Cộng đồng Mộng Giang Hồ nhức nhối vì nạn lừa đảo

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 6/5/15.

Đọc: 298

 1. blaysku Trùm

  Tuy ra mắt cách đây không lâu, thế nhưng tới thời điểm này tựa game mobile Mộng Giang Hồ đến từ NPH MeCorp đã có được một chỗ đứng trong lòng game thủ Việt. Game dễ dàng tiếp cận với người chơi nhờ đồ họa băt mắt ngộ nghĩnh, hệ thống nhân vật đa dạng đều lấy từ các tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng và được tạo hình theo một cách rất riêng. Nhờ vậy, tuy mới chỉ sau 2 tuần lên kệ, một trong các group trên mạng xã hội được lập ra tập hợp những game thủ Việt đang chơi Mộng Giang Hồ đã sở hữu số thành viên lên tới hơn 5000 người.

  [​IMG]

  Theo thông tin chúng tôi mới ghi nhận thì hiện nay trong cộng đồng Mộng Giang Hồ, vấn nạn lừa đảo đang khiến game thủ rất hoang mang. Không những xảy ra với mật độ dày hơn mà ngay cả các chiêu trò cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Sau khi lập "thớt" với mục đích cho các các game thủ tố cáo những thành viên lừa đảo để đề phòng và có biện pháp xử lý như kick khỏi group hay chặn vĩnh viễn không cho tham gia thảo luận,.. Ngay sau đó, rất nhiều cái tên được kể ra với những thủ đoạn hết sức ranh ma, tinh vi. Điều này đang khiến game thủ Mộng Giang Hồ ngày càng không dám đặt lòng tin vào những thương vụ qua mạng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đa số, những kẻ lừa đảo đều đóng giả người mua hay người bán các món đồ, trang bị trong game cũng như các tài khoản của người chơi Mộng Giang Hồ. Thủ đoạn của những kẻ này hầu hết đều giống nhau, đều trực tiếp liên lạc với người chơi qua Facebook Messenger để thương lượng giá cả. Sau đó, chúng yêu cầu những game thủ đưa tiền, trang bị hoặc tài khoản của mình cho chúng trước với lý do kiểm tra trước khi giao dịch. Những game thủ nhẹ dạ cả tin ngay sau khi đưa tài sản của mình để kẻ lừa đảo "kiểm tra" thì chỉ chưa đầy 1 phút sau sẽ không còn thấy sự tồn tại của người đang giao dịch với mình nữa. Kẻ đó ngay sau khi đạt được mục đích đã hoàn toàn "bốc hơi" không để lại dấu vết.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngoài ra, cũng có những thủ đoạn tinh vi hơn được sử dụng như giả làm GM, Bang Chủ hay game thủ đứng top server. Với việc giả mạo danh tính của người khác, những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng điều đó yêu cầu người chơi làm theo ý chúng để nhận quà, phần thưởng,...

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đây là một hình ảnh khá "xấu" của những game thủ lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi cho bản thân. Không những thế, những hành vi này không những gây ảnh hưởng tới game thủ mà còn gây thiệt hại cho nhà phát hành game. Nhưng điều bất cập ở đây là những quản trị viên của game không thể biết những vụ việc này bởi chúng đều xay ra ngoài game, kể cả có biết đi chăng nữa cũng không thể xử lý hành vi tiêu cực đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ. Có chăng, họ cũng chỉ có thể khuyến cáo game thủ nên đề cao cảnh giác để hạn chế tối đa các vụ lừa đảo như vậy.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  >> Game thủ Việt khó chịu vì lỗi "nhan nhản" trong Mộng Giang Hồ

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này