Kỷ Niệm Cần thiết tác dụng phương pháp phá thai an toàn không đau

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 12/8/16.

Đọc: 121

 1. phunapro Member

  Mifépristone là loại thuốc có tác dụng làm dừng lại quá trình sản sinh ra thứ hooc môn cần thiết để duy trì thai nghén, hay nói cách khác là thuốc phá thai được dùng dưới chỉ định của thầy thuốc trong những trường hợp đích thực cấp thiết. bình thường, có hai hình thức dùng thuốc kích thích cho thai ra, hay còn gọi là phá thai, một là bằng phương pháp đặt thuốc ở âm đạo, hai là thuốc uống.
  [​IMG]
  Ở Châu Âu, các thầy thuốc không chỉ định dùng thuốc uống này một cách dễ dàng. Trong một số trường hợp nạo phá thai có ảnh hưởng gì không cấp thiết, thí dụ như thai ngừng phát triển từ những tuần đầu tiên, hay có thai ngoài ý muốn mà thai phụ thực thụ muốn phá bỏ, thì nép họ phải chỉ định dùng thuốc để kích thích cho thai ra, nhưng cốt yếu vẫn là phương pháp dùng thuốc đặt ở âm đạo, kích thích các cơn co thắt tử cung. Tuy nhiên, cả hai cách phá thai là đặt thuốc ở âm đạo hay thuốc viên uống này không phải lúc nào cũng thành công như đợi mong, thành ra các bác sĩ coi đó như một phép thử thứ nhất, nếu không thành công thì vẫn phải vận dụng cách hút thai thường ngày. Trong quá trình dùng thuốc phá thai, thai phụ được theo dõi liên tiếp.

  Dùng thuốc Mifepristone để phá thai có an toàn ?

  Phương pháp dùng thuốc phá thai chẳng thể coi là an toàn khi bạn tự dùng thuốc mà chưa hiểu gì về nó và ngộ nhận rằng cứ thấy có ra máu sau khi dùng thuốc thì coi như thai đã được phá bỏ. Thực tế thì thai phụ có thể thấy mất máu, nhưng thai thì vẫn có nguy cơ bị sót lại, nhất là khi thai phụ không tái khám để biết kết quả. nên chi việc tự tiện dùng thuốc rất nguy hiểm đến tính mệnh của thai phụ nếu gặp biến cố mất máu nhiều hoặc nhiễm trùng.

  Mifepristone là loại thuốc uống, đầu tiên thai phụ sẽ được cho uống một viên thuốc này, 24 h sau đó, thai phụ được chỉ định dùng phối hợp thêm 4 viên Misoprostol, một loại thuốc được dùng điệu trị bệnh can hệ tới dạ dầy, có tác dụng một cách gián tiếp làm sẩy thai. Đối với viên thuốc Misoprostol, người ta đặt viên thuốc vào trong miệng, ở vùng giữa nướu và má, cho thuốc tan từ từ chứ không uống một lần ngay. Misoprostol cũng có thể dùng qua cách đặt ở âm đạo.

  Khi nào thì Mifepristone được chỉ định dùng ?

  Phương pháp dùng thuốc uống này chỉ có thể phá thai không đau được áp dụng trong khoảng thời kì muộn nhất là 63 ngày (chín tuần), tính từ ngày trước hết của kỳ kinh trước. Còn nếu dùng kết hợp với thuốc khác (Misoprostol) thì ở khoảng 7 tuần là muộn nhất. tỉ dụ, một bạn gái bắt đầu kỳ kinh trước của mình ngày 1 tháng 5, mà sau đó bạn biết chắc là mình đã có thai, thì muộn nhất là khoảng ngày 4 tháng 7, thì thầy thuốc có thể cho chỉ định dùng Mifepristone. Từ tuần tứ 9 trở đi, thai đã lớn, thuốc Mifepristone không được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn nữa.

  Mifepristone chỉ được coi là an toàn, khi bạn được bác sĩ chỉ định dùng và được theo dõi liên tục từ liều thuốc đầu tiên. Nếu như bạn được phép đem thuốc về để tự dùng ở nhà theo chỉ dẫn, thì bạn nên coi xét lại, nơi bạn ở có gần bệnh viện hay không, bên cạnh bạn có ai biết hay không, bạn cần cho chí ít một người biết, phòng trường hợp không may có sự cố, bạn được cấp cứu kịp thời. Trong khi dùng thuốc Mifepristone mà thai phụ gặp những thể hiện như buồn nôn, đau đầu, đau bụng quá dữ dội, sốt, tiêu chẩy, băng huyết ( máu ra quá nhiều, phải thay vài lần băng vệ sinh trong một giờ )… thì họ cần phải tới bệnh viện hoặc phòng khám đủ điều kiện để được điều trị gấp.

Chia sẻ trang này