Kỷ Niệm Chừng độ dính dấu hiệu bị dính buồng tử cung sau hút thai

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 27/7/16.

Đọc: 323

 1. phunapro Member

  Theo số liệu thống kê, phụ nữ sau khi sinh con, sảy thai hoặc tiến hành nạo phá thai sẽ có nguy cơ mắc bệnh dính buồng tử cung cao hơn các nữ giới khác. Bệnh dính buồng tử cung sau hút thai có nhiều nguyên cớ gây nên cho nên có nhiều cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị dính buồng tử cung
  [​IMG]
  Các phương pháp điều trị dính buồng tử cung


  Tách cổ tử cung

  Với các trường hợp mổ nội soi tách dính buồng tử cung dính cổ tử cung do nạo hút thai, bác sỹ sẽ dùng các phương tiện để tách cổ tử cung. Sau khi tách, thầy thuốc chuyên khoa đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách để không cho hai mặt tử cung áp vào nhau, gây dính trở lại. song song dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại.

  Điều trị bằng thuốc

  Với chị em mắc bệnh viêm nhiễm dẫn đến dính buồng tử cung thì điều trước nhất là trị dứt điểm viêm nhiễm, sau đó mới sử dụng thuốc hoặc các phương pháp tách tử cung ra.

  Thăm khám phụ khoa sẽ phát hiện dính buồng tử cung

  Đặt vòng tránh dính

  Nội soi buồng tử cung tách dính

  Bệnh nhân có thể dùng 1 hoặc triệu chứng viêm nội mạc tử cung kết hợp nhiều phương pháp trên tùy vào tình trạng của bệnh: mức độ dính, thời kì dính… cũng như chọn lựa của chị em. Tuy nhiên, với những chị em đặt vòng tránh dính thì đương nhiên không thể có thai được.

  Phòng tránh dính buồng tử cung

  Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, ngoài việc thực hiện chế độ sinh họat điều độ, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục chị em nên hạn chế tối đa tình trạng có thai ngoài ý muốn từ đó phải đi nạo phá thai. Nếu không may mắc phải trường hợp này, các bạn nữ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản của chính bạn, cũng như tránh nguy cơ mắc bệnh dính buồng tử cung. Khi phát hiện các dấu hiệu thất thường cần tới ngay cơ sơ y tế để thăm khám, tránh để bệnh nặng có thể gây viêm nhiễm lên tử cung. Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần.

Chia sẻ trang này