ChinaJoy trong mắt mỗi người tham gia khác nhau thế nào?

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 30/5/15.

Đọc: 126

 1. blaysku Trùm

  Mỗi người đều có một góc nhìn khác nhau về một sự vật, sự việc nào đó, đây là một sự thật không ai có thể chối cãi và có thể áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với sự kiện lớn nhất ngành game Trung Quốc – ChinaJoy cũng vậy, nó cũng mang đủ sắc thái khác nhau trong mắt của mỗi người khách tham quan. Trong mắt game thủ, nó là một hội chợ game hoành tráng; trong mắt truyền thông, đây là nơi để khai thác vô số tin tức mới mẻ; trong mắt doanh nghiệp, đây là nơi hoàn hảo để quảng cáo thương hiện; trong mắt người thường, đây là nơi để giới trẻ tụ tập vui chơi.

  [​IMG]

  Hình ảnh về ChinaJoy 2014


  Trong hơn 10 năm lịch sử phát triển, ChinaJoy đã biến đổi từ một hội chợ game đơn thuần trở thành một hội chợ giải trí đa nguyên hóa với đủ mọi nội dung hấp dẫn như công nghệ, anime/manga, và cả những thứ mới mẻ khác nữa. Sau đây, chúng ta cùng khám phá đôi chút về ChinaJoy từ góc nhìn của những nhóm đối tượng người tham gia khác nhau.

  Trong mắt game thủ

  Với game thủ, ChinaJoy đã có thay đổi lớn trong suốt 10 năm qua. Trước đây, ChinaJoy là nơi lí tưởng để game online Hàn Quốc quảng bá và hút hồn mọi khách tham quan. Trong khi ChinaJoy ngày nay đã là diễn đàn chung của hàng trăm thương hiệu, là mảnh đất huy hoàng của game client, là nơi ý tưởng webgame được nhân rộng, và là thánh địa mới cho game mobile. Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ còn được thấy nhiều xu hướng game mới được nhân rộng và phát tán từ đây. Do vậy, ChinaJoy thực sự là một hội chợ giải trí game chất lượng hàng đầu Trung Quốc và ngày một nâng cao theo thời gian.

  [​IMG]

  Hình ảnh về ChinaJoy 2014


  Trong mắt truyền thông

  Đối với giới truyền thông mà nói, ChinaJoy là nơi để truyền đạt đi những thông tin mới nhất về ngành game Trung Quốc, lấy nhiệm vụ báo cáo những tinh thần, tin tức thú vị nhất về game làm trọng tâm. Hơn nữa, đây cũng là nơi để họ khai thác thêm nhiều chuyện lạ và vui về văn hóa giới trẻ hay giải trí khác, nhằm quảng bá hình ảnh ra quốc tế.

  Trong mắt doanh nghiệp

  Đối với doanh nghiệp tham gia, ChinaJoy là một diễn đàn giao lưu và sự kiện đầy cơ hội. Tất nhiên quảng bá game của mình ở một diễn đàn lớn như vậy là một chuyện không hề đơn giản, do đó các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã “vắt óc” nghĩ ra đủ mọi phương thức mới lạ để thu hút sự chú ý của khách tham quan. Ví dụ, trong năm ngoái, Shanda Games đã khai thác chủ đề “Ca Vũ Thanh Xuân” và tạo nên một sân khấu âm nhạc vô cùng sôi động, còn sân khấu của NetEase lại đậm nét văn hóa truyền thống rất có ý nghĩa.

  [​IMG]

  Hình ảnh về ChinaJoy 2014


  Với sự sáng tạo của những doanh nghiệp tham gia, ChinaJoy không chỉ còn đơn thuần là nơi truyền bá văn hóa game nữa, mà nó còn kết hợp với đủ loại văn hóa khác để biến game trở thành những sản phẩm có nhiều ý nghĩa vượt xa cả giải trí. Hội chợ ChinaJoy 2015 chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ và sẽ tiếp tục phát huy mạnh xu hướng này.

  Trong mắt người thường

  Còn trong mắt những người dân bình thường, ChinaJoy là một hội chợ triển lãm khó có thể định nghĩa rõ ràng. Bản thân nó có thể thu hút những người yêu mến game trên toàn Trung Quốc và cả những doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời nó cũng lại giống như một bữa tiệc thịnh soạn để giải tỏa cái nóng hè cho mọi tầng lớp người dân. Trên thực tế, ở thời đại game là một phần không thể cuộc sống ngày nay, ChinaJoy không chỉ còn là hội chợ cho riêng người yêu game nữa, mà đã trở thành một hội chợ giải trí của toàn quần chúng.

  >>Phải chăng thế hệ game mobile kế tiếp đã xuất hiện?

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này