Cộng đồng game thủ Darkness Reborn mất đoàn kết vì hack

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 31/7/15.

Đọc: 160

 1. blaysku Trùm

  Như thông tin chúng tôi đã đăng tải ở bài viết trước, thời gian gần đây cộng đồng những người chơi Darkness Reborn (Bóng Tối Trỗi Dậy) tại Việt Nam được một phen hỗn loạn khi xuất hiện hành vi gian lận trong game. Cụ thể, với việc download phiên bản hack mod này, nhân vật của người chơi sẽ trở thành một “siêu nhân” với khả năng bất tử, tốc độ đánh được tăng lên tối đa, dùng kỹ năng không mất mana, giảm thời gian cooldown,…

  [​IMG]

  Hành vi không trong sạch này đã khiến cho những người chơi có niềm đam mê “thực sự” với Darkness Reborn cảm thấy rất ấm ức. Nguyên nhân chính là do những người chơi gian lận này bình thường không có tiếng nói đối với những game thủ kỳ cựu, chăm chỉ nhưng khi sử dụng phiên bản hack mod đã buông những lời lẽ không hay với những kẻ đã bị mình đánh bại trong các trận chiến PvP.

  [​IMG]

  Đang trong thời điểm rối ren thì vào ngày 28/7 vừa qua, những game thủ của cộng đồng Darkness Reborn Việt Nam lại được một phen tranh cãi nảy lửa khi nghi vấn vài thành viên trong guild NarutoVN sử dụng phiên bản hack mod hòng dành chiến thắng trước các game thủ khác.

  [​IMG]

  Trước sự việc như vậy, chủ guild NarutoVN cũng đã lên tiếng phản bác lại nghi vấn đó và cho rằng những game thủ đặt ra trường hợp các thành viên của guild dùng hack mod là những người trình độ PK “gà”. Tuy nhiên, hành động phủ nhận này đã khiến cho một game thủ bức xúc tới mức tuyên bố sẽ xóa account nhân vật của mình nếu chủ guild NarutoVN chứng minh được thành viên của mình không dùng hack mod.

  [​IMG]

  Cho tới thời điểm này, việc chứng minh sự trong sạch, không dùng hack mod của các thành viên guild NarutoVN đã trở nên vô cùng quan trọng và liên quan đến danh dự của từng cá nhân. Không chỉ những người trong cuộc, ngay cả những game thủ khác cũng đã chia thành hai phe và các luồng ý kiến trái chiều, đấu đá lẫn nhau bằng những lời lẽ nặng nề.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhận thấy sự việc đã được đẩy lên đến mức nghiêm trọng và gây mất đoàn kết nội bộ, admin của group Hội Darkness Reborn Việt Nam đã phải đích thân đứng ra, nhận trọng trách là cán cân công lý, kiếm chứng thực hư của những đồn đoán xung quanh guild NarutoVN. Hiện tại, những account nghi án dùng hack mod đang được admin Hội Darkness Reborn Việt Nam điều tra và làm rõ bằng biện pháp kiểm tra phiên bản.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Qua vụ việc này có thể nhận ra một điều rằng, việc gian lận trong game không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới các nhà phát hành mà còn trực tiếp ảnh hưởng tới những game thủ khác. Không chỉ riêng Darkness Reborn, đối với các tựa game online khác thì từ trước đến nay, hack cũng vẫn đang là một hành vi không thể chấp nhận được và người sử dụng nó cũng tự làm xấu mặt mình trước những game thủ khác.

  [​IMG]

  Hy vọng rằng, sự việc xảy ra trong cộng đồng Darkness Reborn Việt Nam sẽ mau chóng được giải quyết và trả lại một sân chơi vui vẻ, đoàn kết cho những người có cùng chung niềm đam mê tựa game họ yêu thích.

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này