Chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em và một số điều buộc phải hiểu

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 23/4/16.

Đọc: 485

 1. tmhna Member

  Viêm tai giữa là hội chứng có khả năng xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ bằng 1-3 tuổi. hội chứng viêm tai giữa ở bé có khả năng diễn biến cấp tính hoặc mạn tính dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại nên cần buộc phải được phát hiện và trị sớm.
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang tại website : phongkhammui.com
  1 - vì sao bé mắc viêm tai giữa?
  hội chứng viêm tai giữa sẽ vì vi sinh vật gây bệnh bằng vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa làm cần. hội chứng rất thường gặp ở bé bởi sức đề kháng kém.Nguyên nhân khiến trẻ thường bị mắc viêm tai giữa là: ko được bú mẹ trong vài năm đầu đời, cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ em sứt môi, ở hàm ếch đề cập cả đã được vá chỉnh.
  trẻ em do sức đề kháng yếu cần sẽ bị mắc nhiều chứng bệnh khác nhau trong đấy có chứng bệnh viêm tai giữa. Đọc thêm hiện tượng chứng bệnh viêm tai giữa
  [​IMG]
  trẻ nhỏ có nguy cơ bị mắc viêm tai giữa cao hơn người to do ở trẻ nhỏ sụn vòi nhĩ còn mềm, thường bị xẹp, vòi nhĩ ở trẻ em ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ miễn dịch chưa vững mạnh hoàn chỉnh. trẻ bị viêm VA cũng dễ mắc viêm tai giữa.
  ---->>>>Tìm hiểu viem tai giua man tinh tại website : phongkhamtai.com
  2 - tình trạng nào giúp nhận biết bệnh lý ở trẻ?
  trẻ mắc viêm tai giữa ở trẻ nhỏ dễ biểu hiện:
  - trẻ nhỏ sốt, sẽ là sốt cao 39-40 độ C, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật...
  - trường hợp là bé lớn, thường kêu nhức tai, còn trẻ em chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.
  - Rối loạn tiêu hóa: trẻ em đi ngoài lỏng, nhiều lần, xảy ra gần như cùng lúc với tình trạng sốt.
  - Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có thể làm phòng chống đường truyền âm thanh, dẫn đến triệu chứng khó nghe tạm thời.
  - hội chứng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ sẽ có ảnh hưởng nóng, sốt, suy giảm sức nghe...
  trong lúc thấy những tình trạng bệnh viêm tai giữa ở trẻ, cha mẹ nên đưa bé đến một số cơ sở y tế, căn bệnh viện có ngăn ngừa khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kiểm tra tình trạng chứng bệnh. nếu không trị sớm, triệt để, căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có khả năng gây biến chứng nặng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang hiệu quả tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  3 - bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có làm biến chứng gì không?
  Viêm tai giữa cấp ở bé có thể có ảnh hưởng thủng màng nhĩ, làm tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con... gây ảnh hưởng tới sức nghe của trẻ. khi này, trẻ bị nghe kém, nhất là từ trong khi chưa tăng trưởng lời đề cập, sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nhắc ko rõ âm, từ...)
  Nặng hơn nữa là các biến chứng nhiễm trùng, nhiều khi gây ảnh hưởng đến tính mạng: Viêm tai giữa cấp có khả năng dẫn đến vài biến chứng sọ não cực kỳ nguy hại như viêm màng não, áp-xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, vì viêm nhiễm lan bằng trần hòm tai lên não hoặc có ảnh hưởng liệt dây thần kinh mặt.
  4 - điều trị viêm tai giữa ở trẻ ví dụ như thế nào?
  Để trị liệu viêm tai giữa ở trẻ nhỏ cần dựa vào những lí do làm căn bệnh.
  Cha mẹ bắt buộc đưa trẻ đi khám tai mũi họng để được tư vấn phương pháp chữa phù hợp. Xem thêm bài viết viêm tai ngoài
  Tùy vào hiện trạng căn bệnh, độ tuổi và sức khỏe của trẻ, bác sĩ thường được chỉ định giải pháp chữa trị hợp lý. hầu hết là dùng thuốc đề kháng kết hợp với thuốc hạ sốt, suy giảm đau, ngăn cản viêm, vài thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  lúc trẻ bị mắc viêm tai giữa, những khi khám dễ thấy màng nhĩ căng phồng, chuyên gia sẽ trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. trường hợp tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, những bà mẹ cũng có khả năng tự xử trí khiến cho khô tai cho bé bằng giấy quấn sâu kèn và đặt sâu vào tai trẻ em.
  Trong quá trình trị viêm tai giữa ở bé, cha mẹ phải lưu ý đến chế độ vệ sinh tai mũi họng cho trẻ em hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng số đông để tăng sức đề kháng chống lại mầm bệnh.

Chia sẻ trang này