Điều trị và ngăn cản căn bệnh viêm tai giữa dịch ở bé

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 1/5/16.

Đọc: 549

 1. tmhna Member

  Viêm tai giữa cấp sẽ xảy ra sau đấy người mắc bệnh bị mắc nhiễm trùng đường thở trên. người mắc bệnh đột ngột sốt, nhức tai, chảy mủ tai, nghe kém. Ngoài ra, còn xảy ra một vài hiện tượng khác ví dụ chán ăn, mệt mỏi, nôn ói, tiêu chảy. trong lúc khám tai, bác sĩ thấy màng nhĩ người bị mắc bệnh phồng, đỏ, có bóng khí hoặc có dịch sau hòm nhĩ, màng nhĩ còn có thể bị mắc thủng. Với viêm tai giữa cấp, người bị mắc bệnh dễ được trị liệu nội khoa từ thuốc kháng sinh hoặc kháng viêm tại chỗ hay toàn thân.
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm tai giữa có nguy hiểm không
  Viêm tai giữa mãn có nhiều thể lâm sàng (tiết dịch và thủng nhĩ). Với viêm tai giữa mãn tiết dịch, người bị mắc bệnh ko có dấu hiệu rõ rệt, ngoại trừ than phiền nghe kém. nếu này ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh nhân còn được bác sĩ làm cho thủ thuật trích rạch màng nhĩ, đặt ống thông nhĩ để dịch thoát ra ngoài, nạo VA (nếu là trẻ nhỏ có phì đại VA) để bớt viêm nhiễm tiết dịch.
  * Viêm tai giữa kéo dài dễ có ảnh hưởng biến chứng
  – ko nghe rõ:
  chất nhầy tụ lại sau màng nhĩ khiến một số em nghe ko rõ được, vì tín hiệu nghe khó được màng nhĩ và chuỗi xương trong tai truyền đi trong môi trường nước. các em có thể bị mất thính lực đến 25 decibels, giống ví dụ tai bị nhét giẻ vậy.
  Mất thính lực lâu dài: nước nhầy tụ sau màng nhĩ sẽ dần dần hết đi. nhưng mà, trong các trường hợp, nước này có thể vẫn tồn tại nơi tai giữa một thời gian dài và có thể đưa đến phá hư màng nhĩ và chuỗi xương dẫn âm thanh.
  – Thủng màng nhĩ: trong thời gian tai bị mắc viêm, nước nhầy và mủ có thể tích tụ gần như trong tai giữa và đè lên màng nhĩ khiến bệnh nhân bị mắc nóng tai tất cả. Đôi trong lúc sức ép của khối nước này khiến màng nhĩ rách và nước mủ thường chảy ra tai ngoài. chính vì vậy, trường hợp màng nhĩ mắc rách nhiều lần và không lành, người mắc bệnh dễ bị chứng thủng màng nhĩ nên phải mổ vá lại.

  >>>> Tìm hiểu thêm nguyen nhan bi u tai
  – Viêm xương chẩm (mastoiditis): bệnh viêm tai ko được trị lâu dài dễ đưa đến viêm xương chẩm, tức phần xương sọ nằm ngay sau tai. Viêm màng não hay các phần khác của đầu. Chứng này hiếm những khi xảy ra.
  * điều trị và ngăn cản ngừa căn bệnh viêm tai giữa
  [​IMG]
  những khi thấy tai có vấn đề không cần tự ý sắm thuốc điều trị mà bắt buộc tới ngay chuyên gia để được chẩn đoán chính xác hơn.
  Việc xác định giải pháp khám và điều trị nên căn cứ vào tiến trình thăm khám thực nghiệm, nhận biết chính xác từng giai đoạn phát triển của hội chứng, bởi ứng với mỗi công đoạn dễ có giải pháp khác nhau.
  >>>> Tìm hiểu thêm tự nhiên bị chảy máu cam
  – Đối với trường hợp viêm tai giữa đang ở quá trình đầu, khi màng nhĩ chưa thủng thì trị phương pháp nội khoa là chủ yếu.
  – khi thấy màng nhĩ có hiện tượng viêm đỏ, phồng, xuất hiện nhiều dịch mắc ứ đọng trong hòm tai người bị mắc bệnh buộc phải được chích rạch màng nhĩ, nhằm tháo bỏ dịch mủ trong tai giữa ra ngoài.
  – Trong nếu màng nhĩ đã bị thủng nên nên lựa chọn thuốc trị liệu toàn thân, miễn dịch toàn thân là chủ yếu.
  – liệu pháp phẫu thuật được áp dụng trong các trường hợp người mắc bệnh đã được trị nội khoa nhưng ko hữu hiệu, việc phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm nhằm ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.
  * ngăn cản bệnh lý bệnh viêm tai giữa:
  Viêm tai giữa nằm trong nhóm chứng bệnh về tai mũi họng, bởi thế toàn bộ công dụng viêm tai giữa là biến chứng của một vài hội chứng về họng. bởi thế, điều trị tận gốc một vài bệnh về họng cũng là biện pháp phòng ngừa chứng bệnh viêm tai giữa.
  Ngoài ra, việc duy trì tập thói quen khám sức khỏe định kỳ là liệu pháp hữu hiệu nhất để nhận biết sớm mầm mống có ảnh hưởng chứng bệnh và chữa bệnh nhanh chóng.
  thói quen vệ sinh tai cũng nên lưu ý: ko ngoáy tai quá sâu, bảo đảm sử dụng một vài dụng cụ lấy ráy tai đã được vô trùng, hạn chế làm xước da tai, thấm khô tai sau khi tắm hoặc đi bơi, giảm thiểu môi trường khói bụi, ô nhiễm,…

Chia sẻ trang này