Tâm sự Ebay phát triển khiến ông chủ nhanh chóng trỏ thành tỷ phú

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi lannhavuong, 17/2/16.

Đọc: 173

 1. lannhavuong New Member

  Hiện nay ebay đã là một trang đấu giá nổi tiếng khắp thế giới được nhiều người yêu thích quên thuộc. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít người không biết mua hàng trên ebay có đảm bảo chất lượng không.

  Trong thời đại internet ngày nay các doanh nghiệp dot com phát triển nhanh chóng , nhưng ít có trường hợp nào lại phát triển nhanh chóng và kiếm được nhiều lợi nhuận như ebay. Từ khi bắt đầu ebay đã tiến bước nhanh chóng và mang lại nhiều lợi nhuận khổng lồ.

  Ông chủ eBay và phép màu tỷ phú trong một đêm

  Trong lịch sử kinh doanh thế giới, có lẽ chưa có trường hợp nào giống như eBay – hãng mà ngay từ ngày đầu thành lập đã mang lại lợi nhuận.

  Liên tiếp những năm sau đó hãng liên tục có doanh thu tăng trung bình từ 85% đến 90%/năm. Phép nhiệm màu đó làm cho Pierre Omidyar – ông chủ eBay, trong vài năm nhanh chóng trở thành tỷ phú.

  Pierre Omidyar mở cửa hàng bán hàng qua mạng internet vào đúng ngày lễ Lao động (Labour Day) - 4/9/1995. Lúc đầu website này có tên Auction Web. Trong 24 giờ đầu tiên không có người nào thăm viếng cửa hàng. Nhưng sau đó vài tuần, có một vài lô hàng được đem bán đấu giá. Trong số này có cả chiếc xe Rolls Royce sản xuất năm 1937 và một kho đồ ở bang Idaho. Vào cuối năm 1995, Auction Web thực hiện hàng ngàn hợp đồng mua bán. Tổng cộng các khách rao bán hàng tại đây là trên 10.000 người.

  Chưa đầy nửa năm sau đó, vào tháng 2/1996, khi các nhà dịch vụ internet biết đến Pierre, họ bắt đầu đòi nhiều loại phí. Vì thế, “vua đấu giá” bắt đầu thu chút chi phí từ khách hàng. Ban đầu nhiều người la ó phản đối, nhưng sau đó mọi chuyện cũng đâu vào đấy. Đến năm 1997, Pierre đổi tên Auction Web thành eBay và bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo.

  Theo thời gian eBay trở thành phổ biến với mọi người, số lượng đăng ký sử dụng dịch vụ đấu giá qua mạng lên đến hàng triệu người. Vào năm 1998, đã có khoảng 10 triệu thương vụ thực hiện qua eBay. Như vậy chỉ trong vòng 3 năm, Pierre nghiễm nhiên trở thành tỷ phú.Xem thêm vềđấu giá trên ebay như thế nào.

  Những mốc phát triển của Ebay

  1. eBay ban đầu được gọi là AuctionWeb

  Quyết định thay đổi tên từ AuctionWeb để eBay đã được thực hiện bởi Omidyar và Jeffrey Skoll, nhân viên toàn thời gian đầu tiên của eBay và Chủ tịch, vào giữa năm 1997. Sự thay đổi này là do hầu hết khách hàng gọi trang web là "eBay".

  2. Các logo AuctionWeb ban đầu được gọi là “Bar Death”

  Những thanh đen trắng ở trên nhìn xấu xí đến mức nhân viên công ty quyết định gọi chúng là “Bar Death” (thanh chết chóc). Steve Westly, một trong những giám đốc điều hành sáng lập eBay sợ rằng nó sẽ đuổi hết các đối tác tiềm năng của công ty.

  May mắn là khoảng trước năm 1997, logo eBay đã được đổi sang mẫu mới hấp dẫn hơn với màu xanh navy. Khó có thể nhìn thấy logo này trên internet vì nó không được sử dụng trong một thời gian dài, cũng có thể là chưa từng được sử dụng. Xem thêm mua đồng hồ trên ebay.

  Đến năm 1997, công ty đã thuê CKS Group, công ty quảng cáo của Bill Vleary, Mark Kvamme, Tom Suiter, để thiết kế lại diện mạo của tập đòan, bao gồm hình ảnh trực quan, kiểu chữ, website, và phương thức quảng cáo.

  Lấy cảm hứng từ Eastman Kodak và Apple, nhóm thiết kế muốn tạo ra một logo có thể thu hút công chúng. Kết quả cuối cùng là một logo màu sắc với các chữ cái e-b-a-Y chồng chéo lên nhau.

  3. Sản phẩm đầu tiên được rao bán là một cái đèn laser hỏng

  Năm 1995, lập trình viên Omidyar muốn thử xem điều gì sẽ xảy ra khi cả thế giới tham gia vào một thị trường toàn cầu. Để thử nghiệm, ông rao bán cây đèn laser mình sắp vứt đi, và một nhà sưu tập đã mua lại với giá 14.83 USD.

  4. Các tòa nhà tại trụ sở eBay được đặt tên theo các hạng mục trên trang web

  Có 7 tòa nhà tại trụ sở của eBay tại San Jose, California, và chúng được đặt tên lần lượt: Sưu tầm, Trang sức, Motors, Âm nhạc, Thể thao, Công nghệ và Đồ chơi.

  Tất cả các phòng hội nghị cũng được đặt tên theo các chủ đề tương ứng. Ví dụ, trong tòa nhà Motors, phòng được đặt tên theo loại xe, và trong nhà Âm nhạc, các phòng đều có tên của các nhạc cụ âm nhạc khác nhau.

  Tương tự, tòa nhà Cộng đồng cũng có phòng hội nghị được đặt tên theo các điều khoản cộng đồng của eBay: PowerSeller, About Me, Feedback và Buy It Now.

  5. Jack Sheng là người đầu tiên đạt được mức điểm cao

  Tính đến 13 tháng 11 năm 2008, Jack Sheng là người bán hàng đầu tiên nhận được một triệu điểm Thông tin phản hồi. Hiện tại điểm của anh là hơn hai triệu. Sheng đã mất tám năm để kiếm được số điểm một triệu, nhưng chỉ cần 18 tháng sau điểm của anh đạt được hai triệu. Để chúc mừng Sheng, các nhân viên của eBay đã đặt tên anh cho một phòng họp.

  6. Giá cố định thắng Đấu giá

  Trong hơn một năm trở lại đây, giá cố định (Mua ngay) đã chiếm một phần lớn khối lượng hàng hóa. Khoảng 59% doanh số bán hàng trong quý II năm 2010 được mua thông qua tính năng "Mua ngay ".

  7. Bạn có thể nhận nuôi thú cưng ở mục Rao vặt

  Muốn nuôi thú cưng? Hãy vào mục Rao Vặt (trước đây là Kijiji); đây là danh sách các mặt hàng miễn phí. Vật nuôi là một trong những danh sách phổ biến nhất. Chó được lựa chọn nhiều nhất, với những tìm kiếm phổ biến nhất là chó Yorkie, Chihuahua, Boxer, Bulldog Anh và Pitbull. Và đối với các tín đồ của mèo, giống mèo được tìm kiếm phổ biến nhất là mèo Ba Tư, Xiêm và Bengal.

  8. Bạn có thể dùng điện thoại để mua đồ

  Nhìn vào các ứng dụng cho điện thoại di động của eBay, có thể thấy rằng thương mại di động rất được công ty chú ý. Cứ mỗi giây lại có 2 sản phẩm được mua qua ứng dụng eBay di động, và trong năm 2009, người dùng eBay đã mua 600 USD triệu qua chiếc điện thoại của mình. Mới đây, John Donahoe, CEO của eBay, đã dự đoán số lượng sẽ tăng gấp 3 trong năm nay, lên 1,5 tỷ USD.

  Năm 2010, mặt hàng đắt nhất được bán qua eBay di động là một chiếc máy bay Malibu Piper PA-46-310P 1985 với giá 265.000 USD.

  Một món hàng đắt giá khác trên eBay di động trong năm nay là chiếc Lamborghini Gallardo Spyder 2007 giá 139.000 USD.

  9. Món hàng đắt nhất trên toàn mạng eBay: một chiếc máy bay Jet

  Kỷ lục này được lập vào năm 2001, một chiếc Gulfstream II Jet được mua với giá 4,9 triệu USD.

  10. eBay là doanh nghiệp đầu tiên tweet về báo cáo kinh doanh

  Richard Brewer-Hay, blogger lien kết của eBay, là người đầu tiên đưa báo cáo kinh doanh của một công ty lên mạng xã hội qua Twitter.

  Brewer-Hay đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sự hiện diện của eBay trên các mạng xã hội khác nhau, nhưng có hơn 40 nguồn khác nhau thuộc sở hữu của eBay trên Twitter nguồn, bao gồm cả eBay Radio, Rao Vặt eBay, eBay Green, và PayPal. Xem thêm nhận ship hàng từ ebay tphcm.

Chia sẻ trang này