Game mobile Trung Quốc gặt hái thành công trên đất Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 8/8/15.

Đọc: 144

 1. blaysku Trùm

  Tại thời điểm các game mobile tầm cỡ thế giới như Clash of Clans và Candy Crush Soda…, đang tràn vào thị tường Hàn Quốc để gặt hái thành công, các game mobile Trung Quốc cũng không hề tỏ ra kém khi cạnh tranh ở đất nước láng giềng.

  Từ bảng xếp hạng doanh thu của Google Play Hàn Quốc cho thấy, trong top 50 game dẫn đầu, những game mobile có nguồn gốc Trung Quốc trong tháng 6/2014 mới chỉ chiếm 10%, nhưng tới tháng 6/2015 đã chiếm được 25%, gia tăng đáng kể chỉ trong 1 năm. Game Trung Quốc đã thâm nhập thành công vào thị trường Hàn Quốc, và thậm chí còn đạt thành tích tốt.

  Dựa theo bản báo cáo “Phân tích tình trạng công ty game Trung Quốc tiến quân vào thị trường Hàn Quốc” được phát hành bởi nhà truyền thông Nasmedia cho thấy, các game mobile Trung Quốc lọt top 100 ở Google Play Hàn Quốc (tính đến 30 tháng 6 năm 2015) có 2 đặc điểm lớn sau:

  [​IMG]

  Một số đặc điểm nổi bật về những game mobile Trung Quốc lọt top 100 Google Play Hàn Quốc


  Thể loại RPG được ưa chuộng nhất

  RPG là thể loại được ưa chuộng hàng đầu ở thị trường game Hàn Quốc, và game Trung Quốc cũng có vài sản phẩm thuộc thể loại này nằm trong top dẫn đầu. Hơn nữa, trong số game lọt top 100 thì có 62% thuộc thể loại RPG, tiêu biểu có thể kể đến Toàn Dân Kỳ Tích (MU Miracle) và Toàn Dân Náo Thiên Hạ. Trong số những thể loại khác, thể loại chiến lược chiếm 24%, thể loại hành động chiếm 14%. Ngoài ra, những game lấy đề tài “Tam Quốc” chiếm đa số với 24%, cao hơn hẳn so với các đề tài khác. Từ đó có thể nhận định rằng, người chơi Hàn Quốc cũng rất ưa thích đề tài và nội dung liên quan tới “Tam Quốc”.

  Công ty Hàn Quốc làm đại lý phát hành đạt 24%

  Nghiên cứu của Nasmedia phát hiện rằng khi game Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc, đại bộ phận đều tự phát hành, hoặc thông qua những thương hiệu thuộc Trung Quốc để ra mắt; còn bộ phận thông qua công ty bản địa Hàn Quốc chỉ chiếm có 24%. Ngoài ra, do xu hướng tiếp tục suy giảm tốc độ tăng trưởng của nền tảng game Kakao, nên game mobile Trung Quốc thông qua Kakao để phát hành cũng tụt xuống còn 29%. Nhằm đối phó với tình trạng này, các game Trung Quốc phát hành trên Kakao đang đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi khác nhau, nhằm bổ trợ thêm doanh số, lôi kéo người chơi mới.

  Top 10 showgirl xinh đẹp và quyến rũ nhất ChinaJoy 2015

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này