong ko khí, trong bụi, dị ứng hoặc tác hại của hóa chất, khói thuốc lá (hoặc hút hoặc hít cần khói thuốc lá, thuốc lào do người khác nhả ra).
  3/ hiện trạng và biến chứng :
  - Viêm đường thở chẳng phải là một bệnh đơn lẻ mà là tổng hợp bệnh lý do bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản….với triệu chứng dể nhận biết như: Sốt cao, hắt hơi chảy nước mũi, chảy mũi, nóng rát họng, ho, khàn tiếng, đau mỏi .v.v…
  - đặc điểm cần thiết của viêm đường hô hấp trên là thời gian ủ bệnh ngắn, tốc độ hiện tượng bệnh lý nhanh và những hiện tượng mang tính ồ ạt. Chính bởi thế mà sốt trong một số bệnh của viêm đường hô hấp trên thường là sốt cao và thành cơn. Thân nhiệt dễ là 39oC trở lên. Đi kèm với sốt là hắt hơi, chảy mũi, bệnh nhân hắt hơi nhiều hơn mức bình thường, có khi tới 4-5 cái/một đợt và xảy ra nhiều đợt trong ngày. có khi hắt hơi đến rát cả mũi họng. Sau ấy người mắc bệnh sẽ bị chảy dịch mũi với đặc tính dịch nhiều, trong, loãng, không có mủ và ko có mùi hôi.
  - trong lúc virus có ảnh hưởng căn bệnh ở thanh quản thì người bệnh dễ mắc khàn tiếng đến tắt tiếng vì dây thanh âm mắc phù nề, viêm nhiễm.
  - Viêm đường hít thở trên đa số là những căn bệnh tự khỏi, chỉ sau 5-6 ngày là bệnh đã bắt đầu lui dần tiến đến khỏi sau 2 tuần. Mặc dù vài chứng bệnh này có mức độ lâm sàng trung bình nhưng lại là một vài hội chứng thường gặp nhất làm cho chúng ta buộc phải dừng lao động, học sinh sinh viên thì ko thể đến trường và có khả năng nặng lên ở một số đối tượng mẫn cảm như bé dưới 1 tuổi, người nhiều tuổi, người mắc giảm miễn dịch và gây nhiều biến thể nặng nề.
  4/ biện pháp phòng chống giảm thiểu hội chứng viêm nhiễm đường thở ra sao ?
  - bệnh viêm đường hít thở tuy đã có nhiều phương án chữa trị, nhưng chủ yếu là vì virus gây chứng bệnh cần toàn bộ phương án ấy là những phương án trị liệu biểu hiện mà chưa có trị xuất phát .
  - những thuốc chủ yếu được sử dụng là thuốc giảm nhức, hạ sốt, phòng viêm tại chỗ .
  - Trong bệnh này, cách dự cản trở được đặt lên hàng đầu để ứng phó. do đó là một chứng bệnh lây nhiễm qua đường hít thở cần phải:
  - giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh .
  - Giữ đôi bàn tay luôn sạch sẽ (rửa tay từ xà phòng) những khi ăn uống thường loại trừ virus khỏi bàn tay. do đó virus không có cơ hội xâm nhập vào đường thở .
  - Đeo khầu trang giải pháp ly với mầm bệnh.
  - tránh khiến cho việc, học tập trong môi trường nhiệt độ quá cao .
  - Luôn giữ ấm cơ thể trong khi khí hậu lạnh, mưa …
  đông đảo một vài phương pháp dự cản trở trên, tuy đơn giản nhưng lại giúp ta ngăn ngừa tránh hữu hiệu với những căn bệnh thuộc về hệ hô hấp ./.

Chia sẻ trang này