Chủ quán nét "khóc ròng" trong ngày sĩ tử thi đại học

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 1/7/15.

Đọc: 286

 1. blaysku Trùm

  Hiện nay, kì thi đại học đáng đến những giai đoạn căng thẳng nhất bởi sau ngày hôm nay, mọi người sẽ áng khoảng được số điểm của mình sau 2 môn thi. Tuy nhiên, không chỉ các sĩ tử và phụ huynh khổ cực, những người làm quán nét cũng bị ảnh hưởng theo. Ngay lập tức, chúng tôi đã có một cuộc khảo sát nho nhỏ về vấn đề nhức đầu với các nhà kinh doanh này.

  Khu vực khảo sát của chúng tôi thiên về các quán nét lớn và một số quán nét hạng vừa khu vực “Tam giác vàng” bách khoa, nơi thu hút đông đảo game thủ bậc nhất Hà Nội.

  Ngay sau khi bước chân ra khỏi cơ quan, chúng tôi đã bị ấn tượng ngay bởi hình ảnh phụ huynh chờ đợi con cái đang thi. Tranh thủ giờ chờ đợi, phụ huynh chém gió, nói chuyện với nhau và các anh chị tình nguyện viên. Lúc này là khoảng 3h hơn một chút, nhiệt độ ngoài trời lên tới trên 42 độ C.

  [​IMG]

  Nhiệt độ ngoài trời khoảng trên 42 độ.

  [​IMG]

  Cụm thi ĐH khoa học tự nhiên khá nóng.

  [​IMG]

  Trong giờ chờ đợi, mọi người tranh thủ chém gió.

  [​IMG]

  Cả tình nguyện viên cũng căng hết sức mình.


  Địa điểm đầu tiên chúng tôi đặt chân tới là quán Arena Gaming tại 140 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngay khi vừa gửi xe ở địa điểm cần tới, chúng tôi cũng đoán ra rằng Gaming hôm nay không còn náo nhiệt như trước bởi những ngày thường tình, bãi gửi xe phía bên ngoài luôn chật kín chỗ.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Arena Gaming Center cũng không đông khách.


  Bước chân vào trong, sự thật đúng quả như chúng tôi dự đoán. Gian tầng một vẫn gần như kín chỗ trong khi gian tầng 2 thừa khá nhiều chỗ trống. Thắc mắc và tò mò về điều này, chúng tôi có trao đổi với anh Thành – quản lí của Arena Gaming, anh cho hay: “Lượng khách giảm khoảng 40% và doanh thu của ngày sút khoảng 30-40% so với các ngày trước đó”.

  [​IMG]

  Dàn máy tầng 1 vẫn kín.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tầng 2 thưa hơn một chút

  [​IMG]

  Góc vip vắng hơn so với bình thường.

  [​IMG]

  Dàn sâu nhất vắng nhất.


  Rời Arena Gaming, chúng tôi chuyển hướng về các quán nét ở gần khu Bách Khoa. Địa điểm tiếp theo là Platinum Gaming Center 437 Bạch Mai, tầng 2 toàn nhà HBT, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một quán mới nổi có cấu hình khủng (Max Setting DOTA 2) trong khi giá khá mềm, phù hợp với các game thủ tầm trung hoặc hơn một chút.

  [​IMG]

  Địa điểm thứ 2 - Platinum Gaming Center.

  [​IMG]

  Quán khá vắng so với bình thường.


  Không ngoài dự đoán, Platinum Gaming Center cũng không hề đông khách như mọi ngày. Số lượng máy trống cũng nhiều hơn rất nhiều. Theo như nhân viên ở đây chia sẻ, lượng khách cũng giảm tới 40% so với những ngày bình thường.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tất cả dàn máy trống trải.


  Rời Platinum, chúng tôi đi về hướng “Tam Giác Vàng” bách khoa, nơi nổi tiếng với những phong trào chơi game ngay từ những thời điểm đầu của trào lưu. Các quán này thiên về bình dân nhiều hơn nhưng kết quả lại đi ngược với các tiệm nét lớn.

  [​IMG]

  Trở về khu vực Bách Khoa.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bên ngoài các tiệm nét khá ổn.


  Các tiệm nét ở Bách Khoa vẫn rất đông khách, chỉ giảm khoảng 20% so với bình thường. Có lẽ, việc thi chỉ ảnh hưởng tới game thủ 1997 và người đưa đi đón về một chút chứ “dân chơi” thì vẫn cứ là “dân chơi” mà thôi. Tuy nhiên, một số quán cùi hơn một tẹo vẫn không khá hơn chút nào.

  [​IMG]

  Một số nét vẫn trống.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bên trong không thể đông như mọi ngày.


  Trước khi rời khu vực Bách Khoa, chúng tôi cũng vẫn kịp ghi lại những hình ảnh tuyệt vời của cụm thi ở khu vực này. Cố lên các em, tương lai của game thủ nước nhà đây rồi!!!

  [​IMG]

  Ấn tượng về cụm thi Bách Khoa.

  [​IMG]

  Bách Khoa khá đông thí sinh.

  [​IMG]

  Khoảnh khắc chờ đợi của game thủ.


  Địa điểm cuối cùng chúng tôi muốn khảo sát là Luxury Gaming, một Gaming khá lớn ở Đê La Thành, địa điểm khá xa các cụm thi để có cái nhìn tổng quan hơn về sự sụt giảm khách hàng. Và tất nhiên, không ngoài dự đoán, Gaming nhà chúng ta cũng bị ảnh hưởng đôi chút nhưng con số chỉ rơi vào tầm 20% so với ngày thường mà thôi.

  [​IMG]

  Địa điểm cuối cùng Luxury Gaming.

  [​IMG]

  Phòng vip vẫn khá đông khách.

  [​IMG]

  Game thủ tập trung cao độ.

  [​IMG]

  Các tầng khác ít khách hơn.

  [​IMG]

  Tầng cao nhất trống khá nhiều máy.

  [​IMG]

  Cận cảnh dàn máy trống.


  Lời kết

  Vào những ngày nóng bức, các game thủ thường lui tới một số Gaming lớn để lựa chọn phương thức giải trí phù hợp với “Thời tiết”. Tuy nhiên, chỉ với kì thi đại học mà nó ảnh hưởng như thế này, chúng ta phải ngẫm ra lứa tuổi chơi game đạt số lượng lớn như thế nào ở Việt Nam.

  Đồng thời, những người có liên quan như anh chị, phụ huynh cũng phải bỏ công sức đưa con em đi thi nên thêm một đối tượng nữa liệt vào danh sách “Bận”. Dù sao, chúng tôi cũng chúc các em thi tốt để tương lai làm “Gieo mầm cho các chủ quán nét xây nhà to”. Cố lên các em!!!

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này