Chứng bệnh viêm tai giữa mủ ở trẻ nhỏ phòng chống từ giải pháp nào

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 12/3/16.

Đọc: 154

 1. tmhna Member

  2/3 số trường hợp viêm tai giữa là vì vi khuẩn (cần nên trị liệu từ kháng sinh), chỉ có một số ít trường hợp là vì virus.

  những khi tai giữa bị viêm, mủ hình thành và tích tụ ở phía sau màng nhĩ. do vòi Eustach (một đường dẫn trùng hợp thông bằng tai giữa nối với họng) mắc tắc do viêm, mủ không chảy qua được dễ khiến trẻ bị đau tai và sốt. trường hợp ko được chữa, màng nhĩ sẽ thủng và mủ tai chảy ra ngoài. khi mủ thoát được ra ngoài qua lỗ thủng màng nhĩ, áp lực trong tai giảm xuống, trẻ nhỏ dễ đỡ nóng hơn, hết sốt nhưng sức nghe giảm. một số nếu, lỗ thủng ở màng nhĩ tự liền khi được điều trị, nhưng một số trường hợp khác tai tiếp tục chảy mủ, màng nhĩ không liền được, trẻ vẫn nghe kém. Ngoài ra, ở vài trẻ do ko phát hiện và trị liệu kịp thời, viêm tai giữa có thể lan lên xương chũm, gây viêm xương chũm, hoặc lên não gây viêm não.
  >>> Tìm hiểu bệnh viêm tai giữa ở trẻ em tại website : phongkhamtai.com
  viêm tai giữa dễ do vi rút bằng vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa có ảnh hưởng bắt buộc, trẻ nhỏ có nguy cơ bị viêm tai giữa cao hơn người to do ở trẻ em sụn vòi nhĩ còn mềm, thường bị xẹp, vòi nhĩ ở trẻ nhỏ ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ đề kháng chưa tăng trưởng hoàn chỉnh, trẻ em sẽ có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn hít thở trên. đặc biệt, hiện trạng viêm VA hay gặp ở trẻ em cũng sẽ dẫn tới hội chứng viêm tai giữa .
  1 triệu chứng của chứng bệnh viêm tai giữa
  Biểu hiện của bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ khá nhiều, chính vì vậy tập trung ở những khía cạnh điển hình sau:
  – Chảy mủ tai và nóng bắt buộc trẻ em nhũ nhi hay quấy khóc
  – Đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có thể sốt cao
  – những lúc ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai người mắc bệnh nhức nhói, trẻ em khóc thét
  – Ở trẻ em lớn còn kêu nhức đầu, nghe kém.
  >>> Tìm hiểu trẻ em bị chảy máu mũi tại website : phongkhammui.com
  Ngoài ra, việc soi tai để xác định viêm tai giữa là chính xác nhất do tình trạng đặc biệt của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, ko di động hoặc căng phồng… chảy mủ và đau tai là triệu chứng cần thiết để chẩn đoán.
  [​IMG]
  2 giai đoạn khám và chữa trị viêm tai giữa
  – những lúc có những hiện tượng xấu ví dụ sốt, nôn nhiều, nhức đầu, đông run, tổng trạng suy sụp, bé to kêu chóng mặt, người lớn bắt buộc cho trẻ em nhập viện để chữa trị và theo dõi vì đối với một vài trẻ em dưới 1 tuổi, hệ thống đề kháng của bé chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, dễ có biến nặng và nguy hại.
  – thường viêm tai xuất xứ sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số nếu viêm tai giữa cấp là do vi rút trong đấy phổ biến nhất là phế cầu, đấy cũng đó là các vi rút làm viêm phổi, bởi vậy nên dùng kháng sinh để điều trị ngay. kết hợp một vài thuốc hạ sốt, giảm đau, hạn chế viêm, một vài thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  – bệnh lý nhi viêm tai trong lúc khám nếu thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ dễ trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu.
  >>> Tìm hiểu trị viêm tai giữa tại website: phongkhamhong.com


  Bên cạnh việc chữa trị của bác sĩ, người lớn có khả năng chăm sóc bé từ cách:
  – Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết vì cứng, chạm vào thành tai gây nhức tai).
  – Đặt sâu kèn vào tai bé cho tới trong khi thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, khiến như vậy cho tới trong lúc tai khô. Ngày thay 3 – 4 lần. sẽ cần làm 1 – 2 tuần tai mới khô hẳn.
  trong khi đã xác định là trẻ nhỏ bị viêm tai giữa, ngoài việc cho cháu trị theo chỉ định của thầy thuốc, những bà mẹ bắt buộc khiến cho khô tai bé.
  Cách khiến khô tai trẻ:
  Viêm tai giữa sau khi đã được điều trị, cực kỳ hay bị lại. Kết quả nghiên cứu ở nhiều nước công nghiệp cho thấy vài bé ko được bú mẹ, trẻ bị viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu của cuộc đời, bé có cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, bé bị hở hàm ếch (ngay cả sau đó đã được mổ chữa) cực kỳ dễ bị mắc viêm tai giữa tái hồi. bởi vậy đề phòng chống viêm tai giữa cho bé trong năm đầu cuộc đời, một số bà mẹ phải nuôi con từ cách cho bú sữa mẹ.
  3 ngăn cản ngừa hội chứng viêm tai giữa cho bé em
  Để hạn chế những nguy hại mà hội chứng viêm tai giữa đem đến cho trẻ em, người to bắt buộc thực thi vài nguyên tắc sau đây để làm tránh ngừa tối đa việc bị bệnh lý viêm tai giữa :
  +Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh một số bông sạch thành hình sâu kèn, không dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết.
  +Đặt sâu kèn vào tai cho bé đến trong khi thấm ướt mủ rồi lấy ra.
  +Ðặt tiếp một "sâu kèn" mới khác, khiến cho ví dụ như vậy cho tới lúc tai khô.
  -->>Làm khô tai theo liệu pháp trên ít nhất 3 lần/ngày cho đến trong khi tai khô. dễ nên khiến cho từ 1-2 tuần tai mới khô hẳn.
  – Giữ ấm cho bé, giảm thiểu để bé tiếp xúc với bé bị mắc bệnh.
  – Để trẻ nhỏ tránh xa môi trường có khói thuốc lá hoặc bị mắc ô nhiễm.
  – Trong sữa mẹ có đa số kháng thể hỗ trợ trẻ em hạn chế lại bệnh lý tật do vậy không phải cho trẻ em cai bú sớm, cho trẻ nhỏ bú đến những khi nào trẻ em ko bú nữa mới thôi, nếu ko có điều kiện thì cần cho trẻ nhỏ bú mẹ ít đặc biệt 6 tháng đầu.
  – Đặt bé ngồi cao những khi bú bình, ko cho ngậm bình sữa trong lúc ngủ để tránh sữa chảy vào tai.
  – Cho trẻ nhỏ đi tiêm hạn chế rất nhiều.
  – Giữ vệ sinh cho bé luôn sạch thường nhất là bàn tay, mũi họng.
  – dùng tăm bông thấm sạch tai trường hợp tai trẻ nhỏ bị dính nước, có khả năng dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ em , nhưng sau đấy cần sử dụng tăm bông sạch thấm khô tai hạn chế việc tích tụ nước gây viêm nhiễm.

Chia sẻ trang này