Các bà mẹ yêu thích làm đẹp niềng răng không???

Thảo luận trong 'Lặng nhìn cuộc sống' bắt đầu bởi hungqtkd8411, 18/3/16.

Đọc: 274

 1. hungqtkd8411 New Member

  Các bà mẹ yêu thích làm đẹp niềng răng không???

  Vừa rồi em bị sâu 2 răng số 4, đi khám BS bảo phải nhổ răng sau đó trồng răng giả hoặc tiện thể chỉnh nha luôn. Vì răng em cũng không đều nếu chỉnh nha thì cũng phải nhổ bớt răng.

  Em cũng có ý định chỉnh nha tuy nhiên vợ chồng em hiện đang muốn có con luôn. Vậy nếu bây giờ em nhổ răng và niềng răng xong có bầu luôn có được không? Trong thời kỳ mang bầu, sinh con và cho con bú mà em niềng răng thì có ảnh hưởng gì đối với cả 2 mẹ con hay không? Vì BS bảo răng em phải niềng tầm 12 - 15 tháng ạ. Em đang phân vân quá, Bệnh viện răng hàm mặt tư vẫn giúp em với!

  Việc niềng răng kéo dài trong khoảng thời gian kinh khủng, vậy niềng răng nên ăn gì, và có thể rút ngắn thời gian được không???

  Việc chỉnh nha không ảnh hưởng gì đến việc có bầu cả, vì chỉnh nha chỉ dùng các khí cụ gắn vào răng, sau đó dùng lực có tính toán để ép các răng di chuyển từng chút một về vị trí mong muốn. Khi chỉnh nha không cần uống thuốc nên không ảnh hưởng tới em bé. Tuy nhiên trước khi chỉnh nha thường có chụp phim, nên nếu bạn đang trong giai đoạn có bầu hoặc nghi có bầu thì nên nói trước với bác sĩ.


  Ngoài ra, trong giai đoạn chỉnh nha bạn phải đi tới phòng mạch mỗi tháng 1 lần để điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có bầu bây giờ, đến lúc sắp sinh sợ khó duy trì được việc đến phòng khám.

  Phương pháp, cũng như cách tẩy trắng răng ố vàng trong 5 phút bạn biết chứ???

  Nói chung là 2 việc này không ảnh hưởng gì nhau, chỉ có khó khăn là do bạn sẽ bận rộn khi mới sinh em bé nên khó theo đúng hẹn bác sĩ được. Bạn có thể hỏi thêm ý kiến bác sĩ điều trị cho bạn về vấn đề này.

  [​IMG]

  Và chắc chắn niềng răng cũng sẽ có ảnh hưởng chút xíu đến vấn đề có con, vì khi có con, bạn phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ canxi cho em bé phát triển trong khi niềng răng cũng có ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi của răng. Bạn có thể nhờ nha sĩ tư vấn thêm khi quyết định 2 chuyện này cùng lúc.

  Vậy bạn còn chút thắc mắc nào về niềng răng khi mang thai không, có an toàn và hiệu quả không???

  Còn vấn đề thiếu tự tin khi giao tiếp, AloBacsi nghĩ rằng bạn quá mặc cảm vì hàm răng của mình. Nếu bạn càng mặc cảm, càng tránh né tiếp xúc thì sẽ không ai thấy được những mặt tốt ở bạn. Vì vậy, hãy gạt mặc cảm qua 1 bên, làm thật tốt công việc, chứng minh cho sếp thấy năng lực của bạn, khi đó mọi người sẽ nhìn vào hiệu quả công việc mà nể bạn, dù răng bạn như thế nào đi nữa, người ta sẽ không để ý đến nữa đâu.

Chia sẻ trang này