Đánh giá Forge - Game nhập vai hành động miễn phí khá hấp dẫn

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 28/5/15.

Đọc: 166

 1. blaysku Trùm

  Sở hữu một cộng đồng tương đối đông đảo, Forge xứng đáng là một tựa game rất đáng chơi cho game thru Việt, nhất là với những ai yêu thích thể loại game hành động.

  [​IMG]

  Vào hồi cuối năm 2013, MMORPG 3D Forge đã chuyển đổi hình thức từ "buy-to-play" sang miễn phí hoàn toàn. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.playforgewar.com/.

  Mang phong cách Châu Âu thời Trung Cổ, Forge đưa người chơi đến với một thế giới thần thoại, nơi con người cùng tồn tại với các thầy phù thủy, cũng như với những loại quái vật to lớn.

  Hình ảnh trong Forge dù chưa thực sự sắc nét như nhiều MMORPG 3D mới được phát hành cùng năm, nhưng cũng đủ làm hài lòng game thủ.


  Video gameplay Forge


  Với góc nhìn thứ 3, Forge cung cấp cho người chơi một góc nhìn khá rộng, đủ để bao quát được bối cảnh xung quanh nhân vật đi kèm với giao diện được thiết kế tiện lợi, không gây vướng mắt cho người chơi bởi các biểu tượng quá to.

  Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh của Forge cũng được xây dựng khá sống động với các hiệu ứng, cũng như các bản nhạc nền ấn tượng. Nhìn chung, cơ chế gameplay của Forge mang phong cách hành động chặt chém, khi các skill trong game đa phần là non-target.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Cơ chế điều khiển quen thuộc khi game thủ di chuyển nhân vật thông qua các phím AWSD, điều chỉnh hướng bằng chuột phải, tấn công thường bằng chuột trái đồng thời tung ra thêm các skill bằng hot key. Ngoài ra, nhân vật còn có thể thực hiện các động tác như né đòn, trèo tường, nhảy...

  Các chế độ chơi PvP quen thuộc trong Forge phải kể đến như đấu theo đội, đấu Deathmatch hay chế độ cướp cờ.

  [​IMG]

  Điều đáng chú ý rằng vấn đề địa hình của mỗi bản đồ đóng vai trò quan trọng trong Forge, khi các class có khả năng tấn công từ xa có thể lựa chọn những vị trí ở trên cao, bị khuất... để tấn công đối thủ. Dẫu vậy, các lớp nhân vật chuyên đánh gần lại có những lợi thế khác khi skill thường đi kèm hiệu ứng làm choáng, làm chậm, đầy lùi... Thậm chí có lớp nhân vật còn sở hữu skill tàng hình.

  Forge cung cấp 5 lớp nhân vật là Assassin, Pathfinder, Pyromancer, Shaman và Warden. Mỗi một lớp nhân vật đều sở hữu bộ skill riêng của mình cũng như đóng một vai trò nhất định khi tổ đội. Điều này khiến cho người chơi cần phải tìm hiểu kĩ về sức mạnh của mỗi lớp nhân vật để có thể giành chiến thắng trong trận đấu.

  [​IMG]

  Sau trận đấu, người chơi sẽ nhận được lượng kinh nghiệm nhiều ít tùy theo thành tích mà bạn thể hiện. Cách tính điểm sẽ dựa trện chỉ số kill, hỗ trợ, cũng như lượng sát thương bạn tấn công vào đối thủ...

  Ngoài ra, game thủ cũng có thể lựa chọn chơi PvE với máy một mình hay theo tổ đội. Các phủ bản PvE được xây dựng khá chi tiết với bản đồ rộng, nhiều quái vật cũng như những con Boss lớn nhỏ.

  Sở hữu một cộng đồng tương đối đông đảo, Forge xứng đáng là một tựa game rất đáng chơi cho game thru Việt, nhất là với những ai yêu thích thể loại game hành động.

  Tổng kết

  Nhìn chung, Forge là một MMORPG có lối chơi hành động khá thú vị, rất phù hợp với những ai đã từng là fan của các tựa game như Vindictus, TERA Online.

  Điểm nhấn khác của game đến từ hình thức miễn phí giờ chơi, giúp game thủ Việt có thể dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm mà không cần phải đầu tư quá nhiều. Tất nhiên, với những ai thích chơi vui, đơn giản thì rõ ràng Forge có thể xem là một sự lựa chọn không tồi.

  >> Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực "dị"

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này