Cộng đổng DOTA 2 Việt Nam hò nhau hiến máu cứu người

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 25/6/15.

Đọc: 116

 1. blaysku Trùm

  Một trong những tin tức đang khiến cả cộng đồng hết sức quan tâm, không chỉ riêng gì những game thủ Việt, bên cạnh việc tiền điện tăng chóng mặt trong tháng 05 vừa qua khiến nhiều chủ quán game đang ăn không ngon, ngủ không yên.

  [​IMG]

  Đó chính là những tin tức trên nhiều trang báo cho hay, ngân hàng máu dữ trữ tại khu vực Hà Nội chỉ đủ cho 3 ngày nữa. Cụ thể hơn, viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương vào sáng ngày hôm nay đã thông báo rằng trữ lượng nhóm máu A và O, vốn là hai nhóm máu rất quan trọng trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân cũng như những tình huống cấp cứu chỉ còn 230 đơn vị, dưới ngưỡng an toàn hơn 7 lần. Số lượng máu này sẽ chỉ đủ đáp ứng nhu cầu 1 ngày.

  Lượng máu nhóm O hiện còn bằng 80% mức an toàn và cũng đang có xu hướng giảm mạnh. Nhóm O là một nhóm máu truyền thay thế cho tất cả các nhóm máu khác. Do vậy khi lượng máu nhóm A không đủ đáp ứng nhu cầu, thì cũng không có đủ nhóm máu O để truyền thay thế cho bệnh nhân.

  Trong khi đó, để giải thích cho lý do của việc thiếu hụt một cách trầm trọng máu dự trữ, Ông Trần Quý Tường - Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thành viên Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - cho biết "lý do chủ yếu của việc thiếu máu trong thời gian này liên quan đến người hiến máu.

  [​IMG]

  Ở Hà Nội, người hiến máu chính là học sinh, sinh viên, dịp hè khi học sinh, sinh viên nghỉ hè thì lượng máu hiến tặng có giảm đi. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm."

  Chính vì lý do đó, Viện Huyết học đã và đang kêu gọi hiến máu khẩn cấp. Dĩ nhiên chỉ có những người trong độ tuổi phù hợp, có cân nặng và sức khỏe tốt mới nên hiến máu. Vô tình, rất nhiều game thủ Việt lại đang có độ tuổi và điều kiện sức khỏe hoàn hảo để thực hiện việc hiến máu.

  [​IMG]

  Mới đây, một game thủ hâm mộ DOTA 2 đã chia sẻ trên group Facebook dành cho cộng đồng đam mê tựa game MOBA này tại Việt Nam. Qua đó, anh mong muốn những người hâm mộ DOTA 2 trên khắp mọi miền Tổ Quốc tham gia hiến máu trong một sự kiện từ thiện dưới danh nghĩa cộng đồng DOTA 2 Việt Nam.

  Từ trước tới nay, cộng đồng DOTA 2 nước nhà đã tổ chức một số sự kiện từ thiện, qua đó giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tôn vinh tinh thần hoạt động xã hội vì cộng đồng của chính bản thân những game thủ Việt chúng ta. Hy vọng rằng sự kiện hiến máu cứu người vô cùng cao đẹp của những game thủ DOTA 2 nước nhà sẽ thành công tốt đẹp.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này