Game thủ nước ngoài chán ngán vì cách điều hành game Việt

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 22/7/15.

Đọc: 123

 1. blaysku Trùm

  Từ trước tới nay việc game thủ phàn nàn về cách vận hành game online của một nhà phát hành không phải là chuyện gì mới mẻ cả. Các vấn đề thường được đề cập tới đa phần là vì hack, khóa tài khoản bất thình lình hay một lỗi gì đó xuất hiện trong thế giới ảo.

  Hầu như tất cả các vấn đề đều được game thủ đề cập tới, song với góc nhìn của một game thủ Việt, chỉ biết tới các NPH Việt thì mọi thứ khá đơn giản, thường chỉ biết kêu ca mà không thể so sánh với cùng một sản phẩm được phát hành tại thị trường nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc, nơi khởi nguồn của phần lớn game tại nước ta.

  Mới đây một game thủ nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc đã đăng đàn chê bai thậm tệ cách điều hành trong game 2S (trước đây có tên Zing Speed) của NPH VNG.

  [​IMG]

  Topic phản ánh rất bức xúc của một game thủ nước ngoài chơi 2S.


  Cụ thể, đây là một game thủ hết sức tâm huyết đã từng tham gia 2S từ năm 2009, từng bị khóa tài khoản tới 2 lần, lần đầu vì cãi nhau với người chơi khác và lần thứ 2 gần đây vì lỗi ZScoin. Nhân vật này cho rằng cách vận hành của VNG hiện tại quá bất ổn, kể cả từ khâu server tới chống hack, sửa lỗi đều quá mất thời gian và không hiệu quả.

  Game thủ này đã nêu ra khá nhiều vấn đề bất cập hiện tại trong 2S là: Quá trình bảo trì quá lâu, nhưng lỗi thì vẫn đầy rẫy không thể khắc phục. Tiếp đó là nạn khai thác bug, hack game quá nhiều mà không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Máy chủ đăng nhập phải đợi rất rất lâu mới có thể thành công. Cuối cùng là hệ thống hỗ trợ khách hàng chẳng giúp ích được gì.

  [​IMG]

  2S phiên bản mới có khá nhiều lỗi (ảnh minh họa).


  Không những nêu ra những thứ còn hạn chế thì game thủ này cũng chỉ ra cách giải quyết vô cùng đơn giản là... liên hệ với phía NPH Trung Quốc, ở đây là Tencent.

  Các vấn đề hack, bug đều có thể giải quyết đơn giản với hệ thống bảo mật bên ngoài như Tencent Protector áp dụng tại sản phẩm gốc. Ngoài ra máy chủ vận hành không ổn định là do có quá nhiều file rác từ phiên bản cũ đang chạy, trong khi trò chơi đã được nâng cấp nhưng chúng vẫn chưa bị loại bỏ.

  Tất cả những vấn đề trên đều được game thủ này phản ánh qua bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, song có vẻ như do vấn đề ngôn ngữ nên NPH VNG chẳng thể hiểu cũng như giải quyết được các thắc mắc cũng như góp ý trên.

  Hiện tại NPH đang tiến hành update 2S lên phiên bản 2.0 nên có khá nhiều lỗi không thể tránh khỏi và cần thời gian để khắc phục. Ngoài ra VNG cũng đang có phương án áp dụng một phần mềm bảo mật là VShield được nghiên cứu cho phù hợp với thị trường Việt Nam thay vì áp dụng lại Tencent Protector của Trung Quốc.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này