Đánh giá Dead Island: Epidemic - Game MOBA đáng mong đợi trong năm 2016

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 3/6/15.

Đọc: 122

 1. blaysku Trùm

  Dead Island: Epidemic là một trong những MOBA được kì vọng nhất hiện nay. Game đã mở cửa thử nghiệm nhiều đợt và nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên thế giới. Điều đáng tiếc là hiện tại, Dead Island: Epidemic đã hoãn ngày ra mắt chính thức sang tận năm 2016.

  [​IMG]

  Khác với nhiều MOBA đang thịnh hành hiện tại như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay SMITE, Dead Island: Epidemic giới thiệu đến game thủ hệ thống gameplay khá mới lạ với cách điều khiển nhân vật với góc nhìn thứ nhất.

  Hơn thế nữa, Mode chơi phổ biến nhất trong Dead Island: Epidemic là Scavenger, khi mà trận đấu sẽ diễn ra với 3 phe riêng biệt theo thế chân vạc, chứ không phải là 2 phe như ở những MOBA bình tường.

  [​IMG]

  Mỗi team sẽ có 4 người chơi, nâng tổng số game thủ bắt buộc yêu cầu trong một trận đấu lên con số 12. Thay vì lối đánh bảo vệ thánh tích như những MOBA khác, mục tiêu chính của người chơi trong Dead Island: Epidemic sẽ là thu thập "supply" để mang về căn cứ, và khi team nào thu thập đủ lượng supply cần thiết để trốn thoát khỏi đảo hoang sẽ là người thắng cuộc.

  Lối chơi hoàn toàn mới này khiến Dead Island: Epidemic nhận được nhiều chú ý và tò mò từ cộng đồng game thủ thế giới. Trong trận đấu, người chơi sẽ không chỉ phải dè chừng 2 team đối thủ, mà sẽ còn phải chú ý cả các đàn Zombie hay các con Boss to lớn xuất hiện trên bản đồ.

  Sau trận đấu, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và có thể dùng nó để mua và tăng sức mạnh cho các loại vũ khí mà mình thích. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng tiền nạp thẻ để mua các loại vũ khí này trong Cash Shop.

  [​IMG]

  Một chế độ chơi khác được giới thiệu ở phiên bản Closed Beta mới đây của Dead Island: Epidemic là Horde Mode. Đây không phải là chế độ chơi đối kháng và nó cho phép người chơi tự tạo đội để chinh phục một map phụ bản (dungeon) cùng với những người chơi khác.

  Trong chế độ người chơi này, người chơi sẽ phải tiêu diệt zombie và hoàn thành các nhiệm vụ phụ được đặt ra trong quá trình khám phá. Zombie sẽ thường đi thành đàn và những game thủ sẽ phải hợp tác với nhau để tiêu diệt chúng. Trong khi đó, ở cuối mỗi map sẽ tồn tại một hoặc vài Boss khủng buộc người chơi phải tiêu diệt để hoàn thành phụ bản đó.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tất nhiên, việc vượt map phụ bản sẽ được tính thành tích thông qua thời gian mà team bạn hoàn thành. Vượt phụ bản càng nhanh, bạn càng nhận được nhiều điểm thưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng độ khó của map phụ bản (tăng sức mạnh và số lượng của Zombie...) để kiếm được nhiều điểm thưởng hơn khi chơi ở chế độ Horde Mode.

  Dead Island: Epidemic cho phép người chơi lựa chọn 3 lớp nhân vật, mỗi class sẽ sở hữu những skill đặc biệt của riêng mình. Class đầu tiên có khả năng tank, đánh gần, vừa hồi máu vừa có thể tấn công zombie, class thứ 2 có khả năng gây damage khủng từ xa cùng khả năng debuff trong khi class thứ 3 có nhiều skill buff cho team như hồi máu, tăng sức mạnh...

  [​IMG]

  Điều đáng chú ý rằng trong Dead Island: Epidemic, các nhân vật sẽ không bị mất mana khi đánh ra skill, abnj chỉ việc chờ thời gian cooldown xong là có thể tiếp tục đánh ra các skill này.

  Thay vào đó, trong Dead Island: Epidemic, cứ sau các đòn đánh thường, người chơi sẽ nhận được các điểm "rage" và có thể tùy thích sử dụng chúng để gia tăng sức mạnh cho các đòn đánh mà mình muốn. Các điểm "rage" sau khi sử dụng sẽ bị mất và người chơi cần phải tiếp tục thu thập chúng. Ngoài ra, không chỉ có tung skill mà người chơi còn có thể thực hiện tác thao tác né, nhảy... để tránh đòn đánh của đối thủ.

  Mỗi lớp nhân vật trong Dead Island: Epidemic đều có thể sử dụng được đánh loại vũ khí đánh xa hay cận chiến, và người chơi có thể tùy thích thay đổi vũ khí ngay trong trận đấu.

  [​IMG]

  Điểm đặc sắc hơn là trong Dead Island: Epidemic, có khá nhiều loại vũ khí được cung cấp, hơn thế nữa người chơi còn có thể tùy thích chế tạo ra các loại vũ khí với sức mạnh theo ý mình bằng các nguyên liệu nhận thưởng sau trận đấu. Không chỉ có vậy, các vũ khí này còn có thể được lên level để tăng sức mạnh bằng điểm kinh nghiệm bạn nhận thưởng.

  Tổng kết

  Với lối chơi khá độc đáo, Dead Island: Epidemic được kỳ vọng sẽ là một ngôi sao mới của làng MOBA. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại, game vẫn chỉ đang trong giai đoạn thai nghén mà thôi.

  Trang chủ: http://www.deadislandepidemic.com/

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này