Tâm sự Chữa trị sùi mào gà, đừng nên để quá muộn

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi dienkimt, 8/8/16.

Đọc: 283

 1. dienkimt New Member

  Về triệu chứng: mào gà thường chẳng có biểu hiện gì đặc biệt, chẳng đau đớn , không ngứa, triệu chứng thường thấy là sẩn sùi kích cỡ 1mm tới vài chục milimét, thậm chí tới hàng trăm milimét, bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm , ẩm ướt, có tiềm năng có cuống, sờ vào chẳng đau đớn , nhưng mà dễ chảy máu . Vị trí hay gặp ở âm hộ - âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn ; trẻ con có khả năng bị lây truyền từ mẹ trong lúc sinh, có tiềm năng gặp ở niêm mạc ngoài bộ phận sinh dục như mắt - mũi - miệng.
  Xem thêm: sui mao ga hinh anh

  [​IMG]

  Về cơ chế gây ung thư của HPV: các nhà công nghệ thấy rằng, sau lúc nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì khu vực gen E6, E7 điều khiển hỗn hợp protein E6, E7; các protein này gắn kết và vô hiệu hóa chức năng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân Chia tế bào liên tục một cách thất thường và biến chứng là phát sinh ung thư.

  Về điều trị: giải pháp tốt cho trị hiện nay là đốt các sang thương bằng laser CO2. Việc loại các sang thương bằng trị bằng laser CO2 hay đốt điện chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không diệt trừ được virút, sau đó những sang thương cũng dễ tiến triển trở lại , do vậy còn phải tiếp tục theo dõi và chữa cho đến khi hết hẳn. phải nhớ rằng: tại vì thời gian ủ bịnh của virút kéo dài đến 8 tháng, cần phải nên theo dõi tới hết thời gian ủ bịnh mới xác định bệnh khỏi chưa, tức là sau 8 tháng.

  Ngoài phương pháp trên, đối với các thương tổn sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có tiềm năng chấm dung dịch trichloactic axít, chấm tới khi nốt sùi chuyển màu trắng là được, tuyệt đối chẳng chấm dung dịch trichloactic axít lên các nốt sùi ở cổ tử cung hoặc trong lỗ lỗ môn , tại vì không kiểm soát được mức thương tổn loét niêm mạc vì thuốc mà chọn lựa giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện là tốt nhất do kiểm soát được sang thương trong điều trị .

  Có thể dùng dung dịch Podophyllotoxine 20 - 25% chấm lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, bôi thuốc để từ 1 - 3 giờ phải làm sạch nhằm tránh loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần. Thuốc này cũng không được bôi vào những sang thương ở trong âm đạo, cổ tử cung và trong hậu môn . Đối với đàn bà có thai , tình huống thương tổn nhiều ở âm hộ - âm đạo cũng cực kỳ nguy hại tại vì các đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi đẻ đường phía dưới hay lúc thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị lây truyền .
  >>>khám phụ khoa ở đâu tốt tại hà nội

  Về ngăn ngừa căn bệnh :

  Tốt nhất là tiêm phòng vắcxin ngay ở tuổi thanh thiếu niên, hay người lớn chưa có quan hệ tình dục, có nghĩa là nên tiêm trước khi có quan hệ tình dục thứ nhất . Vắcxin được chỉ định cho bé gái và con gái từ 9 - 26 tuổi, dùng với 3 liều trong 6 tháng, liều thứ 2 cách liều thứ 1 2 tháng và liều thứ 3 cách liều thứ 1 là 6 tháng, sau chích tạo miễn dịch giữ an toàn được 4 - 5 năm.

  Ngoài ra , cần đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân như: làm sạch cơ quan sinh dục bằng nước và xà phòng ưng ý trước và sau khi quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su có khả năng dự phòng được căn bệnh sùi mào gà và những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác . tuy vậy , virút gây chứng bệnh này cũng có tiềm năng thâm nhập vào khu vực da và niêm mạc khác biệt ngoài bộ phận sinh dục . con gái mang thai bị sùi mào gà nên tích cực trị trước lúc sinh con, vì virút này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong, chứng bệnh sùi mào gà có thể gây cho thai phụ có thể can hệ đến khả năng ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, trực tràng ; chảy máu khó cầm nguy hại tới mạng sống ; khả năng phải mổ lấy thai; nguy cơ lây lan bịnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ . tại vì vậy, việc điều trị khỏi chứng bệnh cho phụ nữ mang thai trước khi sinh con là cực kỳ quan yếu , hỗ trợ bà bầu hạn chế được những mối nguy hại này.

Chia sẻ trang này