Các game online PC đã ra mắt tại Việt Nam tuần qua

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 17/8/15.

Đọc: 121

 1. blaysku Trùm

  Đại Hoàng Đế

  Vào ngày 10/8, game online nền web thể loại chiến thuật Đại Hoàng Đế đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game tại trang chủ của trò chơi ở địa chỉ http://dhd.amo.vn/.

  [​IMG]

  Trong ngày đầu ra mắt, Đại Hoàng Đế hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game cũng đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh khi không còn để sót lỗi tiếng Trung. Trò chơi chạy khá mượt trên trình duyệt Web.

  Về tổng thể, Đại Hoàng Đế là một Webgame chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc quen thuộc. Game vẫn giữ nguyên những đặc điểm thuộc dòng SLG với các phần chơi xây dựng quân đội, nâng cấp thành trì.

  [​IMG]

  Hệ thống chiến đấu trong Đại Hoàng Đế khá quen thuộc khi trận đấu sẽ được diễn ra tự động dựa trên trận hình sẵn 5 tướng sẵn có. Trong trận đấu, chiến tướng sẽ tự động tấn công mục tiêu, và sẽ tung ra các skill đặc biệt khi tích đủ điểm nộ khí.

  Trong quá trình chơi, ngoài việc liên tục nâng cấp các công trình trong thành trì, người chơi sẽ liên tục được vượt các phụ bản với độ khó tăng dần. Thông qua việc vượt phụ bản, người chơi sẽ có thể kiếm được các điểm chiến tích, tiền vàng và thậm chí là các trang bị cho chiến tướng.

  [​IMG]

  Việc chiêu mộ các chiến tướng đóng vai trò quan trọng trong Đại Hoàng Đế, khi các chiến tướng không chỉ có chỉ số khác nhau, mà còn sở hữu những skill đặc biệt rất hữu dụng trong trận đấu. Ngoài ra, người chơi còn có thể phát triển, tự luyện thêm các skill đặc biệt cho chiến tướng của mình.

  Cách xây dựng chiến tướng trong Đại Hoàng Đế không chỉ đơn giản là luyện level, trang bị mạnh mà người chơi còn có thể cải tiếng, nâng cấp binh chủng cho tướng... Điều này giúp các hoạt động trong game trở nên phong phú hơn, khi người chơi có nhiều cách để tăng sức mạnh cho quân đội của mình.

  [​IMG]

  Tất nhiên, Đại Hoàng Đế vẫn yêu cầu người chơi phải lựa chọn tham gia vào 1 trong 3 thế lực Ngụy, Thục, Ngô để cùng tranh giành thiên hạ.

  Trong Đại Hoàng Đế, chỉ có các người chơi trong cùng quốc gia mới có thể tham gia vào các hoạt động chung như săn Boss, vượt phụ bản... Trong khi đó, các người chơi khác quốc gia sẽ có thể PvP mới nhau để tranh mỏ, chiếm thành...

  Chân Tam Quốc

  Mới đây, webgame nhập vai chiến thuật chuẩn 4K – Chân Tam Quốc đã chính thức ra mắt vào lúc 10h00 ngày 13/08.

  [​IMG]

  Chân Tam Quốc là webgame lấy bối cảnh Tam Quốc cùng với gameplay nhập vai đánh theo lượt thuần túy, với thế mạnh lối chơi dễ tiếp cận cùng hình ảnh đồ họa ưa nhìn, Chân Tam Quốc tự tin thu hút được sự quan tâm của đông đảo game thủ ngay tại thị trường nước nhà.

  Chân Tam Quốc đề cao tính thân thiện đối với người chơi trong suốt quá trình trải nghiệm game, từng tính năng, hướng dẫn nhiệm vụ đều được game “chăm chút” đến từng chi tiết, từ đó, người chơi tham gia có thể thoải mái “ngồi chơi xơi nước” trong khi chờ đợi nhân vật của mình vượt qua giai đoạn tân thủ.

  [​IMG]

  Điểm nhấn của Chân Tam Quốc chính thức được hé lộ khi giai đoạn tân thủ vừa đặt dấu chấm hết. Loạt tính năng đồ sộ trong Chân Tam Quốc đủ sức làm “choáng ngợp” bất cứ hardcore gamer nào, nếu như yêu thích những trận đấu sinh tử máu lửa, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua tính năng Bất Diệt Đấu.

  Ngoài ra, nếu là một fan bự của thể loại thủ thành sống còn, Trấn Giữ Thành Trì và Ma Tộc Chiến là điểm đến đầy hứa hẹn dành cho bạn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Không cầu kỳ trong cách xây dựng gameplay đánh đố người chơi, Chân Tam Quốc tập trung khai thác hệ thống tính năng đồ sộ với nhiều lối chơi mới lạ. Không những thế, từng tính năng trong Chân Tam Quốc lại mang một hướng đi khác biệt nhưng vẫn mang đậm phong cách cho riêng mình.

  Săn Rồng

  Vào ngày 14/8, game online web Săn Rồng đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game trên trang chủ http://sr.amo.vn/.

  [​IMG]

  Trong ngày đầu ra mắt, Săn Rồng hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia game tương đối đông khiến cho việc khi người chơi di chuyển trong thành trì, chúng ta có thể gặp phải một số tình trạng giật, delay.

  Như đã giới thiệu từ trước, Săn Rồng vốn là một tựa game online ăn theo series game SRPG nổi tiếng Fire Emblem. Thực vậy, Săn Rồng lồng ghép hình ảnh của các nhân vật trong series Fire Emblem từ phần 6-13, tức là bắt đầu từ phiên bản Fire Emblem trên hệ máy Gameboy Advance.

  [​IMG]

  Tham gia vào Săn Rồng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong cả series Fire Emblem, cũng như rất nhiều đặc điểm dễ thấy trong tựa game SRPG này.

  Điều này đến từ hệ thống nghề nghiệp có phân cấp rõ ràng. Trong Săn Rồng, có tới tất cả 8 nghề nghiệp khác nhau, bao gồm Chiến Sĩ, Cung Tiễn, Pháp Sư, Kỵ Sĩ, Thiên Mã, Thương Binh, Đạo Tặc và Dong Binh. Điều đáng chú ý hơn là với mỗi nghề nghiệp, người chơi sẽ có thêm cấp tiến hóa khác.

  [​IMG]

  Ví dụ như nghề nghiệp Thiên Mã có thể tiến hóa lên thành 3 cấp nghề khác là Long Kỵ Sĩ, Long Kỵ Thống Soái và cuối cùng là Thánh Long Kỵ Sĩ. Giống như trong Fire Emblem, để thăng cấp nghề nghiệp cho nhân vật, người chơi sẽ phải luyện nhân vật đó lên đến level 10 trở lên. Dẫu vậy, để có thể tăng tối đa chỉ số cho nhân vật thì người chơi sẽ thường luyện nhân vật tới max level của cấp nghề nghiệp đó (thường là 20).

  Bên cạnh nhân vật chính mà người chơi sẽ được lựa chọn vào ban đầu, trong quá trình chơi, game thủ sẽ lần lượt chiêu mộ được thêm các chiến tướng vào đội hình của mình.

  [​IMG]

  Cơ chế chiến đấu trong Săn Rồng có phần khác so với Fire Emblem khi trong trận, các nhân vật sẽ tự động tấn công đối thủ theo lối turn-base (đánh theo lượt), và việc quyết định quyền đi trước thường dựa trên chỉ số speed của mỗi nhân vật (trong PvP).

  Đặc biệt hơn, trong mỗi lượt đánh, nhân vật lại có thể tấn công tối đa 2 lần và thậm chí là có thể đánh nhân damage. Điều này phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa các chỉ số của 2 nhân vật (giống như trong Fire Emblem).

  [​IMG]

  Trận hình trong Săn Rồng được xây dựng với tổng số tối đa 10 nhân vật, khá phong phú và cho phép người chơi có thể thoải mái sắp xếp, lựa chọn các nhân vật khác nhau.

  Cần phải biết rằng, mặc dù có 8 nghề nghiệp nhưng mỗi nghề nghiệp này lại có tính khắc chế lẫn nhau, ví dụ như Pháp Sư có thể dễ dàng gây sát thương lớn Chiến Sĩ, nhưng lại gần như bó tay trước Thiên Mã.

  [​IMG]

  Các hoạt động chủ yếu trong Săn Rồng chủ yếu xoay quanh việc vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Tất nhiên, trong quá trình vượt phụ bản, người chơi sẽ đồng thời nhận được tiền vàng để mua đồ, trang bị, hay kinh nghiệm để luyện level cho nhân vật...

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này