Giới thiệu cách thức làm cửa cuốn úc hiệu quả phần hai

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi vphuog886, 7/3/16.

Đọc: 123

 1. vphuog886 New Member

  Nguồn : Bật mý cách thức lắp đặt cửa cuốn úc hiệu quả phần hai
  4. Đo đạc kích tấc
  kích thước của cửa được tính như sau:
  - Đo chiều cao của cửa nhôm cao cấp H: được tính từ code 0,00 của cửa cho đến điểm cao nhất của lô cuốn và bằng chiều cao của giá đỡ (được tính từ code 0,00 cho đến phần giá đỡ nằm ngang) cộng với 22cm (chiều cao này được ghi trên phiếu KCS dán trên cửa).
  - Đo chiều rộng của cửa W: bằng khoảng cách từ đáy ray này đến đáy ray kia (được đo trong lòng ray. Chiều rộng này được ghi trên phiếu KCS dán trên cửa).
  *để ý: Chiều rộng thực tế của tấm cửa sẽ bằng chiều rộng W – 3cm.
  5. Lắp cửa cuốn eurodoor
  1). Cửa đưa đến công trình, trước khi cần lắp cần phải thực hiện các công việc sau:
  - rà các thông số của cửa được ghi trên phiếu KCS.
  - Đo lại các kích thước (chiều rộng, chiều cao) trên ray và giá đỡ.
  - Dùng nivo nước soát lại độ cao của 2 giá đỡ.
  - thẩm tra không gian làm việc của cửa (bốn mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn) để cửa lúc đóng mở không bị va quệt.
  - So sánh các kích tấc đo được với các thông số ghi trên phiếu KCS xem đã hạp hay chưa. (tránh các trường hợp đưa cửa lên rồi mới phát hiện ra kích tấc không thích hợp).
  2). Các bước tiến hành lắp cửa:
  - tâm tính chuẩn xác chiều dài trục cửa (ống thép f 330) để cắt bớt phần trục cửa bị thừa không cần thiết. Chiều dài trục cửa tối thiểu phải bằng khoảng cách từ mép ngoài của giá đỡ này đến mép ngoài của giá đỡ kia.
  - Lắp bộ dây rút chốt li hợp trên động cơ:
  + Bộ li hợp lắp trên mặt động cơ có màu đen, có chân hình vuông và được gắn chặt lên mặt động cơ bằng 4 con vít, có lõi hình trụ vuông góc với mặt động cơ và có tai (kéo ra vào được) hình elíp nằm đồng thời với mặt động cơ, mặt hình elip này ở 2 đầu có lỗ.
  + Dây rút được luồn vào 1 lỗ (trên phần dài hơn của mặt hình elip) và được giữ lại bằng 2 núm đồng tròn (cách nhau khoảng 1,5 cm), cân chỉnh 2 núm đồng cho đúng vị trí để dùng bằng tay đóng mở chốt li hợp này dễ dàng và lúc kéo mở chốt li hợp thì mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ và lúc đóng chốt li hợp lại thì mặt elip phải nằm đồng thời với mặt động cơ.
  - Lắp bộ gối đỡ:
  + Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối đỡ nằm phía trên 2 giá đỡ và trục cửa được gác lên 2 giá đỡ này.
  + Gối đỡ nằm ở đầu cửa có động cơ là 1 bộ gồm có: 1 chiếc gối đỡ bằng gang (chiếc mỏng hơn) được đặt nằm trên (lọt vào trong lòng) chiếc gối nhựa màu đen có kích tấc: 4cm x 20cm, và có 2 ống thép màu đen dài 12cm được luồn vào trong 2 lỗ của gối đỡ bằng nhựa và đâm thẳng vào 2 lỗ nằm ở trên mặt của động cơ (bộ gối đỡ này phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước lúc đưa cửa lên trên giá đỡ).
  *Chú ý: Dây điện của động cơ phải được luồn sẵn vào trong 1 ống thép màu đen có lỗ xẻ khuyết để tránh va chạm làm đứt dây.
  + Gối đỡ bằng gang thứ 2 (chiếc dày hơn) được đặt sẵn trên giá đỡ (hoặc luồn vào giữa trục cửa và giá đỡ lúc đặt trục cửa lên 2 giá đỡ) ở phía không có động cơ.
  - Nâng cửa lên và đặt trục cửa lên 2 giá đỡ:
  + Cửa phải được nâng lên khôn xiết cẩn thận, tuyệt đối không để cửa rơi xuống hoặc cộc làm móp, méo, xây xước hỏng cửa.
  + Đặt trục cửa lên trên 2 giá đỡ (đã có sẵn gối đỡ) sao cho mép cửa cách đều hai đáy ray.
  *để ý: Khi nâng cửa, chốt li hợp luôn luôn được đóng và mặt elip chốt li hợp phải nằm đồng thời với mặt động cơ.

Chia sẻ trang này