Cross promotion – cú hích lượt tải game trong Bluebird Award

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 20/7/15.

Đọc: 122

 1. blaysku Trùm

  Mặc dù trước đó, Bluebird Award đã tham gia rất nhiều các hoạt động tại khu vực phía Nam, nhưng buổi gặp gỡ chính thức này của ban tổ chức cuộc thi với các thí sinh thực sự rất đặc biệt. Bởi đây là buổi workshop đầu tiên mà Bluebird Award có dịp được tiếp xúc sâu với các vấn đề thí sinh quan tâm đến như vậy.

  [​IMG]

  Thông qua buổi workshop, ngoài tiếp xúc với báo giới, ban tổ chức còn nhận được rất nhiều câu hỏi về hệ thống cộng sinh của các game tham gia dự thi. Trả lời về vấn đề này, đại diện ban tổ chức – bà Đinh Vân Nam cho biết: “Hiện tại, việc chơi game trên điện thoại và bắt gặp quảng cáo trong game không còn xa lạ gì với người chơi, và đó cũng chính là cách các game lớn trên thế giới như Candy Crush, Clash of Clans có được số lượng người chơi đông đảo như vậy. Họ bỏ tiền ra đầu tư vào quảng cáo và thu lợi nhuận từ việc người chơi download và chơi game của họ. Chúng tôi cũng lựa chọn cách quảng cáo này đối với các game tham gia dự thi. Điều khác biệt duy nhất là thay vì phải bỏ tiền ra để quảng cáo, chúng tôi lựa chọn cách làm quảng cáo chéo giữa các game tham gia cuộc thi. Đây là hình thức cộng sinh giữa các game cùng phát hành dưới account của ban tổ chức.”

  [​IMG]

  Cross promotion là gì?

  Quảng cáo chéo (Cross-promotion) là hình thức quảng cáo 1 sản phẩm thông qua 1 sản phẩm có tính chất tương tự. Đối với ngành công nghiệp game mobile, các nhà phát hành thường xuyên sử dụng cross-promotion giữa các game của mình. Một ví dụ nổi tiếng về việc sử dụng cross-promotion là King Digital Entertainment – nhà phát hành game lớn nhất cho các game trên facebook. Với rất nhiều các tựa game nổi tiếng và tạo thành những cú hit như Candy Crush Saga, Candy Crush Soda Saga, Farm Heroes Saga…, King Digital Entertainment đã có những phương án thông minh để lôi kéo người dùng chơi game của mình. Một trong số đó chính là cross-promotion trên tựa game con cưng Candy Crush Saga. Với những cú hit về lượng download của mình, Candy Crush Saga đã giúp các game khác của King đi đến những cột mốc đáng nể về lượng download và doanh thu quảng cáo.

  Đối với lợi thế vô cùng lớn của loại hình quảng cáo này, các nhà phát hành game hiện nay trên các app store đang triệt để áp dụng cross-promotion cho các ứng dụng của mình. Không nằm ngoài xu thế đó, Bluebird Award cũng lựa chọn cho mình loại hình quảng cáo này cho 100 sản phẩm game lọt vào vòng sơ loại. Được biết, quảng cáo chéo trên 100 game sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn về việc liên tục được xuất hiện của các game dự thi khi cứ 1 game sẽ được quảng cáo trên 99 game còn lại, làm tăng cơ hội game được biết đến với đông đảo người chơi.

  Các buổi workshop tiếp theo sẽ được tổ chức liên tục tại 2 đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào thứ 7 hàng tuần cho đến giữa tháng 8. Chi tiết xem tại fanpage chính thức của cuộc thi: www.facebook.com/BluebirdAward.

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này