Gặp gỡ người nặng lòng với giáp cosplay Việt Nam

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 7/7/15.

Đọc: 140

 1. blaysku Trùm

  Cộng đồng cosplay Việt đang ngày một lớn mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng và điều kiện tự chế cho mình những bộ trang phục giống với những nhân vật trong phim, truyện tranh hay game đúng với nguyên tác. Điều này cũng khiến cho một số coser Việt cảm thấy rất khó khăn đơn giản vì họ luôn muốn tác phẩm của mình hoàn hảo nhất.

  [​IMG]

  Điều may mắn là, trong thời gian qua đã có không ít người trẻ tuổi Việt Nam đã bỏ công sức và mồ hôi để tạo ra những bộ cánh cực chất phục vụ riêng cho giới Cosplay nước nhà. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi gặp gỡ với một bạn trẻ có nickname là Hàn Phi Tuyết - người nặng lòng với Cosplay Việt cũng như cha đẻ của hàng loạt bộ cánh cực chất.

  Chào bạn, bạn có thể giới thiệu qua một chút về bạn thân?

  [​IMG]

  Hàn Phi Tuyết đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình


  Xin chào! Mình là Hàn Phi Tuyết (tên thật là Trọng Tuyển), sinh năm 1990 và đã lập gia đình. Công việc chế tác giáp chính là sở thích và công việc chính tạo ra thu nhập để mình chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

  Cơ duyên nào đã đưa bạn với nghề nghiệp này và bạn đã gắn bó với nó bao lâu rồi?

  [​IMG]

  Từ hồi 4-5 tuổi, mình đã mê chế tác các bộ áo giáp, mũ cho những mô hình siêu nhân của mình. Lớn hơn một chút, khi hoạt động múa rối ở sân khấu Idecaf, Tuyển mới có cơ hội học lóm các cô chú chế tác đạo cụ trong đoàn. Dần dần Tuyển cũng tìm hiểu thêm cách chế tạo và xử lý vật liệu trên mạng, tình cờ phát hiện ra ở Việt Nam khá nhiều bạn cũng đam mê cosplay. Tuyển nhận ra nhu cầu và xu hướng sử dụng phục giáp, thế là Tuyển đã bước vào nghề.

  Sản phẩm nào để lại ấn tượng cho bạn nhất và bạn nhớ nhân vật đầu tiên mà mình đã thiết kế trang phục là ai không?

  [​IMG]

  Sản phẩm ấn tượng nhất mình thực hiện được là bộ cosplay Thương Vân phái trong game JX3.

  Nói về lần đầu tiên mình chế tác đồ bên cosplay cũng là một cái duyên của mình với nghề, khi vừa mới bắt đầu thì mình đã nhận ngay được một hợp đồng làm cánh thiên thần cho Sgame, một đơn hàng tưởng chừng như nằm mơ vì khi đó mình chỉ vừa đăng bài nhận làm cosplay trên một diễn đàn, chưa có bất cứ thông tin nào để đơn vị Sgame tin cậy, nhưng mình vẫn nhận được hợp đồng đó, như là một cái duyên, sau đó thì mình thường xuyên thực hiện trang phục cho các công ty game khác cho đến bây giờ.

  [​IMG]

  Gắn bó với nghề đã lâu, có kỷ niệm ấn tượng nào mà bạn nhớ nhất?

  [​IMG]

  Kỷ niệm ấn tượng nhất có lẽ là khi mình ra mắt bộ giáp cosplay Lữ Bố trong game dynasty warrious do 1 bạn coser trong TP.HCM đầu tư, mọi người khen ngợi rất nhiều và cũng từ đó đơn hàng giáp của mình ngày càng nhiều hơn.

  [​IMG]

  Bạn nghĩ sao về cộng đồng Cosplay Việt Nam vào thời điểm hiện tại?

  Hiện giờ so với khi mình mới vào nghề thì cộng đồng Copslay ở Việt Nam đã phát triển rất nhiều, các bạn đầu tư công phu hơn về trang phục, make up, diễn xuất. Bên cạnh đó cũng xuất hiện khá nhiều bạn coser mới rất nổi bật. Có thể thấy được cosplay đã dần dần tìm được chỗ đứng ở Việt Nam.

  [​IMG]

  Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ hiện tại bạn đang thực hiện dự án gì?

  Hiện tại mình đang gấp rút hoàn thành một dự án chế tác giáp dành cho phim chiếu Tết, có thể nói đây cũng là ước mơ của mình bấy lâu nay, mong rằng sản phẩm ra mắt sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

  Xin cảm ơn Hàn Phi Tuyết cùng những chia sẻ thú vị, chúc cho bạn sẽ thành công với công việc và con đường mình đang chọn.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này