Đắng lòng với sự thật: Game thủ Việt chỉ thích đơn giản

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 29/7/15.

Đọc: 168

 1. blaysku Trùm

  Mới đây trên group Facebook của cộng đồng game thủ Việt hâm mộ tựa game bắn súng đình đám CS:GO đã có một đoạn tâm sự ngắn, vừa hài hước nhưng lại vừa chua chát của một game thủ CS:GO Việt khi giới thiệu tựa game này tới cậu em trai của mình:

  "Phổ cập CS:GO cho thằng em họ, cho nó bắn mấy ván, nhìn nó bắn chắc cũng thích CS:GO. Bảo nó tạo tài khoản Steam chơi thì bảo máy không đủ cấu hình. Bảo mua card đồ họa lắp vào chơi thì bảo em không có tiền. Ấy thế mà đến mấy ngày hôm sau thấy mua tài khoản Đột Kích mấy triệu Đồng liền. Hỏi lại nó tại sao thì trả lời súng VIP bắn ko giật, nhiều đạn, không có đặt bom nhanh gỡ bom nhanh, không có giáp thì không ăn được thằng khác."

  [​IMG]

  Quả thật, đây chính là câu chuyện mô tả một các hoàn hảo tâm lý của một bộ phận không hề nhỏ game thủ Việt ở thời điểm hiện tại, và cũng là điều khiến cho CS:GO cùng nhiều tựa game khác đã trở thành những sản phẩm không được nhiều người Việt quan tâm thưởng thức:

  Thứ nhất, game thủ Việt có thể bỏ ra vài triệu Đồng chỉ để đầu tư cho mình một bộ trang phục, một tài khoản mạnh trong các game online miễn phí, nhưng lại hết sức ngại ngần khi thưởng thức những game bản quyền với lý do... không có tiền mua key.

  [​IMG]

  Có thể chắc chắn một điều rằng, game thủ Việt chúng ta không thiếu tiền, miễn món đồ ảo trong game hợp với nhu cầu của họ, và họ thích chúng. Tuy nhiên câu chuyện của "người em họ" kể trên cũng cho chúng ta thấy rằng, game thủ Việt muốn bỏ tiền một cách dễ dàng đơn giản. Lấy ví dụ, để mua CS:GO, bạn phải trải qua khá nhiều công đoạn, từ làm thẻ quốc tế, gán vào tài khoản Steam, hoặc nạp Steam Wallet để mua game, không hề đơn giản chút nào.

  Thậm chí việc mua game thông qua các trader trên các group CS:GO Facebook cũng yêu cầu người chơi phải ra ngân hàng làm thủ tục chuyển khoản để được sở hữu tựa game mình mong muốn.

  [​IMG]

  Trong khi đó với game online miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm đó là... chạy xuống cửa hàng thẻ điện thoại gần nhà nhất, mua thẻ, về cào, nạp vào tài khoản game của mình là đã có thể thoải mái mua đồ ảo trong các cash shop.

  Thứ hai, như đã đề cập ở trên, game thủ Việt Nam chúng ta không hề ngại bỏ tiền vào game. Đó là một thực tế không có chút gì sai lệch, nhất là khi thời gian qua chúng ta đã lần lượt được gặp hàng loạt đại gia vung tiền tỷ vào tựa game họ yêu thích. Thế nhưng điểm chung giữa họ là gì? Đó chính là việc họ bỏ tiền vào game để nhân vật hoặc tài khoản game của họ mạnh hơn tất thảy những game thủ khác.

  [​IMG]

  Còn đối với những tựa game thu phí hoặc game bản quyền online, khi mua key, game thủ tự đặt mình vào một môi trường cân bằng gần như tuyệt đối, khi chỉ có kỹ năng mới là điều kiện tiên quyết giúp game thủ Việt có được chiến thắng. Điều đó không có nghĩa là CS:GO không có nạp tiền. Bản thân tôi từng bỏ cả triệu Đồng để sở hữu một món vũ khí trong game này, đơn giản vì nó... đẹp. Và nó thực sự chỉ đẹp mà thôi, không có thêm đạn trong mag, không có thêm sát thương cộng thưởng như những món vũ khí Vcoin mà nhiều game thủ Đột Kích chi tiền tấn để sở hữu.

  [​IMG]

  Thứ ba, dù rằng cùng là game thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất, thế nhưng phải khẳng định một điều, không phải tự nhiên mà Counter-Strike nói chung và CS:GO nói riêng trở thành một trong những bộ môn eSports hàng đầu thế giới bên cạnh LoL và DOTA 2.

  Độ giật của súng, kỹ năng cần có trong game này chắc chắn hơn hẳn so với Đột Kích, khi những món vũ khí trong tựa game miễn phí của chúng ta ngày càng dễ sử dụng, ngày càng bá đạo với điều kiện... game thủ chúng ta có đủ tiền nạp vào game để không phải sử dụng những món vũ khí gốc mua bằng tiền ảo kiếm được từ những trận đấu.

  Đó chính là tâm lý khiến cho những game thủ Việt ngại bỏ tiền ra để thưởng thức game bản quyền, mặc dù họ có thể sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí tiền tỷ vào những game miễn phí để mình trở nên bá đạo. Họ muốn những tựa game dễ chơi, đơn giản, nạp tiền vào là bá đạo, chứ không phải những sản phẩm phức tạp, yêu cầu kỹ năng cao, nạp tiền cũng vô ích như CS:GO.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này