Blizzard và Valve khởi kiện "DoTa Truyền Kỳ" bắt bồi thường hơn 100 tỷ VNĐ

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 19/5/15.

Đọc: 163

 1. blaysku Trùm

  Trong ngày 18 tháng 5 vừa qua, nhiều trang thông tin uy tín nước ngoài đều đã đồng loạt đăng tải chuyện Valve, nhà phát triển và phát hành của Dota 2, công bố đưa đơn khởi kiện hai công ty Lilith Games và Longtu Game lên tòa án ở Bắc Kinh vì tội vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Đồng thời, hãng Blizzard Entertainment cũng hưởng ứng và kết hợp cùng Valve để giành lại công lý trong vụ việc này.

  Như chúng tôi đã từng đưa tin tức hồi cuối tháng 3, hai công ty của Trung Quốc trên đang dính vào vụ kiện tụng bởi tựa game mobile đình đám DoTa Truyền Kỳ (tên gốc Trung Quốc: Đao Tháp Truyền Kỳ), do có sử dụng những tư liệu hình ảnh giống với Dota 2 của Valve hay Warcraft của Blizzard.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa


  Được biết, cả Valve và Blizzard đều là những nhà phát triển nước ngoài đang khai thác thị trường Trung Quốc rất tốt. Sản phẩm Dota 2 của Valve vốn có tên gọi tiếng Trung Quốc là “Đao Tháp” và đã được đăng ký bản quyền hình ảnh nhân vật lẫn tên gọi tiếng bản địa. Kể từ tháng 10 năm 2012, “Đao Tháp” đã chính thức được hợp pháp vận hành tại thị trường Trung Quốc. Phía Blizzard cũng là một nhà phát triển game lỗi lạc đã thịnh hành ở Trung Quốc gần 20 năm, kể từ thời Warcraft cho tới Hearthstone và sắp đến là Heroes of the Storm.

  Còn hai công ty Lilith Games và Longtu Game mới chỉ nổi lên từ năm 2014, và trong quá trình phát triển và vận hành Đao Tháp Truyền Kỳ đã không hề tiếp nhận bản quyền sử dụng hai chữ “Đao Tháp” từ Valve, nhưng vẫn đương nhiên sử dụng tên gọi lẫn hình ảnh nhân vật, khiến không ít người lầm tưởng rằng nó là game bản quyền chính hiệu.

  Đại diện công ty Valve cho rằng, Lilith Games và Longtu Game đã có hình vi vi phạm pháp luật về thương hiệu, tác giả, cạnh tranh không lành mạnh, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức, và bồi thường 31 triệu nhân dân tệ (hơn 100 tỷ VNĐ).

  >>Blizzard khởi kiện "DoTa Truyền Kỳ" vì vi phạm bản quyền

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này