Em bị sâu răng có niềng răng được không???

Thảo luận trong 'Lặng nhìn cuộc sống' bắt đầu bởi hungqtkd8411, 9/3/16.

Đọc: 107

 1. hungqtkd8411 New Member

  Em bị sâu răng có niềng răng được không???

  Câu hỏi: Chào bác sỹ Bệnh viện răng hàm mặt! Em có một chiếc răng sâu lớn, sắp tới sẽ đi điều trị răng sâu. Sau đó em cũng muốn niềng răng luôn thì liệu có được không bác sỹ. Xin bác sỹ cho em lời khuyên cụ thể ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều!


  Chào bạn Thanh Giang!


  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Trước tiên bạn nên biết về chức năng của khớp thái dương hàm nhằm tiên đoán trước việc niềng răng của bạn.

  Thông thường răng sâu nếu được điều trị đảm bảo và trám bít, khi hồi phục lại đều có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp răng sâu lớn, khi điều trị sẽ phải tổn thương mô răng với tỷ lệ tương đối nhiều. Khi bị mất bớt mô răng, chiếc răng sâu này đương nhiên sẽ yếu đi nhiều so với trước và so với các răng khác trên cung hàm. Khi đó, niềng răng có thể sẽ không đảm bảo vì chiếc răng này phải tiếp tục dịch chuyển trong tình trạng “sức khỏe” không đảm bảo. Chiếc răng bị sâu vốn đã yếu, khi chịu tác dụng của lực kéo sẽ bị yếu hơn.

  [​IMG]

  Tuyệt vời lắm các memer, giá tẩy trắng răng của bệnh viện răng hàm mặt sau tết có thay đổi gì không???

  Nếu vẫn muốn niềng răng bạn nên xin tư vấn của bác sỹ điều trị để bác sỹ có sự lưu ý đặc biệt tới chiếc răng sâu này trong thao tác cũng như trong chỉ định lực kéo phù hợp. Có thể sẽ phải tiến hành trám lại để răng hồi phục trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó mới nên niềng răng. Khi đó, răng mới có đủ khả năng thích nghi với những thay đổi của các tác dụng của lực kéo răng dịch chuyển và lực ma sát của mắc cài lên mặt răng, thân răng.

  Ngoài ra, trong suốt thời gian răng sâu có niềng được không là điều quan trọng nhất bạn cần thực hiện là giữ vệ sinh răng miêng đảm bảo, chải răng kỹ, lấy sạch mảng bám, đặc biệt tại vị trí răng sâu. Niềng răng sâu không được trám bít thì thao tác vệ sinh răng miệng này càng cần thiết phải kỹ lưỡng hơn. Đó là thao tác giúp cho răng sâu không tái phát trong khi niềng răng.

Chia sẻ trang này