Clip hài Biểu hiện của bệnh lý viêm dạ dày mãn tính

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 21/9/16.

Đọc: 207

 1. tmhna Member

  Theo chuyên gia chuyên khoa tiêu hóa thuộc Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nôi: bệnh chứng viêm dạ dày mãn tính rất hay phát triển chậm, rất dễ tái phát và dai dẳng . những bệnh lý rất hay thấy là viêm trợt dạ dày và viêm teo dạ dày .Nguyên nhân gây chứng viêm dạ dày mãn tính là gì ?khi bị viêm dạ dày mãn tính , có nhiều căn nguyên khác nhau có khả năng đẫn tới loét dạ dày ? bên dưới bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ giới thiệu cụ thể hơn :
  >>> Tìm hiểu thêm biểu hiện của đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  - Viêm dạ dày tá tràng cấp tính: khi viêm dạ dày tá tràng cấp tính,những thương tổn mô dạ dày kéo dài thường tái lại , dễ dẫn tới viêm dạ dày mãn tính .
  - thức ăn chua thường hay đồ uống có chất kính thích : liên tục dùng thức ăn,đồ uống có chất kích thích đối vớ iniêm mạc dạ dày thường hay dùng thuốc trong 1 thời gian dài chẳng hạn như trà đặc, rượu, gia vị cay hay một vài loại thuốc có chứa salicylat, hoặc lúc ăn đồ ăn thô không nhai kỹ, khiến ảnh hưởng đến mô dạ dày, hút thuốc quá rất nhiều cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vị dạ dày.
  >>> Tìm hiểu thêm hội chứng trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  - Trào ngược dịch vị dạ dày : nghiên cứu cho thấy rằng một vài bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính vì rối loạn công năng cơ vòng môn vị, dẫn tới trào ngược dịch vị dạ dày, đây là một trong một số tác nhân quan trọng cấu thành bắt buộc bệnh chứng. Chất béo ,dịch mật , dịch tụy cùng với một số enzym tiêu hóa lúc phối hợp với nhau, hòa tan niêm dịch và phá vỡ màng chắn ở mô dạ dày làm anti-H + và pepsin khuếch tán vào màng nhầy, dẫn đến thương tổn. Như vậy viêm dạ dày mãn tính chủ yếu bắt đầu ở hang vị dạ dày.
  - các thủ phạm miễn dịch: thay đổi khả năng miễn dịch là một trong các căn nguyên dẫn tới viêm dạ dày mãn tính , viêm teo dạ dày ,đặc biệt có thể tìm thấy mô miễn dịch trong máu ,dịch vị và mô dạ dày teo nhỏ ; trong máu của bệnh nhân bị teo dạ dày và thiếu máu ác tính có thể tìm thấy kháng thể tự chống lại các lí do bên trong dạ dày ;như vậy 1 phản ứng tự kháng thể cũng có thể là lí do dẫn tới viêm dạ dày mãn tính.
  >>> Tìm hiểu thêm triệu chứng chảy máu dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  - lí do nhiễm trùng: nghiên cứu cho thấy rằng các người bệnh viêm dạ dày mãn tính,ở lớp nhầy ở hang vị ,gần bề mặt của các mô biểu niêm mạc có rất nhiều Helicobacter pylori (HP) tồn tại, tỷ lệ dương tính là 50% -80%, vi rút này ko được tìm thấy ở tế bào dạ dày bình thường. giai đoạn viêm và số lượng vi khuẩn ảnh hưởng tới vấn đề có nhận biết vi khuẩn ở niêm mạc dạ dày bị viêm không .
  [​IMG]
  Viêm dạ dày cấp tính nghiêm trọng không
  Chúng ta đều biết rằng viêm dạ dày cấp tính là hội chứng khá hay gặp, còn đối với vấn đề nó có nghiêm trọng rất hay ko, thì lại ko quá rõ. Vậy thì, viêm dạ dày cấp tính nghiêm trọng ko? bên dưới là một vài lời giải đáp của những bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa Phòng khám 709 Giải Phóng hà nội.
  Viêm dạ dày cấp tính nghiêm trọng không, bác sỹ chỉ ra, viêm dạ dày cấp tính tuy là một loại bệnh chứng hay gặp, tuy nhiên khi phát tác thì nguy hiểm của nó là tương đối trầm trọng. triệu chứng chủ yếu là nôn mửa và tiêu chảy, khiến bệnh nhân mất nước. Tính nguy hiểm của vấn đề mất nước là rất cao, ban đầu là khó hít thở và ngất xỉu.Nếu khi này ko kịp thời bù nước, thì tốc độ lưu thông máu sẽ nhanh giảm, Oxy ko thể nhờ vào sự lưu thông máu để cung cấp đến những cơ quan khác nhau của thể chất, vậy thì sẽ dễ dẫn đến việc thiếu máu và thiếu máu cục bộ, sau đó dẫn tới suy thận, nghẽn mạch máu não, huyết áp cao và xơ cứng động mạch.
  Ngoài lý do nôn mửa và tiêu chảy dẫn đến việc mất nước và nguy hại đến tính mạng ra, tính nguy hại của viêm dạ dày cấp tính còn một số điều bên dưới.
  - Tiêu chảy rất nhiều, làm thần kinh lơ đãng, mệt nhọc.
  - đồ ăn bị ô nhiễm, còn có thể dẫn đến viêm dạ dày, loét dạ dày có khi là thủng dạ dày.
  - Mất cân bằng nhóm vi rút có lợi đường ruột, thời gian kéo dài rất dễ dẫn tới ung thư đường ruột.
  - Dạ dày bị thương tổn, dẫn tới chảy máu nhiều.
  - Tiết dịch axit dạ dày quá mức rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.
  Lời nhắc của chuyên gia chuyên khoa tiêu hóa, tuy viêm dạ dày cấp tính tương đối trầm trọng, tuy nhiên đây không cần nên là căn bệnh gì quá khó điều trị, chỉ cần phải được trị kịp thời và có hữu hiệu thì đều có thể chữa khỏi.

Chia sẻ trang này