Đùi gà Mỹ bán ở siêu thị có thật sự rẻ?

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi thyvo, 4/11/15.

Đọc: 219

 1. thyvo Member

  Theo quan sát của PV vào sáng 6/8 tại siêu thị Big C Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, nhiều khách hàng tìm mua đùi gà nhập khẩu của Mỹ, có khách hàng còn tìm đùi gà với giá 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên,Dịch vụ mua hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ uy tín nhất tại siêu thị này giá đùi gà Mỹ được phân loại thành 3 loại: Loại đùi gà dai đông lạnh có giá 60.000 đồng/kg, giá khuyến mại 54.500 đồng/kg, tỏi gà đông lạnh có giá 47.000 đồng/kg, đùi gà trống đông lạnh có giá 68.000 đồng/kg.
  Trong khi đó, một số mặt hàng gà của Việt Nam được bán với giá nhỉnh hơn, cụ thể đùi gà tháo khớp có giá 68.400 đồng/kg, tỏi gà có giá 77.900 đồng/kg, cánh gà có giá 80.900 đồng/kg, giá bán khuyến mại là 75.900 đồng/kg, chân gà có giá 72.900 đồng/kg.
  Nhận mua hộ, đặt hàng, chuyển hàng xách tay từ Đức về Việt Nam
  Phần lớn khách hàng tại Big C Thăng Long vẫn lựa chọn gà có xuất xứ của Việt Nam, tuy nhiên một phần khách hàng cũng tìm đùi gà nhập khẩu của Mỹ nhất là sau khi nghe thông tin loại đùi gà Mỹ có giá 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khách hàng cũng tỏ ra khá bất ngờ khi tại siêu thị không có giá bán như vậy, sau khi tham khảo giá với giá giao động từ 47.000 – 68.000 đồng/kg nhiều khách hàng thấy tin tưởng hơn và lựa chọn mua loại đùi gà này.
  Trao đổi với PV, chị N.T.T (nhà tại Mỹ Đình) cho hay: “Tôi đọc trên mạng thấy đùi gà nhập khẩu của Mỹ có giá 20.000đồng/kg cũng thấy khá băn khoăn không biết chất lượng ra sao, tuy nhiên, tại siêu thị bán với giá cao hơn nhiều tôi cũng thấy yên tâm, Nhận đặt mua hàng online ở bên Mỹ tại Việt Nam so với gà bán ngoài chợ ăn loại thịt gà này an toàn hơn nhiều, ở ngoài chợ hiện giờ loạn giá thịt gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, có khi nhập của Trung Quốc tôi lo còn mất an toàn hơn nhiều”.
  Một số khách hàng cũng tỏ ra hiếu kỳ với đùi gà của Mỹ nên “cứ ăn thử xem sao, chắc là không chết đâu”, một khách hàng nam cho biết: “ Đùi gà Mỹ trông tươi ngon thế cơ mà, mua về rán hoặc xào xả ớt thử ăn coi xem sao, cứ bảo họ phá giá nhưng có khi không phải đâu, có thể là nghệ thuật làm ăn với nhau, chứ với giá thế này chưa chắc đã phải phá giá đâu”.
  Theo một nhân viên siêu thị tại quầy bán thịt gà, từ trước tới giờ Big C vẫn bán đùi gà nhập khẩu từ Mỹ Nhận đặt mua hàng Mỹ qua mạng ở tại Việt Nam với giá như vậy chứ không có loại nào 20.000 đồng/kg.
  Tại siêu thị VinMart Trung Hòa trên đường Hoàng Đạo Thúy, một số khách hàng cũng tìm đùi gà nhập khẩu từ Mỹ, nhưng siêu thị này không bán gà nhập khẩu mà toàn bộ là gà có xuất xứ Việt Nam. Theo khách hàng tên Hương, chị tìm mua đùi gà nhập khẩu của Mỹ về ăn thử nhưng rất tiếc Vinmart không bán nên chị quyết định đến Big C Thăng Long mua.
  Một nữ nhân viên của siêu thị này cho biết “ Vinmart chỉ bán thị gà của Việt Nam, Dịch vụ chuyên nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ không nhập hàng đông lạnh của Mỹ”.
  Đùi, cánh gà Việt Nam tại VinMart có giá giao động từ 70.000 – 112.000 đồng/kg. Chân gà ở đây có giá 73.900 đồng/kg, đùi gà có giá 112.900 đồng/kg, cánh gà có giá 85.900 đồng/kg.
  Theo quan sát, mặt hàng này được nhập tại hai địa chỉ, cụ thể một loại nhập tại Lô công nghiệp B3, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội và một loại nhập từ một địa chỉ trên đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình Hà Nội.
  Trước thông tin đùi gà nhập khẩu của Mỹ có giá bán 20.000 đồng/kg khiến người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng, người chăn nuôi lo ngại Mỹ bán phá giá, sáng 5/8 tại cuộc họp báothường kỳ tháng 7 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết Cục sẽ vào cuộc điều tra vấn đề này.

Chia sẻ trang này