Bigo Live: Tự mình phát sóng video clip trực tiếp không còn là điều xa vời

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi baobao, 13/8/16.

Đọc: 1,085

 1. baobao Member

  Khái niệm phát video trực tiếp đang dần phổ biến hơn với người dùng Việt. Nếu như trước đây, chúng ta phải quay video sau đó mới chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Giờ đây, với tính năng phát sóng trực tiếp (Live broadcasting), người dùng đã có thể vừa quay vừa chia sẻ theo thời gian thực (Stream).

  Ra đời từ năm 2015, ứng dụng Bigo Live đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người dùng. Đến nay đã có gần 5.000.000 lượt tải về, chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

  [​IMG]
  Giao diện chính của ứng dụng.


  Bigo Live là một mạng xã hội để chia sẻ các video clip trực tiếp. Ứng dụng này cho phép bạn tham gia xem và thảo luận về những đoạn clip được người dùng đăng tải. Bên cạnh đó, với những thao tác đơn giản, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một kênh phát sóng trực tiếp video của mình.

  [​IMG]
  Khung đăng nhập Bigo Live.
  Để bắt đầu sử dụng Bigo Live, người dùng cần phải tạo một tài khoản. Có thể tạo nhanh bằng cách liên kết với tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google.

  Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể nhấn vào từng khung hình để truy cập vào những kênh đang phát sóng trực tiếp. Để chuyển kênh, người dùng có thể thực hiện dễ dàng bằng cách trượt màn hình lên hoặc xuống.

  [​IMG]
  Giao diện khi xem trực tiếp video clip của người khác.
  Để bắt đầu phát sóng video của mình, bạn nhấn vào biểu tượng camera nằm ở giữa dưới màn hình. Tiếp theo, điền tên của video và bấm "Go Live" để trực tiếp khi bạn sẵn sàng.

  [​IMG]
  Với những thao tác dễ dàng, ai cũng có thể tự tạo video clip trực tiếp.
  Những tính năng nổi bật:

  1/ Phát sóng video trực tiếp

  Với Bigo Live, người dùng có thể hát, múa, dạy nấu ăn, làm đồ handmade, thậm chí là làm Vlog hay chỉ đơn giản là trò chuyện với mọi người.

  2/ Tương tác trực tiếp

  Ứng dụng sở hữu một khung chat thân thiện, cho phép người xem có thể ngay lập tức trò chuyện, thể hiện quan điểm với chủ video theo thời gian thực.

  3/ Theo dõi người dùng

  [​IMG]
  Chức năng "Reminder" cho phép người dùng theo dõi những người dùng khác.
  Bạn có thể nhấn "Follow" để theo dõi một tài khoản yêu thích. Bấm vào biểu tượng "Reminder" hình chiếc chuông ở góc phải trên màn hình để xem danh sách những người bạn đã theo dõi.

  4/ Quà ảo

  Một trong những tính năng đặc biệt của Bigo Live đó là cho phép người xem gửi tặng những món quà ảo như tim, xe hơi, gấu bông... để tăng điểm cho tài khoản người phát video.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Dễ dàng bắt gặp những chàng trai, cô gái có ngoại hình xinh đẹp trên ứng dụng này.
  Download Bigo Live hứa hẹn sẽ mở ra một trào lưu mới với hình thức thể hiện bản thân qua những đoạn video trực tiếp. Nhờ đó, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được chia sẻ đến cá thế giới.

Chia sẻ trang này