Đặc Nhiệm gây sốc nặng khi so sánh mình với huyền thoại Call of Duty

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 24/6/15.

Đọc: 193

 1. blaysku Trùm

  Như các thông tin từng được chúng tôi đưa tới cộng đồng game thủ trong thời gian gần đây, Đặc Nhiệm là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất đầu tiên trên Mobile, dự kiến sẽ được NPH SohaGame ra mắt làng game Việt vào thời điểm tháng 7 tới.

  Tuy nhiên trước ngày ra mắt chính thức tại Việt Nam, Đặc Nhiệm quả thực đã tạo nên cú sốc dữ dội đối với cộng đồng người yêu thích game FPS khi lựa chọn sử dụng thông điệp "Đối thủ xứng tầm" với Call of Duty - tượng đài game bắn súng huyền thoại nổi tiếng toàn thế giới của hãng Activision.

  [​IMG]

  Tấm poster mang thông điệp "Đối thủ xứng tầm" Đặc Nhiệm dành cho dòng game bắn súng huyền thoại Call of Duty.

  [​IMG]

  Sau khi xuất hiện, thông điệp này ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt chia sẻ từ cộng đồng game thủ Việt.

  [​IMG]

  Kèm theo đó là những tranh luận trái chiều của cộng đồng về tựa game bắn súng lạ lẫm này.


  Tìm hiểu ngụ ý của Đặc Nhiệm khi ví mình là "đối thủ xứng tầm" với huyền thoại Call of Duty

  Ngay sau khi bức ảnh mang thông điệp gây chấn động này được công bố trên kênh fanpage game bắn súng Đặc Nhiệm (Fb.com/DacNhiem.vn), nó lập tức nhận được hàng trăm lượt chia sẻ cũng như những cuộc tranh luận nảy lửa từ fan yêu thích dòng game huyền thoại Call of Duty tại Việt Nam, bên cạnh nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về việc Đặc Nhiệm sử dụng hình ảnh nhân vật Soap Mactavish, Captain Price và Ghots từ dòng game Call of Duty kèm theo thông điệp "Đối thủ xứng tầm", rất nhiều game thủ đã buông lời lẽ đả kích và nói fanpage nên từ ngay bỏ thông điệp "hoang tưởng" ấy.

  Chia sẻ về câu chuyện Call of Duty bị một game bắn súng sắp ra mắt tại Việt Nam mang ra làm thông điệp ví von, Trần Minh Lâm - một game thủ Việt có thâm niên nhiều năm gắn bó cùng dòng game bắn súng huyền thoại Call of Duty đã những lời chia sẻ khá khách quan:

  [​IMG]

  Với những người ủng hộ Đặc Nhiệm, họ gọi vui game là "Call of Duty-mini" (phiên bản thu nhỏ của Call of Duty)


  "Bản thân mình cũng là một fan yêu thích của dòng game Call of Duty, nhưng không hâm mộ game tới mức độ mù quáng như nhiều bạn fanboy. Trong câu chuyện này, mình thấy quá nhiều bạn hiểu sai ý nghĩa về thông điệp đối thủ xứng tầm, từ đó vội vàng gạch đá game bắn súng Đặc Nhiệm.

  Với mình là một fan Call of Duty, mình chắc chắn sẽ rất tức giận khi một game mới ra mắt, chưa biết chất lượng tốt xấu ra sao dám đặt kiểu thông điệp 'Thế hệ sau vượt mặt thế hệ trước' như nhiều tựa game bắn súng tại Việt Nam vẫn hay thường 'nổ'.

  [​IMG]

  Đặc Nhiệm ví mình là đối thủ cạnh tranh của Call of Duty chứ không chạy theo hướng dìm hàng huyền thoại đi trước.


  Nghĩ kỹ về thông điệp của Đặc Nhiệm, cá nhân mình thấy ngoài việc gây sốc thì game vẫn chưa đủ để nói lên điều gì, chắc chắn NPH của Đặc Nhiệm không chơi dại tới mức đưa sản phẩm của lên ngang hàng đối thủ với một tượng đài game huyền thoại từng đi trước. Vậy nên mình nghĩ vấn đề đúng sai của Đặc Nhiệm trong câu chuyện sử dụng thông điệp này chỉ nằm ở phần gameplay và cốt truyện game mà thôi".

  Hiện tại với sự việc này, chúng tôi đang liên hệ lấy lịch phỏng vấn với đại diện SohaGame - đơn vị phát hành của Đặc Nhiệm tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ có được lời giải thích thỏa đáng dành cho cộng đồng game thủ FPS Việt.

  >> Cộng đồng FPS Việt đang mong chờ điều gì ở Đặc Nhiệm?

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này