Tâm sự Ebay làm mát trung tâm dữ liệu để tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi lannhavuong, 25/2/16.

Đọc: 138

 1. lannhavuong New Member

  Đối với những tập đoàn lớn như ebay hay facebook thì việc quản lý về tài nguyên , năng lượng, điện nước như thế nào để có được sự tiết kiệm tốt nhất. Do việc đo đạc hãy còn khá mới mẻ và liên quan tới mảng tài chính, kinh doanh, cả hai công ty kể trên đều phải tự tìm ra các phương pháp riêng cho mình, bằng cách chế tạo biểu đồ quản lý để hiển thị dữ liệu tiện cho việc ra quyết định.

  Phương pháp của eBay mang tên Digital Service Efficiency, được đưa ra hồi tháng ba năm 2013. Facebook cũng có hệ thống tương tự để theo dõi tình hình sử dụng điện, nước. Đây là một phần nằm trong Dự án Tính toán mở (Open Compute Project) của Facebook nhằm cung cấp các thiết kế phần cứng, phần mềm cho trung tâm dữ liệu. Xem thêm mua hang tren ebay co dam bao khong .

  Một thành viên nhóm phát triển bền vững Facebook cho biết: "Vì không phải hệ thống vận hành nào cũng tổng hợp dữ liệu cùng một cách như nhau nên chúng tôi chia làm hai phần: một thiết bị front-end (giao diện người dùng) và máy tập hợp dữ liệu back-end. Cách phân chia này có thể hữu dụng cho những hệ thống tương tự Facebook. Hai bộ phận có thể làm việc riêng biệt hoặc cùng nhau". Xem cách đấu giá trên ebay như thế nào cho hiệu quả.

  Những dữ liệu này quan trọng đến đâu?

  Trong quý một vừa qua, sau khi eBay đưa hệ thống Digital Service Efficiency vào sử dụng, một trong những nhà phát triển của công ty đã phát hiện ra rằng chỉ cần thay đổi mã hóa phần mềm cho một trong số các dịch vụ hiện có, eBay có thể tiết kiệm 200 triệu USD chi phí nâng cấp và thay thế cho 400 máy chủ, giảm thiểu những 1 triệu USD trong những chi phí hoạt động liên quan tới điện.

  eBay sử dụng bảng điều khiển để tạo ra hai danh sách nội bộ, một hiển thị những máy chủ hiệu quả nhất, một cho thấy những máy chủ hoạt động kém nhất. Xem đấu giá trực tuyến ebay như thế nào.

  Dean Nelson (eBay) từng nói: "Tầm nhìn điều khiển hành vi. Nếu không thấy gì thì sao điều chỉnh được? Giờ đây chúng tôi đã tìm ra cách để đo đạc mọi thiết bị đang có để biết chúng được sử dụng hiệu quả tới đâu".

  Những công ty như Facebook, eBay, Microsoft, Amazon... mở rộng được đến đâu, tất cả đều phụ thuộc vào những nguồn tài nguyên quý giá này, không chỉ điện năng mà còn cả nước - nguyên liệu được sử dụng rộng rãi để làm mát các trung tâm dữ liệu. Từ đó, các công ty phụ thuộc mạnh mẽ vào những trung tâm dữ liệu này để lấy được thông tin và cung cấp dịch vụ cho khách hàng cũng sẽ có lợi theo. Cách mua đồng hồ trên ebay chuyển về việt nam.

Chia sẻ trang này