Tâm sự Đi du học Australia vừa học vừa làm dễ dàng

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi notviet011, 11/8/16.

Đọc: 159

 1. notviet011 Member

  Đi du học Australia là ước mơ của không ít bạn trẻ tại Việt Nam. Đất nước là một đât nước trẻ năng động, thường xuyên có mặt trong top 5 địa điểm đáng sống nhất trên thế giới. Đây là một trong các thuận lơi khi đi du học Australia khác với các nước du học Anh. Nước Úc nổi tiếng với những người dân thân thiện với sinh viên quốc tế. Sinh viên du học Australia không chỉ bởi chất lượng giáo dục tại đây mà con biết đến nước Úc như trong các nước hàng đầu có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.
  [​IMG]
  Khác với du học Canada, Vừa đi học vừa đi làm khi du học Australia là một trong phương pháp du học tiết kiệm của sinh viên Việt Nam lựa chọn. Sau đây du học Á – Âu xin chia sẽ một câu chuyên của một bạn du học Australia vừa học vừa làm kể về những kinh nghiệm đã trải qua khi đi du học tại Úc.

  Bạn Hà Ngọc Anh, cựu du học sinh trường đại học Monash và William Angliss Institute (Úc) sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những hạn chế và lợi ích của sinh viên trẻ tại Việt Nam khi sống và làm việc trong môi trường liên văn hóa. Và cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi đi du học Australia.

  Trong quá trình hơn 5 năm du học tại Australia, mình từng học 2 trường và 2 ngành khác nhau. Trường đầu tiên là Monash University, mình học về Kinh doanh, chuyên ngành Marketing, còn trường thứ 2 là William Angliss Institute mình du học chuyên ngành về Quản lý khách sạn và du lịch (Hospitality & Tourism Management). 2 ngành này mình cảm thấy không liên quan đến nhau nhưng khi học và áp dụng vào thực tế mình phát hiện ra có rất nhiều điểm tương đồng trong hai ngành này.

  Mình quyết định nhận ngay công việc đó với 2 lí do: thứ nhất là vì mình thích Marketing, và thứ hai là tại khi đó mình khá là cần tiền để trang trải sinh hoạt phí. Khoảng thời gian đó mình đang học năm cuối của trường William Angliss, vừa học vừa làm khá vất vả với kỳ cuối có tận 5 môn. Đó là một trong những khoảng thời gian thật căng thẳng khi phải lên kế hoạch học tập và làm việc một cách vô cùng tỉ mỉ. Và sau hai năm làm việc và học tập cực lực mình đã đạt nhiều thành công ngoài sự mong đợi của bản thân.

Chia sẻ trang này