Có nên vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động?

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi dudoan, 1/3/16.

Đọc: 133

 1. dudoan New Member

  Nhật Bản đang nổi lên là một nền kinh tế phát triển khá ổn định trong khu vực. Khoa học, công nghệ phát triển là động lực cho sự tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên dân số già hóa, thiếu lao động trầm trọng đang là vấn đề đáng lo ngại tại đất nước này. Do vậy nhu cầu lao động đã qua đào tạo tại Nhật là vô cùng lớn, đây cũng là thị trường lao động tiềm năng cho người công nhân Việt.

  Trong hoàn cảnh ấy, nhiều người lao động Việt Nam quyết định tham gia xuất khẩu lao động nhật bản tại hà nội . Tuy nhiên chi phí cho chuyến đi không hề rẻ, nó có thể là cả gia tài của một gia đình. Nhiều người phải vay mượn bạn bè, họ hàng để đủ vốn, không ít người khác thậm chí phải vay vốn ngân hàng. Đây là một quyết định khá mạo hiểm khiến nhiều người phân vân.


  [​IMG]
  Công nhân được phổ biến các quy định

  Là một người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật nhiều năm, tôi nghĩ rằng việc vay vốn ngân hàng để tìm một công việc ổn định và có thu nhập cao là rất đáng giá.

  Chi phí để đi Nhật lao động tuy cao nhưng với thời gian 3 năm làm việc, hoàn toàn có thể chi trả cho số đó và mang lại cuộc sống đầy đủ hơn cho gia đình với điều kiện bạn biết chi tiêu tiết kiệm và có kế hoạch làm thêm hợp lí. So với làm việc trong nước thì đây là con đường mang lại thu nhập cao hơn khá nhiều.

  Không chỉ với những các bạn học sinh du học nhật bản 2016, người tham gia xuất khẩu lao động cũng nhận được nhiều lợi ích cho tương lai sau này.


  [​IMG]
  Công tác khám sức khỏe trước khi kí hợp đồng

  Cơ hội tìm kiếm được một việc làm tốt hơn trong một công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh cũng khá dễ dàng khi bạn có kinh nghiệm làm việc với quy trình công nghệ cao.

  Vấn đề quan trọng nhất là cần lựa chọn được một công ty xuất khẩu lao động uy tín, đủ năng lực để giúp bạn có thể đi làm việc tại nước ngoài một cách chắc chắn và nhanh chóng nhất.

  Để có đủ kinh phí cho chuyến xuất khẩu lao động Nhật Bản với những người không có tài sản, việc vay mượn là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm đến một công ty chuyên xuất khẩu Nhật uy tín và có hiệu suất làm việc cao, luôn làm việc với tinh thần nghiêm túc và chăm chỉ thì chắc chắn chuyến đi này là một quyết định đúng đắn của bạn.

Chia sẻ trang này