Tâm sự Dùng nhiều dính buồng tử cung là gì

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 28/7/16.

Đọc: 274

 1. phunapro Member

  thường nhật dính buồng tử cung viêm nội mạc tử cung sau sinh cũng không phát hiện ra mà phải chụp X quang mới phát hiện ra bệnh. Đây cũng là duyên cớ gây vô sinhkhá phổ biến ở đàn bà. Người đàn bà chủ quan nghĩ chậm có con là do mình có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lúc rất ít, lúc lại mất hẳn nên, tuy đã được sử dụng nhiều biện pháp như dùng thuốc nội tiết điều hòa kinh nguyệt, đồng thời chữa viêm nhiễm nhưng vẫn chẳng thể thụ thai.
  [​IMG]
  một trong những dấu hiệu bệnh viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không trước nhất của hiện tượng dính buồng trứng tử cung mà ít chị em biết đến là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn.

  Dính buồng tử cung là nguyên do gây vô sinh ở nữa giới.

  "Bản chất của hành kinh là việc bong các lớp niêm mạc tử cung. Khi buồng tử cung bị dính lại, sẽ không có chỗ cho niêm mạc mọc nên sẽ không có kinh, dù chị em vẫn thấy thân có những triệu chứng báo hiệu ngày 'đèn đỏ' như tức ngực, người mệt mỏi, khó chịu... Một số trường hợp bị dính buồng tử cung kèm theo viêm nhiễm còn có cảm giác đau bụng
  căn do gây dính buồng tử cung

  Dính buồng tử cung có thể do các duyên cớ sau:

  1. Thao tác trong tử cung: như thủ thuật nạo vét tử cung do mang thai, thủ thuật u xơ tử cung…

  2. Viêm do thủ thuật: tử cung bị viêm nhiễm kết hạch, sau khi làm thủ thuật tử cung bị viêm nhiễm, viêm nhiễm hậu sản và sau thủ thuật cơ quan tiết dục trong tử cung dẫn đến viêm nhiễm…

  3. Tác động của con người: tác động của con người làm suy thoái tầng đáy nội mạc tử cung, dẫn đến tử cung bị dính, như sau thủ thuật cắt bằng điện nội mạc tử cung, vi sóng, đông lạnh trong tử cung và trị xạ cục bộ…"

Chia sẻ trang này