Có cách nào để mua được giống gà Đông Tảo thuần chủng?

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi minhtr94, 6/5/16.

Đọc: 501

 1. minhtr94 Member

  Gà Đông Tảo thuần chủng từ xưa tới nay được coi là là loài khó tìm trong nhân dân được nhiều các nhà buôn săn đón với mức giá thành cao tuy vậy giống gà này nuôi rất khó. Vì lí do đó nhiều nhà nghiên cứu đã cho ấp ra nhiều lứa gà Đông Tảo không thuần chủng mang lại số lượng gà với lượng lớn. những thắc mắc được đề xuất làm như thế nào để chọn đúng gà Đông Tảo không bị lai tạo.
  [​IMG]
  Cách nào nhận biết giống gà Đông Tảo không lai tạp

  Có thể thấy trên thị trường gà mới có một loài gà được hình thành từ gà Đông Tảo thuần chủng. loài gà này dễ chăm sóc, đẻ trứng đều đặn và có khả năng ấp trứng song song với đó gà Đông Tảo lai được giữ lại một số những điểm mạnh về dinh dưỡng từ đời thuần chủng do đó rất được yêu thích. tuy vậy so với gà Đông Tảo thuần chủng những con gà không thuần chủng đã bị hao mất đi nhiều những điểm mạnh được hiện chính xác khi chúng đã phát triển. Gà thuần chủng sẽ có chân to mập bằng tầm 2 ngón tay trở lên, gồ ghề xấu xí, đặc biệt nhiều thịt nặng tới cao hơn 3.2 kg, khi so sánh gà gà lai tạo chân sẽ chỉ lớn bằng ngón tay cái, cân nặng trung bình chỉ khoảng 2.5 kg.

  >>> cach chon ga dong tao thuan chung

  Bí quyết chọn gà Đông Tảo thuần chủng

  Khi gà mới nở chúng không hề khác nhau để có khả năng đảm bảo các hộ gia đình nên mua tại đúng cơ sở.

  cách nhìn gà từ đôi ba tháng tuổi: khoảng thời gian đó gà mới có sự phân biệt về màu sắc, độ to của chân. Chân gà mập và màu đỏ là gà không bị lai tạo còn nếu chân gà có màu vàng và kích thước nhỏ là giống gà lai bình thường. không những thế các bà nội trợ có thể dựa vào lưu tâm đến cân nặng thịt của gà.

  Khoảng thời gian gà nhiều tháng tuổi những nhà buôn dễ nình nhận rõ những loài gà từ mắt, da, hình dáng.

  >>> gà đông tảo thịt

  Làm thề nào để nuôi được gà Đông Tảo thuần chủng

  Những chủ trang trại rất dễ để chăn nuôi gà Đông Tảo với số lượng trang trại nhiều hay thả vườn. nhưng bởi để đạt chuẩn được gà chất lượng cao bạn nên để thả gà có thể tự kiếm mồi tại vườn.

  Lưu ý lúc làm chuồng cho gà những chủ trang trại phải ủ ấm không bị đọng nước, tốt nhất nên cách xa nền đất và trải vỏ thóc là nơi cho gà ngỉ. Nếu chăm sóc theo quy mô kết cấu kĩ lưỡng những hộ gia đình nên có đường ống dẫn nước sạch và đường ống cung cấp thức ăn đồng thời, có những bóng đèn giữ nhiệt vào ban đêm giúp tăng thời gian nạp năng lượng và lớn lên của gà.

  Vệ sinh chuồng trại sạch để hạn chế tối đa các bệnh phát sinh. nên chú ý dùng các thuốc khử trùng chuồng trại thuốc được bán tại là các địa điểm bán thuốc có giấy chứng nhận nên dùng tối thiểu hai lần 1 tuần.

  >>> mua gà đông tảo biếu tết

  Các hộ gia đình đang muốn nuôi loại gà Đông Tảo không bị lai tạo này hãy mau chóng chú ý nhé.

Chia sẻ trang này