Cách thưởng thức video 360 độ trên YouTube

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi blaysku, 15/3/15.

Đọc: 337

 1. blaysku Trùm

  Google từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ các video toàn cảnh 360 độ cho trang chia sẻ video YouTube của hãng, và bắt đầu từ ngày 13/3/2015, lời hứa đó bắt đầu được thực hiện. Trên YouTube hiện đã bắt đầu xuất hiện các video 360 độ, mặc dù số lượng chưa nhiều. Theo thời gian, khi những mẫu camera có khả năng quay video toàn cảnh được bán ra trên thị trường, số video hứa hẹn sẽ tăng lên một cách mạnh mẽ.

  So với video thông thường, hay còn gọi là video "phẳng" (flat video), video 360 độ hấp dẫn người xem hơn bởi họ có thể xem được cả khung cảnh xung quanh. Loại video này đặc biệt thú vị khi quay các cảnh quay "hành động" như đua xe, lướt ván...

  [​IMG]

  Để trải nghiệm video 360 độ, bạn có thể sử dụng các loại kính thực tế ảo như Oculus hay Google Cardboard. Sau khi đeo kính, người dùng đơn giản chỉ cần lắc, xoay đầu để thưởng thức. Tuy nhiên, khi mà kính thực tế ảo chưa thực sự phổ biến, bạn vẫn có thể xem video toàn cảnh qua ứng dụng YouTube trên Android hoặc xem trực tiếp trên trang youtube.com bằng trình duyệt Chrome. YouTube cho biết trong thời gian tới họ sẽ bổ sung thêm tính năng này cho ứng dụng trên iOS.

  Trên ứng dụng YouTube cho Android, khi đang xem video, bạn chỉ cần di chuyển điện thoại theo các hướng khác nhau để xem video toàn cảnh; còn trên Chrome, bạn chỉ cần xoay con trỏ chuột ra các hưởng khác nhau để thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến vòng tròn điều hướng nằm ở trên cùng góc trái video. Dưới đây là một số video mà bạn có thể dùng để trải nghiệm tính năng mới của YouTube.

  Clip: Trải nghiệm video 360 độ.

  Về phía uploader (những người tải video lên YouTube), mạng video này cho biết sẽ hỗ trợ tính năng quay 360 độ cho các mẫu camera gồm Bublcam, Giroptic 360cam, IC Real Tech Allie, Kodak SP360, và Ricoh Theta. Thời gian đầu, video quay bằng các camera này sẽ cần trải qua một quá trình upload đặc biệt, tuy nhiên, trong tương lai YouTube sẽ hợp tác với uploader để tự động nhận diện các video 360 độ. Đây chỉ là một trong số các tính năng mới mà YouTube bổ sung trong thời gian qua. Tháng 2/2015, YouTube bắt đầu thử nghiệm xem video ở nhiều góc quay khác nhau, nhằm nâng cao khả năng tương tác giữa người dùng.

  Nguồn: Tiin.vn

Chia sẻ trang này