Bộ GTVT lên tiếng việc cấp phép vận chuyển hàng không cho Công ty Ngôi sao Việt

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi thyvo, 7/4/16.

Đọc: 109

 1. thyvo Member

  Thông cáo cho biết gần đây, trên một số báo có đưa thông tin liên quan đến Hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng đi anh không của Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Công ty Ngôi sao Việt). Trong đó, một số báo đề cập đến việc vốn chủ sở hữu của Công ty Ngôi sao Việt mới chỉ đạt 652.7 tỷ đồng, trong khi quy định vốn tối thiểu để thành lập hãng hàng không là 700 tỷ.

  Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết: Theo Báo cáo tài chính đã được kiểm toán của Công ty, thực tế nguồn vốn góp của chủ sở hữu đã đủ 700 tỷ.

  Tuy nhiên, do Công ty đang trong giai đoạn đầu tư ban đầu; toàn bộ hoạt động đầu tư được dùng từ nguồn vốn góp và chưa có doanh thu nên lợi nhuận chưa phân phối đang âm 47,3 tỷ.

  Theo quy định về trình tự, thủ tục để được cấp Giấy phép tại Điều 14 Nghị định 30, nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, doanh nghiệp còn có 06 tháng để hoàn thiện thủ tục cấp Giấy phép và bổ sung hồ sơ xin cấp Giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng đi canada không để Bộ GTVT xem xét, cấp Giấy phép chính thức. Vì vậy, Công ty đã cam kết sẽ bổ sung đủ số vốn theo quy định nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

  Bộ GTVT khẳng định, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015-2016, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận việc cấp Giấy phép cho Công ty Ngôi sao Việt. Bộ GTVT chỉ cấp Giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng đi đài loan không khi doanh nghiệp đã đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Nghị định 30.

  Việc có thêm hãng hàng không mới tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không là hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa của Đảng và Nhà nước. Góp phần tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho hành khách có thêm cơ hội lựa chọn sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không với mức giá hợp lý; tăng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của một bộ phận khách hàng Việt Nam cũng như quốc tế; thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, du lịch, giảm áp lực cho vận tải đường bộ theo đúng tinh thần của Đề án tái cơ cấu vận tải hàng không đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt.

  Bộ GTVT cho biết thêm, Công ty Ngôi Sao Việt là hãng hàng không đã được cấp Giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại (Số 01/2011/GP-CHK ngày 16/6/2011). Kể từ khi được cấp phép năm 2011, Công ty đã cung cấp các dịch vụ hàng không chung phục vụ kinh tế, xã hội và du lịch; các dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay (MRO), dịch vụ khai thác cảng hàng không. Đến nay, Công ty có nhu cầu mở rộng loại hình hoạt động sang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi nhật. Tháng 8/2015 công ty đã trình Hồ sơ xin cấp Giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Chia sẻ trang này