Đánh giá chi tiết siêu phẩm Tree of Savior sau lần thử nghiệm thứ 2

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 6/5/15.

Đọc: 129

 1. blaysku Trùm

  Trong dịp đầu năm 2015 vừa rồi, tựa game bom tấn xứ Hàn Tree of Savior đã bắt đầu mở cửa và cho phép game thủ chơi thử nghiệm lần đầu tiên với khá nhiều sự giới hạn trong cả việc lựa chọn class nhân vật lẫn những tính năng hấp dẫn của game. Mới đây, để đáp ứng lại sự mong chờ của cộng đồng game thủ thế giới, Tree of Savior đã mở cửa đợt thử nghiệm lần thứ 2. Hãy cùng GameK đánh giá nhanh về những điểm mới của game trong lần mở cửa này nhé.

  [​IMG]

  Gameplay không còn quá dễ

  Như chúng tôi đã đánh giá trong đợt thử nghiệm đầu tiên, Tree of Savior có lối chơi khá dễ và ít thử thách. Trong phiên bản này, người chơi sẽ hài lòng hơn hẳn khi mà game được gia tăng thêm độ khó, cho phép các con boss có thể triệu hồi ra thêm những chiếc bẫy quanh chúng.

  Tuy nhiên, với một số người chơi thì việc gia tăng độ khó như vậy gần như chẳng ảnh hưởng mấy, đáng lẽ nhà phát triển nên cho boss thêm các kĩ năng đặc biệt như cấm đánh hay phòng thủ... Ngoài ra thì các tính năng, skill hay diện mạo của các boss đều vẫn được giữ nguyên so với phiên bản thử nghiệm đầu tiên.

  Các class được mở thêm

  Có thể nói rằng sự đa dạng trong hệ thống nghề nghiệp chính là điểm mạnh giúp Tree of Savior thu hút người chơi. Cứ mỗi 15 level, bạn sẽ được chọn thăng cấp thành một trong hai job mới. Khi đã được thăng cấp sang job khác, level của người chơi sẽ lại bị reset về 1 và họ sẽ phải tiếp tục cày lên level 15 trước khi tiếp tục chuyển job.

  Tuy nhiên, bạn sẽ không thể trở về job cũ một khi đã thăng cấp nghề nghiệp của mình. Đơn cử như bạn vừa thăng cấp lên thành Sapper thì bạn sẽ không thể biến trở lại thành Archer nữa. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định chuyển job.

  Làm nhiệm vụ và thăng cấp

  Việc thăng cấp nhân vật trong phiên bản thử nghiệm thứ 2 này thực sự khá khẩm hơn lần thử nghiệm lần 1 rất nhiều. Tỉ lệ nhận exp đã được tăng thêm đôi chút trong những ngày cuối để người chơi lên level nhanh hơn với mốc level tối đa là 250.

  Cốt truyện của game được hé lộ thông qua những nhiệm vụ mà bạn làm trong quá trình chơi game và theo đánh giá của người chơi thì cốt truyện này không có quá nhiều khác biệt so với lần thử nghiệm đầu tiên.

  Hoạt động thêm khi đạt level max

  Đa phần người chơi game khó có thể đạt mốc level tối đa khi thử nghiệm game. Thế nhưng với lối chơi khá dễ dàng của mình, người chơi Tree of Savior dễ dàng đạt được mốc level tối đa là 250 chỉ trong một vài ngày thử nghiệm.

  Khi đạt đến level này, dường như cũng không có quá nhiều hoạt động bên lề cho những ai đạt level tối đa. Điều này gây nên sự nhàm chán cho người chơi một khi lên level quá nhanh và lỡ đạt level khủng bởi lúc này cày quái hay làm nhiệm vụ cũng chẳng có ích gì cả.

  Hệ thống card, craft item và gem

  Hệ thống craft item của game được đánh giá là khá mang tính thử thách cho người chơi bởi đa phần các item rớt ra từ quái đều là công thức và nguyên liệu để craft đồ. Như vậy, nếu người chơi muốn có một món đồ nào đó, họ sẽ phải đi đánh quái, săn nguyên liệu để craft đồ. Sau đó, nếu muốn có đúng item đó, bạn sẽ lại phải tiếp tục đánh và săn nguyên liệu để craft đồ.

  Hệ thống card cho phép summon ra quái vật khá thú vị và dường như phù hợp hơn với các class như Sorcerer hay Necro. Ngoài ra thì hệ thống Gem dường như chưa có quá nhiều ảnh hưởng tới game nhưng có lẽ điều này chỉ xảy ra trong bản thử nghiệm mà thôi.

  >> Cận cảnh Tree of Savior trong đợt thử nghiệm

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này