Cha đẻ của Phong Vân 3D Mobile - Mã Vinh Thành 27 năm một huyền thoại

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi baobao, 12/5/16.

Đọc: 1,009

 1. baobao Member

  Hiếm người biết rằng Mã tiên sinh không chỉ là một họa sĩ, mà còn làm chủ một nhà xuất bản, lấy tên Thiên Hạ như tên một bang hội trong truyện tranh.
  Tài năng sớm hiển lộ

  Mã Vinh Thành sinh năm 1961 tại Hồng Kông, từ nhỏ đã yêu thích truyện tranh. Năm 14 tuổi bắt đầu định hướng theo sự nghiệp hội họa. Năm 21 tuổi đã có thành tựu đầu tiên với bộ truyện “Trung Hoa Anh Hùng”, tác phẩm này về sau trở thành truyện có nhiều độc giả nhất xứ Hương Cảng trong năm 1983.

  [​IMG]
  Chân dung của Mã tiên sinh – Mã Vinh Thành

  Thành công nối tiếp thành công, đến năm 1989, Mã Vinh Thành tự tay gây dựng nhà xuất bản Thiên Hạ, chuyên xuất bản manhua. Tác phẩm đầu tiên chính là tuyệt tác “Phong Vân” nổi tiếng khắp châu Á. Dễ nhận ra nhân vật Hùng Bá cùng bang phái Thiên Hạ Hội trong những chương đầu của Phong Vân chính là hình ảnh của giấc mơ bá chủ, tham vọng chinh phục làng truyện tranh của Mã tiên sinh. Và ông đã thành công.

  Quả bom tấn Phong Vân

  Thời kỳ cả thế giới đang chìm ngập trong manga Nhật Bản và comic Âu Mỹ, manhua của Hồng Kông trở thành một món ăn mới lạ đầy hấp dẫn. Ngay tại Việt Nam, bộ truyện Tai game Phong Van 3D Mobile đã mở ra một chương hoàn toàn mới cho độc giả, vừa là truyện chưởng, vừa là truyện dành cho người lớn.

  Nói không ngoa khi cho rằng, chính nét vẽ của Mã Vinh Thành là bệ phóng đưa Phong Vân trở thành một biểu tượng mang tầm quốc tế. Từng ánh mắt xuất thần, đặc tả bàn tay gân guốc vủa từng võ giả, chuyển động phi thực đầy quyến rũ của từng chiêu thức, độ chi tiết đáng khâm phục của từng sợi tóc… Từng nét vẽ của Mã tiên sinh đều nhận được sự khâm phục không nhỏ từ phía độc giả. Truyện được thực hiện suốt 10 năm, ngay từ kỳ 1 đã trở thành đệ nhất về doanh thu.

  [​IMG]
  Nhiếp Phong

  Công phá trên nhiều lĩnh vực

  Phong Vân nổi tiếng đến mức nhiều lần được dựng thành phim, anime, game… Trong đó có những tác phẩm được đầu tư như những bom tấn. Có thể kể đến phim nhựa Phong Vân được Hồng Kông sản xuất năm 1998, là phim sử dụng nhiều kỹ xảo nhất thời đó.

  Khán giả Việt Nam đa phần đều biết đến phim truyền hình Long Hổ Phong Vân, sản xuất năm 2004 với sự tham gia của những ngôi sao Triệu Văn Trác, Huỳnh Dịch,…Phim được phát sóng nhiều lần trên các kênh khác nhau.

  [​IMG]
  Triệu Văn Trác trong phim Phong Vân 2 Long Hổ Tranh Hùng

  Nói về game thì khó có thể kể hết những tác phẩm được chế tác dựa trên cốt truyện của thương hiệu này, từ game 2D, 3D, web game hay game mobile. Nổi bật hiện nay được cộng đồng náo nức chờ đợi là Phong Vân 3D Mobile chơi trên nền tảng di động. Đây là game bom tấn được chính Mã Vinh nhượng quyền tác giả và chính ông tham gia vào quá trình chế tác game. Nội dung bám sát cốt truyện gốc, hình ảnh tái hiện nét vẽ đặc trưng của Mã tiên sinh. Phong Vân 3D Mobile còn sở hữu hệ thống thần binh, kỹ năng bá đạo, cùng tính năng giao dịch giữa người chơi với nhau vô cùng thuận tiện.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hình ảnh trong game Phong Vân 3D Mobile

  Đây là game mobile bom tấn giành được nhiều giải thưởng danh giá tại thị trường bản địa. Game dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 5, sẽ có giải đấu được tổ chức ngay sau khi phát hành. Hiện tại có rất nhiều code có giá trị đang được phát tặng, các game thủ hãy nhanh tay đăng ký để kịp sở hữu. Nhận code tại đây: Phong Vân 3D Mobile: Hướng dẫn đăng ký nhận code ra mắt trị giá 2 triệu

Chia sẻ trang này