Biện pháp chữa sụp mí cho nam

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi h2ckma, 3/5/16.

Đọc: 933

 1. h2ckma New Member

  Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn gây không ít vấn đề về thẩm mỹ. Trước đây, với các biện pháp thông thường, kỹ thuật kém, sụp mí mắt rất khó để khắc phục triệt để. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thẩm mỹ ngày nay, chữa sụp mí mắt bẩm sinh đã trở nên dễ dàng hơn. Chữa sụp mí mắt bẩm sinh theo công nghệ Hàn Quốc hiện là biện pháp thẩm mỹ mắt sụp mí tiên tiến nhất, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.Biểu hiện sụp mí dễ nhận biết nhất là mắt (một bên hoặc cả hai) không mở lớn được, mí mắt che phủ con ngươi. Do cha mẹ không biết sụp mi cũng hại mắt nên nhiều trẻ khi được đưa tới bệnh viện thì bệnh đã rất nặng, mí đã che khuất mắt khiến trẻ không thể nhìn được. Ngoài nhược thị, chứng sụp mi còn có thể khiến trẻ bị vẹo cột sống, xơ các cơ quanh cổ, do luôn phải nhìn trong tư thế ngước lên. Đem lại một đôi mắt cân đối, sáng khỏe. Đây là phương pháp chữa sụp mí không cần phẫu thuật, quá trình chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Bác sĩ chỉ thực hiện một vài thao tác nhẹ nhàng, đơn giản sẽ khắc phục hoàn toàn hiện tượng sụp mí mắt, đồng thời tạo mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên.
  Nếu sụp mi nhiều, ngoài khâu này, bác sĩ còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Rất hiếm trường hợp phải dùng đến biện pháp Chữa sụp mí mắt treo mi bằng các chất liệu như chỉ silicon. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà quá trình hồi phục hình dạng mi trên kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.
  [​IMG]
  Một nguyên nhân là tình trạng giảm trương lực cơ mi – quá trình sinh lý bình thường ở người lớn tuổi và mức độ khác nhau ở từng người. Chẩn đoán sụp mí ở người có tuổi – Mở mắt khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được. – Da mi trên da trễ xuống tạo cho mi trên có nhiều nếp mi. nhưng do lớn tuổi lớp da mí mắt kém đàn hồi trở nên sa xệ, dư thừa tạo nên nhiều nếp nhăn trông rất xấu. Cộng với lớp mỡ ở mí mắt tích tụ dày thêm ở cả mí mắt trên và mí mắt dưới làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tầm nhìn và làm giảm thị lực của mắt. Đôi khi một số trường hợp ở người trẻ tuổi vẫn có hiện tượng mí mắt bụp, có thể là do đặc điểm riêng của cơ thể có tính bẩm sinh, hoặc là do môi trường làm việc…Nguyên nhân là các túi mỡ dày, hoặc do lớp cơ vòng mi quanh mắt quá phì đại.
  Ngoài ra, bác sĩ sẽ khéo léo khâu phần gờ của nếp rạch nên không để lại sẹo sau khi cắt mí dưới. Trước khi cắt mí dưới, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mí mắt, giúp khách hàng cảm thấy hoàn toàn dễ chịu, thoải mái trong suốt quá trình cắt mí. Ngoài ra, bác sĩ sẽ khéo léo khâu phần gờ của nếp rạch nên không để lại sẹo sau khi cắt mí dưới. Tình trạng này là biểu hiện của sự lão hóa da mi mắt, giảm lực cơ mi thường gặp ở những người lớn tuổi. Đôi khi cũng bắt gặp ở một số người trẻ có da mi mắt trên thừa nhiều hoặc giảm nhiều trọng lượng một cách đột ngột. Vậy làm sao để chữa sụp mí mắt do lão hóa?

  Nếu làm đúng kỹ thuật mỡ rộng góc mắt thì hầu như không có sẹo sau mổ,mắt sẽ được mở to với các nếp mí rõ ràng, lưu lại vĩnh viễn.Với phương pháp này, bác sĩ cần có kỹ năng tốt để rạch da chính xác, lấy bỏ bớt dải tổ chức dưới da, dải cơ vòng mi, để lộ ra túi mỡ lấy bớt mỡ thừa, khi lấy da và mỡ phải lấy hợp lý không quá ít hoặc quá nhiều, để sau phẫu thuật mắt đẹp tự nhiên và không bị biến dạng. Bác sĩ cũng phải biết tính toán chính xác đường rạch và phần da dư cần cắt bỏ, không cắt ít da quá, hoặc nhiều da quá để sau khi phẫu thuật mắt không còn nhăn, không còn bụp và luôn thể hiện được ánh mắt long lanh sinh động đầy sức cuốn hút.Điểm phẫu thuật thứ hai: Ngoài ra, bác sĩ sẽ khéo léo Cắt mí mắt dưới khâu phần gờ của nếp rạch nên không để lại sẹo sau khi cắt mí dưới.Người bệnh chỉ được trang điểm mắt vào sau tuần thứ 2, sau khi đã cắt chỉ. Tái khám định kỳ sau phẫu thuật 1 tháng, 6 tháng, 1 năm để theo dõi các biến chứng nếu có. Qua thời gian, quá trình lão hóa có thể làm cho mí mắt bị xệ xuống, khi đó sự sa trể túi mỡ và sự lão hóa da vùng mí dưới sẽ làm cho bạn trông già hơn, vẻ mặt u buồn hơn.

Chia sẻ trang này