Đến mùa rét - trị liệu viêm họng hạt

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 26/1/16.

Đọc: 160

 1. tmhna Member

  Viêm họng hạt là phản ứng của niêm mạc họng những khi bị viêm nhiễm kinh niên. triệu chứng là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ khiến cho bệnh nhân thường xuyên cảm thấy ngứa, rát, nuốt vưỡng, húng hắng ho, ho dai dẳng thậm chí làm sốt, ho có đờm đặc. Viêm mạn tính, amiđan và xoang cũng dẫn tới nóng họng hạt.

  Tìm hiểu các bệnh chữa viêm xoang tại website : khamtaimuihong.org

  dùng kháng sinh để chữa thường hỗ trợ làm lui bệnh nhanh hơn trường hợp là viêm họng hạt cấp nhưng đối với viêm họng mạn thì việc dùng miễn dịch phối hợp là ko cần thiết.

  nhiều người sử dụng liệu pháp điện đốt một vài hạt viêm, khí dung đề kháng tại chỗ... nhưng đây chỉ là chữa trị biểu hiện, không cho kết quả dài ngày. Để điều trị dứt điểm, nên trị liệu lí do đó là một số viêm nhiễm bên cạnh amiđan và xoang thì chứng bệnh mới không tái phát.

  Tìm hiểu các bệnh cách trị bệnh viêm mũi dị ứng tại website : khamtaimuihong.org

  Với căn bệnh viêm họng hạt, tối ưu nhất là ngăn ngừa bệnh:

  - Giữ ấm vùng mặt, cổ, ngực, gan bàn chân, giảm thiểu ăn kem, uống nước đá lạnh.

  - Giữ vệ sinh răng miệng và họng sạch dễ.

  - Có thói quen súc họng với nước muối ấm loãng có độ mặn tương đương với nước canh, ngày súc 3 đợt.

  - không hút thuốc lá và cũng tránh ngửi khói thuốc thụ động, giảm thiểu nơi có không khí ô nhiễm…

  chữa trị bệnh:

  - Để chữa viêm họng hạt, trước hết cần loại bỏ các ổ vi rút kế bên, tìm được yếu tố chính dẫn tới viêm họng hạt để trị liệu một giải pháp dứt điểm. Ví dụ: điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan... để loại bỏ ổ vi rút ở các nơi này.

  - sử dụng thuốc phải theo được chỉ định của bác sỹ. trường hợp viêm họng cấp tính vì virus thì ko cần dùng đề kháng, chỉ buộc phải một vài thuốc sốt, suy giảm ho và thuốc long đờm. Còn viêm họng vì vi rút phải buộc phải sử dụng kháng sinh, một đợt chữa trị bằng 5-7 ngày.

  - Xông họng bằng các loại kháng sinh, kháng viêm hoặc chấm họng bằng vài loại thuốc ví dụ như glyxerin borat.

  - Vệ sinh đường họng sạch dễ, súc họng với nước muối ấm loãng, pha nước muối theo tỷ lệ 9gr muối trong 1 lít nước là tốt nhất. Cứ sau 2 tiếng súc họng 1 lần để sát trùng đường họng, suy giảm bớt được vài biểu hiện của họng.

  Súc họng từ nước muối ấm không vài sát trùng đường họng, giảm sưng, viêm mà còn giúp giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn, giúp căn bệnh mau lành nhưng đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân.

  Để việc súc họng từ nước muối được tốt, thứ nhất, nên súc sạch khoang miệng rồi mới súc họng khoảng 3-4 lần với nước muối. Sau 2-3 giờ lại súc lại. lưu ý súc họng trước và về sau đi ngủ sẽ hỗ trợ giảm vưỡng víu ở họng.

  lúc súc họng khiến sao nên cổ ngửa ra sau đến mức tối đa để nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" tất cả đều đặn. nếu chỉ viêm họng cấp, súc họng tất cả đều đặn sẽ hỗ trợ suy giảm triệu chứng rõ rệt sau 2-3 ngày.

  - Tập hít thở sâu (phương pháp hít thở bụng) dài hơi, nhẹ nhàng và đều đặn.

  - Uống nhiều nước hàng ngày để hạn chế cổ họng mắc khô

  - tránh kể để giảm thiểu làm cho sưng, tổn thương họng.

  - bài thuốc đông y điều trị viêm họng hạt: cắt chanh thành lát, trộn với muối hạt ngậm trong khi mới viêm họng, ăn cháo đau nhiều hành, tía tô, hạt tiêu thường tiêu diệt được vi khuẩn vùng họng. dùng vị thuốc dân gian bằng Kha tử hỗ trợ trị liệu viêm họng, họng có đờm, tiêu đờm, ho rất hữu hiệu, hoặc cho 1 nắm hạt tam tử với 1 bát nước, đun sôi còn nửa bát uống thường vô cùng tốt cho các căn bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

Chia sẻ trang này