Chi phí du học Thụy Sĩ khi làm hồ sơ xin Visa bao nhiêu ?

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi notviet011, 16/8/16.

Đọc: 274

 1. notviet011 Member

  Du học Thụy Sĩ - Nhằm giúp sinh viên có thể dễ hình dung các khoản chi phí và cần phải đóng vào lúc nào, du học Thụy Sĩ xin được liệt kê các loại chi phí được tóm lại theo quy trình xử lí một bộ hồ sơ du học Thụy Sĩ như sau:

  [​IMG]

  Chi phí du học Thụy Sĩ khi chuẩn bị hồ xin thư mời

  Mỗi bộ hồ sơ gửi trường gồm có: Học bạ/Bảng điểm, Bằng TN THPT/Bằng TN CĐ-ĐH, Hộ chiếu, Đơn xin học, Thư trình bày động lực, nhất thiết là cần có tiếng Anh. Với những hồ sơ học tập bằng tiếng Việt, EduTrust sẽ hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ phí phần dịch thuật hồ sơ du học. Còn với những hồ sơ du học đã có tiếng Anh thì EduTrust sẽ tiến hành luôn khâu xin thư mời của trường.

  Học sinh sinh viên sẽ đóng đặt tiền cọc cho trường

  Mỗi trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng phí đặt đọc. Đây là khoản phí bạn phải đóng đầu tiên sang bên trường để được xác nhận đủ điều kiện để nhập học (đóng sau khi có thư mời). Phí đặt cọc sẽ được trừ vào học phí trong năm đầu tiên của du học sinh Thụy Sĩ. Tùy từng trường sẽ có một mức đặt tiền cọc khác nhau. Ví dụ như trường SWISS IM&H yêu cầu mức đóng đặt cọc là 3000 CHF hay trường EU yêu cầu là 2000 CHF.

  Với bước này, sinh viên sẽ chuyển khoản trực tiếp cho trường hoặc có thể hỗ trợ sinh viên thực hiện thủ tục đóng khoản đặt cọc này.

  >> Du học Canada

  Nhận thư chấp nhận học cuối cùng của trường và chuẩn bị hồ sơ xin visa

  Sau khi hoàn thành việc đóng tiền đặt cọc cho trường, trường sẽ cấp cho sinh viên thư mời cuối cùng, gọi là Letter of Acceptance. Và tiếp ngay theo sẽ là khâu hoàn thiện hồ sơ du học. Khá giống với du học New Zealand khi xin visa du học.

  Để hoàn thiện một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh nộp cho Lãnh sự quán, ngoài hồ sơ học tập, sinh viên cần phải chuẩn bị thêm hồ sơ về tài chính gồm có Sổ tiết kiệm trị giá khoảng 800 triệu, giấy tờ ủy quyền sử dụng sổ tiết kiệm từ phụ huynh sinh viên.

  Mọi giấy tờ cũng phải được dịch ra tiếng Anh và toàn bộ hồ sơ đều phải công chứng dịch để nộp vào Lãnh sự quán. Sinh viên sẽ tự trả phí công chứng dịch và tùy mỗi bộ hồ sơ, số lượng giấy tờ mà có một mức chi phí khác nhau.

  Đặt lịch nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán Thụy Sĩ

  Sau khi mọi giấy tờ đã được hoàn thành, sinh viên đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ du học. Chi phí xin visa là 60 Euro(~1.500.000 VNĐ). Phí này được đóng trực tiếp cho Lãnh sứ quán khi học sinh sinh viên đến nộp hồ sơ xin Visa vào ngày nộp hồ sơ tại Lãnh sứ quán.

  Theo thay đổi địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ năm 2015, mọi hồ sơ du học đều phải nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh. Nên với những học sinh sinh viên không ở thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên cần chuẩn bị thêm khoản phí đi lại cũng như chi phí ăn uống dọc đường.

  Nhận kết quả xin visa du học

  Chi phí học tập đã trừ đi khoản đặt cọc sẽ được hoàn thành sau khi học sinh - sinh viên có thông báo về kết quả xin visa của mình. Sau khi trường nhận được khoản học phí còn lại này, sinh viên sẽ nhận Visa.

  >> Du học Singapore

  Ngoài ra, khi chuẩn bị lên máy bay đi du học Thụy Sĩ, Chúng tôi sẽ hỗ trợ sinh viên đặt vé máy bay và liên hệ đưa đón sân bay tại Thụy Sĩ với mức chi phí hợp lí nhất.

Chia sẻ trang này