Bluebird Award – Phần quà dành cho người đến sớm

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 29/6/15.

Đọc: 128

 1. blaysku Trùm

  Chuỗi 08 workshop của cuộc thi sẽ được diễn ra liên tục từ thứ 7 cuối cùng của tháng 6 ở cả hai đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với các topic chia sẻ và đối tượng hướng đến hoàn toàn khác nhau, các workshop dự kiến sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng game dev cũng như những người yêu thích game.

  [​IMG]

  Buổi workshop đầu tiên được diễn ra tại Hà Nội đã có sự xuất hiện của rất nhiều cái tên quan thuộc đến từ làng game khu vực phía Bắc, như Emobi Games, Funkoi game studio, Zonmob game studio, Bưởi studio, 9fury game studio và cũng có những nhân tố hoàn toàn mới như BU entertainment, BKGM. Cũng cùng tham gia sự kiện này là đại diện của VTC Academy – đối tác đào tạo chính thức của Bluebird Award.

  [​IMG]

  Vị khách mời đặc biệt của chúng tôi – ông Nguyễn Tuấn Huy – vị giám đốc trẻ tuổi đầy tài năng của Emobi games chia sẻ “Emobi games và cá nhân mình chưa bao giờ coi các game studio trong nước là đối thủ. Mình rất mong muốn cộng đồng game dev Việt Nam có thể chung tay cùng nhau ra thế giới. Ngoài kia mới là đối thủ của chúng ta.”


  Với mục đích giải đáp các thắc mắc còn tồn đọng của thí sinh, workshop là nơi ban tổ chức cuộc thi được lắng nghe những chia sẻ thật nhất, thậm chí là cả những nỗi lo lắng và những khó khăn của thí sinh khi đến với cuộc thi. Tại buổi workshop đầu tiên, ban tổ chức đã khẳng định lại một lần nữa với các thí sinh về một điều khoản có thể tạo nên một lợi thế cực kỳ lớn: Các game tham gia cuộc thi sẽ được tải lên store ngay sau khi gửi game cho ban tổ chức, và các game đảm bảo được cập nhật thường xuyên các phiên bản mới trong vòng 24h kể từ lúc thí sinh gửi bản cập nhật cho ban kỹ thuật của cuộc thi. Cùng với lượng thí sinh và bài thi ngày càng tăng như hiện nay, có thể nói đây một lợi thế không hề nhỏ cho những game nộp sớm cho ban tổ chức.

  Tiêu chí đánh giá của cuộc thi chính là lượng tải của các tựa game, do đó, điều khoản này cho phép các game nộp trước trong cuộc thi sẽ được giới thiệu sớm đến với người chơi, từ đó tạo một lợi thế vô cùng lớn so với game đến sau. Chia sẻ về điều khoản này, đại diện ban tổ chức cuộc thi, ông Bùi Trường Sơn cho hay “Điều khoản này là một trong những điều khoản mà ban tổ chức phải suy nghĩ rất cẩn thận trước khi đưa ra, bởi trong một số trường hợp lợi thế của người đến trước sẽ là quá lớn so với người đến sau. Tuy nhiên, đây sẽ là điều kích thích sự cạnh tranh của các thí sinh và sẽ là phần quà dành cho người đến sớm.”

  Buổi workshop tiếp theo sẽ được tổ chức tại tp Hồ Chí Minh vào đầu tháng 7 tới đây, những người yêu thích game có thể cập nhật thông tin mới nhất tại fanpage chính thức của cuộc thi: www.facebook.com/BluebirdAward

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này